1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nghi phạm bị giam giữ ở Ukraine vì các mối đe dọa Bom đòi Bitcoin

Nghi phạm bị giam giữ ở Ukraine vì các mối đe dọa Bom đòi Bitcoin

30/07/2020 23:28 PM
Nghi phạm bị giam giữ ở Ukraine vì các mối đe dọa Bom đòi Bitcoin

Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) đã bắt giữ những kẻ khủng bố, những người đòi bitcoin để đổi lấy việc không cho nổ tung các tòa nhà ở thủ đô nước này.

Theo một bài đăng trên trang Facebook của SSU, hai người đàn ông 60 tuổi đã đăng một tờ giấy trên một tòa nhà chung cư ở Kyiv đe dọa sẽ làm nổ tung tòa nhà đó hoặc một tòa nhà khác nếu họ không nhận được 50 BTC đến địa chỉ bitcoin của họ.

Để chứng minh rằng họ nghiêm túc, những kẻ khủng bố được cho là đã kích nổ một quả bom nhỏ gần ga tàu điện ngầm vào ngày 21 tháng 7 và sau đó gọi cảnh sát hai lần, báo cáo rằng bom được trồng ở các địa điểm khác ở Kyiv, và những hành động đó có liên quan đến vụ nổ gần tàu điện ngầm

Sau khi phân tích dữ liệu điện thoại di động và cảnh quay camera đường phố, SSU đã bắt giữ hai nghi phạm.

"bất chấp việc tuổi đã cao, họ đã học được cách mà nhiều tên tội phạm đã sử dụng tiền điện tử và hy vọng tránh bị trừng phạt sau khi nhận được tiền trong ví kỹ thuật số", Anton Herashchenko, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine viết trên trang Facebook của mình.

Địa chỉ ví bitcoin trong thông báo về mối đe dọa chỉ có một giao dịch đến trong hồ sơ, nhận 0,00012258 BTC vào ngày 22 tháng 7 từ một địa chỉ không xác định. Theo dữ liệu từ phần mềm theo dõi giao dịch Crystal Blockchain, tiền đã đến ví từ thị trường LocalBitcoins thông qua chín bước qua các địa chỉ khác, bao gồm một số giao dịch đến thị trường bóng tối Hydra của Nga.

Vào tháng 12 năm 2019, một loạt các mối đe dọa đánh bom đã làm gián đoạn công việc tại các trường học, tòa án, trung tâm mua sắm và sân bay ở Nga, với những kẻ khủng bố ẩn danh tuyên bố là lừa đảo người dùng của sàn giao dịch WEX không còn tồn tại và yêu cầu 120 BTC.

Theo Coindesk

Tags: Chính sách & quy định, Ukraine, Khủng bố,