1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nếu bất kỳ trong số 3 công ty tiền điện tử này sụp đổ, một cơn sóng thần sẽ xảy ra

Nếu bất kỳ trong số 3 công ty tiền điện tử này sụp đổ, một cơn sóng thần sẽ xảy ra

30/06/2020 10:10 AM
Nếu bất kỳ trong số 3 công ty tiền điện tử này sụp đổ, một cơn sóng thần sẽ xảy ra

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể được xác định dựa trên sự phân cấp, nhưng ngành công nghiệp vẫn có các thực thể và tài sản có tầm quan trọng hệ thống.

Theo một cựu giám đốc và nhà phân tích của Messari trong không gian, có ba công ty, nếu một điều gì đó thảm khốc xảy ra với họ ngày hôm nay, sẽ gây ra một cơn sóng thần trên thị trường tiền điện tử.

Các công ty này không có nền tảng giao dịch, nhưng ba công ty hoạt động như Phố Wall và Cục Dự trữ Liên bang của ngành công nghiệp tiền điện tử, có thể nói như vậy.

3 companies that, if something catastrophic happened to them today, would cause a tsunami in crypto markets:

– Silvergate: crypto banking
– Tether: reserve currency of crypto
– Genesis: primary venue of liquidity for crypto loans

Qiao Wang (@QWQiao) ngày 28 tháng 6 năm 2020

Đây là một sự cố của mỗi công ty / dịch vụ, tầm quan trọng của họ và tác động tiềm năng trên thị trường nếu điều gì đó thảm khốc sẽ xảy ra.

Silvergate: Ngân hàng tiền điện tử lớn nhất

Do tính không minh bạch của tiền điện tử và blockchain, nhiều ngân hàng trên Phố Wall ngần ngại phục vụ các công ty, đặc biệt nếu họ chủ động giao dịch với Bitcoin.

Tham gia Silvergate, một ngân hàng niêm yết công khai, tập trung vào việc đổi mới như các doanh nhân mà họ phục vụ. Công ty đã tồn tại từ năm 1988 nhưng chủ yếu xoay quanh việc cung cấp các dịch vụ tài chính cho ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số

Các khách hàng của Silvergate bao gồm Bitstamp, Paxos, BlockTower Capital, Polychain Capital, trong số hàng trăm người khác.

Đáng chú ý, Silvergate có thể trở nên ít quan trọng hơn đối với không gian này khi thời gian trôi qua.

The systemic risk in Silvergate’s theoretical collapse is that a majority of the most recognizable crypto firms (exchanges, blockchain foundations, etc.) may be unable to operate with banking services, especially when it may be hard to get services through other banks.

Tháng trước JPMorgan đã được tiết lộ sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho Coinbase và Gemini. Điều này có thể đánh dấu sự bắt đầu của sự kết thúc của lệnh cấm tiền điện tử ngầm được thi hành bởi các ngân hàng trên Phố Wall:

Galaxy Digital Michael Novogratz lưu ý:

"Thông báo của JPM rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho Coinbase và Gemini nhận ra rằng tương lai sẽ bao gồm tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và hệ thống dựa trên blockchain."

Tether: Tiền tệ dự trữ của thị trường tiền điện tử

Mỗi thị trường tài chính có một loại tiền dự trữ. Trong hầu hết các trường hợp, giống như với cổ phiếu và hàng hóa của Mỹ, loại tiền dự trữ đó là Hoa Kỳ đô la

Thật thú vị, nó phần nào giống với thị trường tiền điện tử. Điều đó để nói, Bitcoin đang ngày càng trở nên ít giống như tiền tệ dự trữ của tất cả các loại tiền điện tử.

Do được chấp nhận rộng rãi bởi các nhà cung cấp dịch vụ và sàn giao dịch, USDT của Tether đã nhanh chóng trở thành một loại tiền tệ dự trữ cho thị trường.

Dữ liệu cho thấy Bitcoin có khối lượng 16 tỷ đô la trong 24 giờ qua trong khi USDT chào hàng 18 tỷ đô la về khối lượng hàng ngày - một sự khác biệt nhỏ, chắc chắn, nhưng sẽ trở nên rõ rệt hơn vào những ngày khác.

Ngay cả về khối lượng giao dịch, các công ty phân tích blockchain đã đưa ra các báo cáo chỉ ra rằng hiện tại có nhiều giá trị được giao dịch thông qua stablecoin (chủ yếu là USDT) so với Ethereum.

Tầm quan trọng của USDTs bắt nguồn từ tài sản tiền điện tử được chốt ở Hoa Kỳ đô la theo dự trữ. Bởi vì nó ổn định, nó được sử dụng bởi các nhà đầu tư và tổ chức trong không gian coi trọng sự ổn định đó.

Khi bạn muốn rút tiền từ Bitcoin, Ethereum hoặc altcoin nhưng muốn dễ dàng có thể mua lại, bạn mua USDT hoặc một loại stablecoin khác. Nếu một người muốn hưởng lợi từ tốc độ, không biên giới và bản chất kỹ thuật số của các giao dịch blockchain nhưng tránh sự biến động, stablecoin là một lựa chọn tốt.

Trong những tháng gần đây, USDT đã bắt đầu có sức ảnh hưởng lớn hơn nữa, với mức vốn hóa thị trường hiện đạt gần 10 tỷ USD.

Không ai thực sự biết điều gì sẽ xảy ra nếu Tether, nhưng USDT biến mất có nghĩa là mất tài sản quan trọng nhất trong tiền điện tử.

Genesis: Nhà cung cấp cho vay tiền điện tử quan trọng nhất

Cuối cùng, Genesis. Genesis là một công ty cho vay tiền kỹ thuật số, cũng cung cấp các dịch vụ giao dịch tự do thông qua một công ty liên kết.

Bằng cách cung cấp các khoản vay tiền điện tử, công ty phục vụ các nhà tạo lập thị trường, nhà đầu cơ / nhà đầu tư và các công ty cần tiền để mở rộng hoặc cần vốn cho các mục đích sử dụng khác.

Danh sách khách hàng của các công ty chưa được biết đến vào cuối Q1, nó đã báo cáo 6 tỷ đô la về nguồn gốc, khiến nó trở thành công ty dẫn đầu trong phân khúc thị trường.

Sự sụp đổ về mặt lý thuyết của nó sẽ làm giảm nguồn vốn sẵn có cho các nhóm doanh nghiệp nói trên.

Bài đăng Nếu bất kỳ trong số 3 công ty tiền điện tử này sụp đổ, một cơn sóng thần sẽ xảy ra: nhà phân tích xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate