1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nghiên cứu của Deutsche Bank: Đến năm 2030, tiền mã hóa sẽ thay thế tiền pháp định

Nghiên cứu của Deutsche Bank: Đến năm 2030, tiền mã hóa sẽ thay thế tiền pháp định

07/12/2019 00:53 AM

Đến năm 2030, nhu cầu về các loại tiền thay thế sẽ tăng lên, khi mà các loại tiền kỹ thuật số sẽ dần thay thế tiền mặt, Deutsche Bank kết luận trong một nghiên cứu mới đây.

Nghiên cứu của Deutsche Bank: Đến năm 2030, tiền mã hóa sẽ thay thế tiền pháp định
Nghiên cứu của Deutsche Bank: Đến năm 2030, tiền mã hóa sẽ thay thế tiền pháp định

Trong báo cáo tên , chuyên gia phân tích chiến lược Jim Reid của Deutsche Bank đã nhấn mạnh về những thách thức mà hệ thống tiền pháp định đang gặp phải trong những năm gần đây, đặc biệt với sự xuất hiện và phát triển ngày càng mạnh mẽ của tiền điện tử. Reid cho rằng nhu cầu về một hệ thống thanh toàn ẩn danh và phi vật lý nhiều khả năng sẽ là chất xúc tác đưa người dùng đến với các loại tiền kỹ thuật số.

Ứng dụng thực tế đi kèm những thách thức lớn

Để có được sự chấp nhận rộng rãi hơn, những tài sản kỹ thuật số cần phải vượt qua ba rào cản lớn, bao gồm sự ủng hộ hay ít nhất là không ngăn cấm của các chính phủ và cơ quan quản lý, sự ổn định về giá cả và có thể tiếp cận trên quy mô toàn cầu trong thị trường thanh toán. Theo Reid, việc thành lập các liên minh với các bên liên quan chính như ứng dụng di động và nhà cung cấp dịch vụ sẽ là điều kiện tiên quyết của sự phát triển này.

Đồng thời, Reid chỉ ra rằng khi tiền điện tử được sử dụng ngày càng rộng rãi, những thách thức mới sẽ xuất hiện nhiều hơn. Trong số các mối đe dọa lớn đối với hệ thống tài chính dựa trên tiền kỹ thuật số có thể xảy ra, Reid nhấn mạnh đến những vấn đề như sự phụ thuộc vào điện, tấn công mạng và chiến tranh kỹ thuật số. Khi điều đó xảy ra, ranh giới giữa tiền điện tử, các tổ chức tài chính và các lĩnh vực công cộng và tư nhân có thể trở nên mờ nhạt, nhà phân tích này bổ sung.

Xem thêm: 

Những thử nghiệm về đồng tiền kĩ thuật số quốc gia – CBDC

Trong khi đó, các chính phủ trên thế giới đã tích cực tranh luận về sự cần thiết của việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Ngày 6/12, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda nói rằng trong hiện tại, quốc gia này không có nhu cầu phát triển một đồng tiền số quốc gia. Ông Kuroda lưu ý rằng nhu cầu thanh toán tiền mặt ngày càng tăng và nói thêm rằng ngân hàng đã tiến hành nghiên cứu các phương án kỹ thuật và cũng như các khuôn khổ pháp lý về vấn đề này.

Quần đảo Virgin thuộc Anh lại có một cách tiếp cận chủ động hơn đối với CBDC, thông báo rằng quốc gia này đang phát triển một loại tiền kỹ thuật số có tên là BVI ~ LIFE phối hợp với công ty khởi nghiệp blockchain LifeLabs. Đồng tiền số này là một phần của một sáng kiến ​​ lớn hơn để phát triển lĩnh vực fintech tại quốc gia này. Được biết nếu xây dựng thành công, đồng tiền này sẽ được neo giá vào đồng USD.

Ngân hàng trung ương Pháp đang lên kế hoạch thí điểm một đồng tiền số quốc gia cho các tổ chức tài chính vào năm 2020.

Theo Cointelegraph

Tags: Tin tức coins, Tin tổng hợp, Tiền điện tử, Ngân hàng, Chính phủ, Jim Reid, Tiền pháp định, Deutsche Bank,