Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
32.686 $
▼ -4.38%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
1.972 $
▼ -6.47%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
307,82 $
▼ -5.33%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,30 $
▼ -4.33%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,686900 $
▼ -5.36%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,241476 $
▼ -11.16%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
17,28 $
▼ -11.81%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
17,59 $
▼ -9.58%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
489,50 $
▼ -8.66%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
135,46 $
▼ -8.87%
Tỷ giá Solana SOL Solana
30,71 $
▼ -7.99%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
18,63 $
▼ -5.22%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nền tảng Oracle DIA đi tiên phong trong hệ thống DRM cho NFT

Nền tảng Oracle DIA đi tiên phong trong hệ thống DRM cho NFT

10/06/2021 22:00 PM read29
Nền tảng Oracle DIA đi tiên phong trong hệ thống DRM cho NFT

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với WebGiaCoin, DIA đã công bố 'ARTs' - một hình thức quản lý quyền kỹ thuật số (DRM) cho các Token không thể thay thế (NFT). Có rất nhiều từ viết tắt để đóng gói, nhưng về bản chất, điều này có nghĩa là DIA đã phát triển một hệ thống để nhúng quyền dữ liệu trực tiếp vào các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Sự phân chia này có thể có đối với nền kinh tế NFT đang phát triển rất rộng rãi, cho phép người tạo ra các tác phẩm kỹ thuật số nhận tiền bản quyền và ghi công ở bất kỳ nơi nào tác phẩm của họ được sử dụng. Các tiêu chuẩn Token NFT hiện tại, chẳng hạn như Ethereum ERC721, có thể hỗ trợ các tính năng cơ bản như chỉ định tiền bản quyền cho người tạo tác phẩm một cách vĩnh viễn. Token quyền tự trị, hoặc ART, có thể được coi là sự phát triển của điều này, cung cấp dịch vụ theo dõi phi tập trung cho NFT ở bất kỳ nơi nào chúng được sử dụng.

Cấp cho người sáng tạo những gì hợp pháp của họ

Tạo và đúc một NFT là một quá trình tương đối đơn giản nhờ các giải pháp chìa khóa trao tay giúp các nghệ sĩ kỹ thuật số giải phóng khỏi gánh nặng phải làm chủ các Token không thể thay thế ở cấp độ cao. Tuy nhiên, khi một NFT được mở, làm cách nào để bạn phân bổ quyền sở hữu cho rằng nội dung được liên kết, chẳng hạn như JPEG hoặc GIF, dễ dàng được sao chép? Người sáng lập DIA, Michael Weber tin rằng ART có thể cung cấp giải pháp để theo dõi và phân bổ quyền tốt hơn.

Weber giải thích: Với một hệ sinh thái defi đang trưởng thành, cả nguồn và cơ quan quản lý sẽ muốn hiểu dữ liệu được sử dụng ở đâu, đến từ đâu và chúng được cung cấp theo giấy phép nào, Weber giải thích. DIA ARTs là nền tảng để phân cấp toàn bộ hệ thống quản lý quyền và khuyến khích cộng đồng DeFi tạo và sử dụng chúng.

Đối với người dùng DeFi trung bình hoặc bộ sưu tập NFT thông thường, tầm quan trọng của những gì ART có thể hỗ trợ là không dễ hiểu. Với nỗ lực biến một khái niệm trừu tượng thành một thứ gì đó hữu hình hơn, DIA đã tạo ra một số NFT phiên bản giới hạn sử dụng ART, tạo động lực cho các nhà sưu tập có được tuyển chọn các tác phẩm nghệ thuật và hoạt ảnh trang trí công phu đồng thời thể hiện hiệu quả của việc quản lý quyền dữ liệu trong quá trình.

ARTs cũng nên khuyến khích việc cung cấp các bộ dữ liệu mới, với phí áp dụng cho các công ty giữ ART như một phương tiện thúc đẩy việc tạo ra các nguồn dữ liệu mới. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của cơ sở dữ liệu mã nguồn mở là trung tâm của dịch vụ DIA oracle.

Popular NFTs such as NBA Top Shot and CryptoPunks have changed hands for millions of dollars. Image: DIA.Popular NFTs such as NBA Top Shot and CryptoPunks have changed hands for millions of dollars. Image: DIA.

NFT đã đến tuổi

Nền tảng oracle mã nguồn mở của DIA Labs thu thập dữ liệu đáng tin cậy liên quan đến thông tin tài chính và siêu dữ liệu tiền điện tử để xây dựng các sản phẩm defi bổ sung giá trị to lớn cho hệ sinh thái phi tập trung. Như WebGiaCoin đã lưu ý gần đây, NFT đã phát triển thành một nền kinh tế đang phát triển, tiếp quản các hệ thống truyền thống với tốc độ chưa từng có, từ đồ sưu tầm và nghệ thuật cho đến các thị trường thứ cấp thuộc mọi loại.

Bất chấp sự phản đối từ những người theo chủ nghĩa truyền thống về việc NFT không thân thiện với môi trường hoặc chỉ là JPEG, họ đã đặt ra khuôn khổ để giải quyết tình trạng khó xử sở hữu lâu đời trên Internet. Với ART, nhóm DIA tự tin rằng họ đã tiến một bước gần hơn đến việc chứng minh tiện ích và tuổi thọ của các Token không thể thay thế.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate