Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
33.055 $
▲ 2.69%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.081 $
▲ 3.83%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
293,47 $
▲ 0.77%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,18 $
▲ 0.70%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,598631 $
▲ 1.41%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,192260 $
▲ 0.81%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
13,09 $
▲ 0.78%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
17,92 $
▲ 3.63%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
447,50 $
▲ 1.98%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
121,90 $
▲ 1.64%
Tỷ giá Solana SOL Solana
27,56 $
▲ 0.26%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
16,09 $
▲ 1.48%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Ngược lại với cảnh báo của ông chủ Coinbase, EU hiện đang tìm cách cấm các ví tiền điện tử ẩn danh

Ngược lại với cảnh báo của ông chủ Coinbase, EU hiện đang tìm cách cấm các ví tiền điện tử ẩn danh

22/07/2021 06:00 AM read25
Ngược lại với cảnh báo của ông chủ Coinbase, EU hiện đang tìm cách cấm các ví tiền điện tử ẩn danh

EU đang xem xét các biện pháp kiểm soát tiền điện tử chặt chẽ hơn dưới chiêu bài ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã nêu lên những lo ngại về tin đồn Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang chuyển sang lệnh cấm các ví ẩn danh không lưu giữ. Điều này được ông cho là một bước quá xa và sẽ dẫn đến việc bóp nghẹt ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

Dường như là sự tiếp nối của dòng suy nghĩ này, có vẻ như EU cũng đang xem xét một hướng hành động tương tự. Nhưng như Armstrong ám chỉ, kết quả ròng, nếu áp đặt, sẽ trái với các quyền tự do của chúng ta.

Lĩnh vực tiền điện tử bị ảnh hưởng như thế nào?

Báo cáo dài 92 trang của EU đã tiết lộ một số đề xuất nhằm mở rộng giám sát các giao dịch tài chính trong khu vực.

Điều này bao gồm việc thành lập một cơ quan mới, với 250 nhân viên, có nhiệm vụ khảo sát các tổ chức tài chính rủi ro và cấm các giao dịch tiền mặt lớn hơn 10.000 € (11.800 đô la).

Báo cáo cũng nêu lên những lo ngại về tính ẩn danh của các tài sản tiền điện tử, mà họ cho là có lợi cho việc sử dụng sai mục đích tội phạm. Nó cho biết thêm, các ví tiền điện tử ẩn danh cản trở việc truy xuất nguồn gốc của việc chuyển giao tài sản đồng thời cản trở nỗ lực xác định các dấu vết tài chính.

Để chống lại điều này, họ đề xuất cấm sàn giao dịch cho phép chuyển tiền điện tử sang ví tài sản tiền điện tử ẩn danh.

Để đảm bảo áp dụng hiệu quả các yêu cầu AML/CFT đối với các loại tiền điện tử, cần phải cấm các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cung cấp và quản lý các ví tiền điện tử ẩn danh.

Trong một nỗ lực tiếp theo để ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, đề xuất cũng đề cập đến việc hoàn toàn đặt các ví tài sản tiền điện tử ẩn danh ra ngoài vòng pháp luật.

Theo ủy viên Mairead McGuinness của EU Financial Sevices, rửa tiền là một mối đe dọa đối với công dân, các tổ chức dân chủ và hệ thống tài chính. Bà cho biết các đề xuất này là cần thiết để ngăn chặn việc rửa tiền bẩn qua hệ thống.

Điều gì đã xảy ra với kế hoạch cấm ví tự lưu trữ của Hoa Kỳ?

Tháng 11 năm ngoái, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã đăng một loạt các tweet về tin đồn Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang chuyển sang cấm các ví tiền điện tử tự lưu trữ.

Armstrong đã xóa những dòng tweet đó. Nhưng những điểm mà anh ấy nêu ra đã vẽ nên một bức tranh tồi tệ cho ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ. Anh ấy nói về những khu vườn có tường bao quanh và sự đổi mới cũng như dòng vốn chảy đến các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử hơn.

Đã có sự thay đổi chính phủ giữa thời điểm đó và bây giờ, vấn đề dường như đã chết mà không có thông tin cập nhật về tình hình.

Tuy nhiên, với việc EU đón đầu, rõ ràng là các nhà chức trách toàn cầu vẫn nhận thức được mối đe dọa mà tiền điện tử gây ra đối với tài chính kế thừa.

Như nhà đầu tư huyền thoại Ray Dalio đã đề cập, các chính phủ sẽ làm tất cả những gì có thể để duy trì quyền kiểm soát độc quyền nguồn cung tiền.

Đáng lo ngại hơn, các đề xuất của EU có lập trường rằng tất cả những người giữ tiền điện tử đều là tội phạm. Nếu đã từng có tình trạng chính phủ tiếp cận quá mức, thì đây chính là nó.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Tags: Pháp lý, Quy định, ,