1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. Ngân hàng trung ương Thụy Điển tiến hành thí điểm dự án e-krona tới tháng 2 năm sau

Ngân hàng trung ương Thụy Điển tiến hành thí điểm dự án e-krona tới tháng 2 năm sau

21/02/2020 18:20 PM

Sveriges Riksbank, ngân hàng trung ương Thụy Điển, vừa cho thí điểm dự án tiền điện tử e-krona. Đây là một bước tiến lớn đối với dự án CBDC đầu tiên trên thế giới.

E-krona sẽ thay thế tiền mặt và hướng tới mục tiêu làm phương tiện thanh toán chính thức cho quốc gia này, theo nhận định của ngân hàng trung ương Thụy Điển hôm thứ 5, ngày 20/02.

“Riksbank đang xem xét lại tính khả thi của dự án tiền tệ kỹ thuật số nhằm thay thế cho hệ thống tiền mặt hiện tại. E-krona sẽ hỗ trợ Riksbank trong công cuộc cải thiện tính bảo mật và hiệu suất của hệ thống thanh toán.”

Công ty cố vấn Accenture hiện đang hợp tác chặt chẽ với ngân hàng Riksbank để thí điểm dự án. Mục tiêu của đợ thí điểm là nghiệm thu liệu dự án “e-krona này có thể được mở rộng ra đại chúng hay không?”.

Dự án thí điểm sử dụng công nghệ blockchain được xây dựng trên mạng lưới Corda của R3, và sẽ được vận hành thử cho đến hết tháng 2 năm sau.

Mô hình dự kiến của e-krona.
Mô hình dự kiến của e-krona.

Đại diện cho biết:

“Đồng krona kỹ thuật số sẽ phải đơn giản, thân thiện với người dùng vã đáp ứng được tất cả các yêu cầu về bảo mật và hiệu suất. Hiện tại vẫn chưa có quyết định chính thức về việc phát hành bao nhiêu e-krona, và e-krona sẽ được thiết kế, sử dụng công nghệ gì. Mục đích chính của dự án thí điểm là để Riksbank tăng cường kiến thứ về CBDC.”

Theo The Block

Có thể bạn quan tâm:

Tags: Tin tức Blockchain, Thuỵ Điển, e-krona,