Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
30040 $
0.06%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2015 $
-0%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.06%
Tỷ giá BNB BNB BNB
318,35 $
0.11%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
-0.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4187 $
0.12%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
0.04%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5366 $
-0.14%
Tỷ giá Solana SOL SOL
51,59 $
-0.1%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0858 $
-0.14%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
10,03 $
-0.08%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
31,08 $
-0.76%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
30005 $
-0.03%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0774 $
0.52%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.11%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
-0.01%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
70,98 $
-0.53%
Tỷ giá Cronos CRO CRO
0,1931 $
0.02%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,90 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,6632 $
0.19%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. NFTs: quên vượn và chim cánh cụt - Hãy nói chuyện tã lót, phần cứng và viện bảo tàng

NFTs: quên vượn và chim cánh cụt - Hãy nói chuyện tã lót, phần cứng và viện bảo tàng

22/01/2022 21:25 PM read32
NFTs: quên vượn và chim cánh cụt - Hãy nói chuyện tã lót, phần cứng và viện bảo tàng

Token không thể sử dụng được đại diện cho một loạt các cơ hội chiến lược cho các nhà tiếp thị thương hiệu khi họ tìm cách thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình.

bất chấp việc không thể phủ nhận những bộ phim như Bored Apes và Pudgy Penguins lấy tiêu đề chính và tiềm năng phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) và trò chơi Play-to-earn không thể phủ nhận là lớn và thú vị, nhưng tiềm năng tiếp thị cho các Token không thể ăn mòn (NFT) đáng được quan tâm như nhau. Tóm lại: Với NFT, hầu như mọi thứ đều có thể được đánh bạc để thúc đẩy kết quả tiếp thị mong muốn.

Gamification - được định nghĩa bởi Gabe Zichermann, tác giả của The Gamification Revolution, là một quá trình sử dụng tư duy trò chơi và động lực của trò chơi để thu hút khán giả và giải quyết vấn đề - không phải là điều mới mẻ đối với bán hàng và tiếp thị. Điểm mới là các cơ chế mà bạn có thể thu hút và thúc đẩy khách hàng và khách hàng tiềm năng. Và, trời ơi, chúng rất thú vị. Để minh họa cho vấn đề này, đây là năm tình huống sử dụng ví dụ của NFT cho các nhà tiếp thị.

Hợp tác tiếp thị cho các phân khúc trong thị trường

Giả sử bạn là một trong số khoảng 40 triệu người ở Hoa Kỳ di chuyển mỗi năm. Là một người mới bắt đầu, bạn rất được khao khát bởi một loạt các thương hiệu muốn đáp ứng các nhu cầu có thể đoán trước được của bạn.

Trước đây, nếu Sherwin Williams (sơn), Simplisafe (an ninh gia đình), Spectrum (cáp), Stanley Black Decker (phần cứng), Sony (điện tử) và Pottery Barn (đồ nội thất) muốn tập hợp lại thành một để tiếp thị cho bạn. vào thời điểm nhu cầu dồi dào của bạn, điều đó gần như là không thể. Rốt cuộc, các hệ thống nội bộ khác nhau, sự ngần ngại cố định trong việc chia sẻ dữ liệu, cấu trúc khuyến mại và thiết kế chương trình khách hàng thân thiết không giống nhau, các điểm phân phối chồng chéo và các rào cản khác luôn tạo ra những bế tắc không thể vượt qua.

Bây giờ, hãy tưởng tượng những thương hiệu đó hợp tác với nhau để tạo ra Move Me NFT hoặc thứ gì đó tương tự. Người tiêu dùng mua những thứ này sẽ tạo ra doanh thu cho tất cả các thương hiệu tham gia và đưa New Mover của chúng tôi vào một cộng đồng ảo, nơi họ có thể tham quan các khu vực lân cận, tham dự một bữa tiệc tân gia ở Metaverse với một người nổi tiếng, tham gia để giành được bất động sản kỹ thuật số, treo nghệ thuật kỹ thuật số của họ và tất nhiên, hãy tìm hiểu về cách các sản phẩm / dịch vụ của từng thương hiệu có thể giúp họ bằng cách giảm giá độc quyền và hào phóng.

Hơn nữa, bạn có thể cung cấp phần thưởng Bitcoin (BTC), Ether (ETH) của người tiêu dùng siêu thèm muốn của chúng tôi dưới dạng ưu đãi cho việc mua từ hai hoặc nhiều thương hiệu Move Me - được tài trợ từ doanh thu NFT Pool hoặc đóng góp từ những người tham gia chương trình trên quy mô tương đối.

Đặt tên cho phân khúc của bạn: Khả năng hầu như là vô tận.

Tiếp thị lòng trung thành của nhiều thương hiệu

Giả sử bạn là một thương hiệu có nhiều sản phẩm hàng tiêu dùng đóng gói (CPG) trong danh mục đầu tư của mình như tã giấy, chất tẩy rửa, chăm sóc răng miệng, thuốc không kê đơn và chăm sóc da. Mục tiêu của bạn: Để tạo cơ chế thưởng cho khách hàng khi mua hàng trong danh mục đầu tư của bạn, thường xuyên hơn.

Hầu hết những nỗ lực như thế này trong quá khứ đều là những thất bại to lớn. Sự kết hợp của một cơ chế bằng chứng mua hàng nặng nề và thiếu một loại tiền tệ chéo có động cơ thúc đẩy hành vi thực sự đã khiến những nỗ lực này bị hủy hoại.

Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng của họ có thể tạo ví của Tôi [chèn tên thương hiệu tại đây] và liên kết nó với các thẻ cửa hàng của họ, chẳng hạn như Food Lion MVP Program, Kroger Plus hoặc CVS ExtraCare chẳng hạn. Giờ đây, bằng chứng mua hàng có thể dễ dàng sử dụng giữa các thương hiệu chéo. Được trang bị dữ liệu giao dịch và hồ sơ khách hàng rộng hơn, bất kỳ thương hiệu nào tham gia đều có thể phát phần thưởng NFT (ví dụ: đề nghị thêm hình ảnh trẻ sơ sinh của họ vào tác phẩm nghệ thuật sưu tầm), trải nghiệm metaverse và thậm chí cả tiền tệ. Ngay cả nhà bán lẻ cũng có thể tham gia vào hành động này.

bất chấp việc việc nhận lại một khoản tiền nhỏ bằng tiền pháp định hoặc giảm giá đô la cho một giao dịch mua trong tương lai theo truyền thống có thể gây khó khăn cho nỗ lực thu hút, nhưng việc bổ sung tiền điện tử với khả năng hoán đổi và tiềm năng tích lũy giá trị có thể trở thành một người thay đổi cuộc chơi thực sự. Suy nghĩ nhận thức giá trị.

Tiếp thị trải nghiệm

Hãy tưởng tượng điều này: Bạn đang ở nhà trên máy tính của mình ở Manchester và mơ về một chuyến đi đến Manhattan. Vì vậy, bạn thực hiện một chuyến tham quan ảo đến các điểm đến mang tính biểu tượng của thành phố và cũng ghé thăm các cửa hàng, nhà hàng, câu lạc bộ, nhà hát cụ thể và hơn thế nữa được quảng cáo trong chuyến tham quan nhằm giúp bạn thêm chúng vào hành trình của mình.

Khi bạn đến thăm từng điểm đến, bạn có thể thu thập NFT, có thể dùng làm quà lưu niệm kỹ thuật số để tăng thêm hứng thú cho chuyến đi của bạn đồng thời giúp bạn có quyền truy cập ưu tiên, trải nghiệm độc đáo, ưu đãi đặc biệt và hơn thế nữa.

Giả sử bạn đã thêm Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại vào hành trình của mình. NFT của bạn có thể giúp bạn truy cập vào một cuộc đấu giá độc quyền của các NFT của nghệ thuật biểu tượng của NYC và thậm chí có thể vào được một cuộc triển lãm ẩn tại bảo tàng. Ồ, và tiền điện tử mở ra một cơ chế gây quỹ hoàn toàn mới cho các tổ chức phi lợi nhuận như MOMA.

Hiển thị NFT của bạn cho các nhà hàng trong danh sách của bạn và bạn sẽ nhận được một món quà thú vị bất ngờ hoặc cơ hội đặt một món ăn ẩn trong menu. Tôi có thể đi và về. Cơ hội để thúc đẩy du lịch là rất lớn.

Sản phẩm mới ra mắt

Bây giờ, hãy xem xét nhà sản xuất ô tô không gặp vấn đề gì khi kết nối với một người đang tìm kiếm một chiếc ô tô mới, vì họ đã ở khắp mọi nơi mà khách hàng này đang tìm kiếm, nhưng có một ngọn đồi cao hơn nhiều để tiếp cận những khách hàng thú vị hiện tại không có trong thị trường để nâng cấp lên bản cập nhật quan trọng dành cho năm mô hình.

Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất đó nuôi dưỡng cộng đồng khách hàng của mình để thể hiện niềm đam mê chung đối với thương hiệu, mối quan hệ với sản phẩm hiện tại của họ và mối quan tâm ràng buộc và sự hào hứng của NFTs, tất cả những điều đó có thể thay đổi.

Hình dung một đợt giảm NFT động cho cộng đồng này lúc đầu sẽ trêu chọc mô hình mới, sau đó thêm các giao diện và tính năng bổ sung trong một khoảng thời gian nhất định để thúc đẩy mức độ tương tác. Tại mỗi thời điểm, có thêm cơ hội để xem trình diễn ảo về các tính năng đó và tất nhiên, yêu cầu lái thử.

Tại đại lý, NFT mang đến những ưu đãi độc quyền và dựa trên nội dung mà người tiêu dùng đã xem, cho phép đại lý cung cấp trải nghiệm lái thử tập trung và tùy chỉnh hơn. Và, tất nhiên, NFT sẽ trở thành một món đồ sưu tầm - đặc biệt nếu khách hàng thực sự chọn mua sản phẩm.

Xây dựng đội ngũ để bán hàng

Khi nói đến cuộc họp khởi động bán hàng hàng năm, điều gì có thể gây ấn tượng hơn là một bài phát biểu của Steve Balmeresque đi chệch đường ray, những bộ ảnh thả rải rác trong kho ảnh và các cuộc nói chuyện về việc đạt được mục tiêu kéo dài hàng năm, trên thực tế, là một phép từ ngữ cho nhiều may mắn bạn thân.

Bây giờ, hãy tưởng tượng mọi thành viên trong nhóm của bạn chọn từ thư viện các NFT mà họ nghĩ là hiện thân của cách tiếp cận của họ để thúc đẩy thành công trong năm tới. Sau đó, để các thành viên chọn (hoặc được chọn vào) đội dựa trên sở thích hoặc khả năng tương thích của họ.

Các đội có thể được tiết lộ tại cuộc họp khởi động của bạn (trực tiếp hoặc ảo). Sau đó, mỗi đội sẽ được đưa ra một loạt các thử thách được thiết kế để hòa mình vào chiến lược đã được đặt ra và sự năng động của thị trường của họ, cùng những thử thách khác. Những điều này, cùng với cuộc họp đã đặt ra các mục tiêu được đưa vào các hợp đồng thông minh, có thể thưởng cho các thành viên bằng tiền điện tử, các NFT khác hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác mà bạn muốn xem xét. Và, bản thân các NFT trở thành huy hiệu thành tích với các mức độ hiếm khác nhau.

Khái niệm này có thể được thực hiện xa hơn bằng cách làm cho nó luôn xanh, cho phép giao dịch, kiếm tiền thưởng airdrop và hơn thế nữa. Để xem một ví dụ khác về khái niệm đang hoạt động, hãy xem Enjin đã làm gì để Microsoft thu hút cộng đồng nhà phát triển của mình.

Nhưng, điều đầu tiên trước tiên

Tất nhiên, công nghệ và sự chấp nhận của người tiêu dùng vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Tuy nhiên, mọi thứ đang diễn ra rất nhanh, được thúc đẩy bởi lượng vốn đầu tư khổng lồ, một cuộc giành đất theo đúng nghĩa đen giữa những người chơi chính và sức mạnh siêu việt của FOMO.

Trong khi đó, một chiến dịch giáo dục người tiêu dùng quy mô được toàn ngành hỗ trợ đang diễn ra. Không chỉ về cách mua, bán và giao dịch nền tảng tiền điện tử và NFT, mà - có lẽ quan trọng hơn - làm thế nào để thực hiện điều đó một cách an toàn. Bởi vì, hãy đối mặt với nó: nếu bạn nghĩ rằng những trò gian lận, lừa đảo, hack và các tác nhân bất chính khác ngày nay rất tinh vi và xấu xa (và chúng đúng như vậy) thì điều đó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi đa vũ trụ trở nên chính thống hơn.

Vâng, vận may ủng hộ những người dũng cảm. Nhưng, hãy đối mặt với nó, niềm tin và sự tự tin là trụ cột thiết yếu của khả năng.

Vì vậy, lần tới khi bạn tỏ ra điên rồ rằng một bức ảnh ghép của Beeple được bán với giá 69,3 triệu đô la, hãy nghĩ thay vì những gì công nghệ giữ cho tương lai. Suy nghĩ lớn. Thử nghiệm tích cực. Và, giáo dục, giáo dục, giáo dục.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của WebGiaCoin.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram: