1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Ngày mai tin tưởng vào tiền điện tử và các quỹ phòng hộ trong bối cảnh khủng hoảng tài chính

Ngày mai tin tưởng vào tiền điện tử và các quỹ phòng hộ trong bối cảnh khủng hoảng tài chính

02/08/2020 17:32 PM

Tài sản kỹ thuật số hiện đang trải qua những gì có thể là sự gia tăng lịch sử trong sự chấp nhận, vì đại dịch COVID-19 đã tiết lộ nhu cầu của nó.

Vào ngày 22 tháng 7 năm 2020, Văn phòng Hợp tác tiền tệ Hoa Kỳ đã công bố một lá thư làm rõ rằng các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang thực sự có thể nắm giữ tài sản tiền điện tử. Trong thư, Bitcoin cũng được công nhận là "tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi đầu tiên".

Những bước tiến tới sự chấp nhận chính thống đến vào thời điểm tình cờ nhưng bừa bộn đối với kinh tế thế giới. Nới lỏng định lượng chưa từng có, một gói cứu trợ tài chính và tư nhân đều đã trở lại ở dạng lớn hơn nhiều so với những gì họ tồn tại trong năm 2008. Tuy nhiên, lần này, tất cả đã đến để đối phó với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19. Cục Dự trữ Liên bang cùng với các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay với hàng nghìn tỷ đơn vị tiền tệ mới, dẫn đến hàng nghìn tỷ đồng trong nợ nhà nước hiện có. Sự gia tăng đột ngột và theo cấp số nhân của một nguồn cung tiền tệ quốc gia thường dẫn đến mức lạm phát cao và cuối cùng, sự mất giá hàng loạt của tiền tệ. Và trong những tình huống này, một loại tiền điện tử như BTC, có số lượng đơn vị cố định, được bảo đảm về mặt toán học, giữ một giá trị chống lạm phát duy nhất cho các nhà đầu tư.

Một nhà đầu tư như vậy, Paul Tudor Jones, một nhà quản lý quỹ phòng hộ đáng kính, bằng BTC. Ông coi Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát và tạo ra tiền tệ ngân hàng trung ương tràn lan, so sánh tài sản kỹ thuật số với vàng trong những năm 1970 gặp khó khăn về tài chính.

Mike Novogratz, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Galaxy Digital - một công ty dịch vụ tài chính đa dạng tập trung vào ngành tài sản kỹ thuật số, tiền điện tử và công nghệ blockchain - cũng coi cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại là một "môi trường tuyệt vời" đối với Bitcoin. Vào ngày 2 tháng 4, Novogratz nói với CNBC rằng ông đã nhìn thấy các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao mua Bitcoin lần đầu tiên. Cảm xúc tích cực đã tăng lên vào năm 2019 khi giá Bitcoin tăng gần gấp đôi, vượt xa các khoản đầu tư truyền thống bao gồm vàng và S&P 500. Cuộc khủng hoảng hiện nay đã làm tăng xu hướng này.

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế này, Đầu tư Grayscale. Đầu tư, 88% từ các nhà đầu tư tổ chức, đạt mức cao kỷ lục cho các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số Grayscale, bao gồm cả Grayscale Bitcoin Trust ,. Công ty có 2,2 tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản lý. Tổng số tiền đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử của Grayscale trong quý 1 năm 2020 lên tới 503,7 triệu đô la, so với khoảng 1,07 tỷ đô la mỗi tháng trong 12 tháng qua.

Theo một cuộc khảo sát được công bố vào ngày 11 tháng 5 bởi công ty kiểm toán Bigwater, PricewaterhouseCoopers và Elwood Asset Management Services được công bố vào ngày 11 tháng 5. Dựa trên dữ liệu từ các quỹ phòng hộ tiền điện tử lớn nhất toàn cầu bằng tài sản được quản lý, bao gồm các quỹ chỉ số tiền điện tử và quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử, ngành công nghiệp quỹ phòng hộ tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tăng trưởng đáng kể với giá Bitcoin. Theo bảng báo cáo:

"Nghiên cứu quý 1 năm 2020 của chúng tôi cho thấy có khoảng 150 quỹ phòng hộ tiền điện tử đang hoạt động. Gần hai phần ba trong số này (63%) đã được đưa ra vào năm 2018 hoặc 2019. AUM trung bình tăng từ 21,9 triệu đô la Mỹ lên 44 triệu đô la Mỹ. "

Cryptocurrencies traded by crypto  hedge funds

Trong số các quỹ phòng hộ được khảo sát, 97% BTC giao dịch, Ether ở mức 67%, XRP ở mức 38%, Litecoin () ở mức 38%, Bitcoin Cash () ở mức 31% và ở mức 25%. Sự gia tăng đáng kể của AUM có thể được quy cho sự gia tăng giá của tiền điện tử.

Đối tác của PwC và nhà lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu, Henri Arslanian, là của Bloomberg:

"Tôi hy vọng ngành công nghiệp quỹ phòng hộ tiền điện tử sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới vì đầu tư vào một quỹ tiền điện tử có thể là điểm vào dễ dàng và quen thuộc nhất đối với nhiều nhà đầu tư tổ chức đang xem xét vào không gian này."

Hester Peirce, một ủy viên tại Hoa Kỳ Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch, cũng thấy nhu cầu thể chế tăng lên. Cô ấy tự tin tuyên bố rằng cô ấy đã "thấy nhiều sự quan tâm đến từ các tổ chức hơn là chúng ta có trong quá khứ. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ tiếp tục khi mọi người đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, tôi nghĩ mọi người cũng có thể sẽ nhìn vào không gian tiền điện tử nhiều hơn. "

Tóm lại, không gian quỹ phòng hộ tiền điện tử đã được chứng minh thông qua sự tăng trưởng, khả năng phục hồi và hiệu suất của nó là một cơ hội đầu tư đáng kể. Báo cáo PwC, cùng với ý kiến ​​đồng thời của một số nhân vật nổi tiếng về tài chính, là bằng chứng rõ ràng hơn về điều đó. Đặt bối cảnh mua dài hạn ngày hôm nay của sự không chắc chắn về kinh tế, các quỹ phòng hộ tiền điện tử cho phép một điểm truy cập dễ dàng đến thiên đường an toàn này cho các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, điều thú vị nhất là đây mới chỉ là khởi đầu.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Elvina Kamalova là giám đốc đầu tư tại Aludra Capital - một công ty quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại San Francisco. Aludra Capital là một nền tảng tài sản kỹ thuật số của công ty cổ phần tư nhân Capital Capital. Elvina có một nền tảng trong đầu tư tài sản kỹ thuật số, quản lý danh mục đầu tư và phát triển sản phẩm fintech. Cô là người nhận Giải thưởng Dịch vụ Tình nguyện của Tổng thống do cựu Tổng thống Barack Obama trao tặng.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Tiền điện tử, Visa, Hoa Kỳ, Dịch vụ tài chính, Blockchain,