1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Ngân hàng Nhật Bản bổ nhiệm chuyên gia kinh tế hàng đầu làm trưởng nhóm nghiên cứu CBDC

Ngân hàng Nhật Bản bổ nhiệm chuyên gia kinh tế hàng đầu làm trưởng nhóm nghiên cứu CBDC

31/07/2020 16:28 PM

Ngân hàng Nhật Bản khẳng định họ không có kế hoạch ngay lập tức để phát hành đồng yên kỹ thuật số, nhưng nghiên cứu về tiềm năng của CBDC vẫn tiếp tục.

Ngân hàng Nhật Bản đã chỉ định nhà kinh tế hàng đầu của mình để lãnh đạo một nhóm được giao nhiệm vụ đẩy nhanh nghiên cứu về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo báo cáo ngày 31 tháng 7 của Reuters, cuộc hẹn Kazushige Kamiyama có thể đánh dấu một sự thay đổi khỏi bản chất thận trọng trước đây của ngân hàng đối với các loại tiền kỹ thuật số.

Kamiyama trước đây đã dẫn đầu các nỗ lực của ngân hàng trong việc sử dụng dữ liệu lớn để tiến hành phân tích kinh tế lượng trong thời gian thực. Theo Reuters, điều này tỏ ra hữu ích khi nền kinh tế Nhật Bản bị dịch coronavirus tấn công hồi đầu năm nay.

Đẩy mạnh tiến độ nghiên cứu

Bất chấp việc duy trì quan điểm rằng họ không có kế hoạch ngay lập tức để phát hành CBDC, nhưng sự phát triển mới nhất này cho thấy ngân hàng trung ương Nhật Bản đang thực hiện nghiên cứu hiện tại nghiêm túc như thế nào.

Như Cointelegraph đã báo cáo, BoJ chỉ mới công bố nhóm mới, để đẩy nhanh các nghiên cứu đang diễn ra về tính khả thi của một loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Đó là thông báo tìm kiếm đầu vào khu vực tư nhân để tăng sự hiểu biết hiện tại của nó.

Nó cũng đã được hợp tác với một số ngân hàng trung ương khác trong một nhóm làm việc về tiền kỹ thuật số kể từ tháng 1 năm nay.

Chính phủ cũng có mặt trên tàu với CBDC

Việc phát hành đồng yên kỹ thuật số tiềm năng cũng có sự hỗ trợ trong chính phủ Nhật Bản. Việc xem xét một CBDC đã được viết vào Kế hoạch Honebuto, là cơ sở cho chính sách tài chính và kinh tế của Nhật Bản.

Nhật Bản hiện có thể là dân số yêu thích tiền mặt nhất trên thế giới, nhưng chính quyền của họ dường như đang ngày càng hướng tới tiền tệ kỹ thuật số và tiềm năng của nó trong tương lai.

Theo CoinTelegraph

Tags: Công nghệ, Ngân hàng Nhật Bản, CBDC, Tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương, Nhật Bản,