Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.662 $
▲ 4.90%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
404,56 $
▲ 3.25%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.06%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,251251 $
▲ 1.21%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
264,00 $
▲ 2.03%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,00 $
▲ 1.14%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
31,67 $
▲ 1.97%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,71 $
▲ 0.86%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
57,72 $
▲ 2.11%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
175,37 $
▲ 0.76%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,103440 $
▲ 0.93%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999628 $
▼ -0.05%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,66 $
▲ 1.02%
Tỷ giá Monero XMR Monero
133,05 $
▲ 1.20%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,098732 $
▲ 3.23%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Người bán thiếu hụt? dự trữ của nền tảng giao dịch bitcoin giảm xuống khi BitMEX rút BTC

Người bán thiếu hụt? dự trữ của nền tảng giao dịch bitcoin giảm xuống khi BitMEX rút BTC

18/10/2020 15:28 PM read14

Dự trữ của sàn giao dịch bitcoin liên tục giảm mạnh khi các nhà phân tích xác định xu hướng thiếu người bán tiềm ẩn.

Dự trữ trên sàn giao dịch Bitcoin (BTC) liên tục giảm mạnh khi các nhà phân tích xác định xu hướng thiếu người bán. Kể từ khi sụt giảm vào tháng 3, dự trữ trên nền tảng giao dịch nhanh chóng giảm từ 2.950.000 BTC xuống 2.700.000 BTC.

Chỉ trong vòng bảy tháng, việc dự trữ nền tảng giao dịch giảm 250.000 BTC cho thấy xu hướng giảm 2,85 tỷ đô la. Đằng sau xu hướng dốc có thể là hai yếu tố chính: xu hướng giảm của người bán và niềm tin thấp hơn đối với nền tảng giao dịch.

Bitcoin reserves on exchanges

Bitcoin dự trữ trên sàn giao dịch. Nguồn: GlassNode

Có phải số lượng người bán Bitcoin đang giảm trong giai đoạn tích lũy?

Các nhà phân tích chủ yếu cho rằng sự sụt giảm liên tục trong dự trữ của nền tảng giao dịch Bitcoin là do sự thiếu hụt tổng thể của người bán trên thị trường.

Khi người bán lẻ không bán BTC với giá hiện tại, các tổ chức cũng đang thu được nhiều BTC hơn. Áp lực bán giảm đồng thời và nhu cầu người mua tăng lên là một xu hướng lạc quan đối với Bitcoin.

Một nhà đầu tư có biệt danh là Oddgems cho biết dữ liệu cho thấy Bitcoin có khả năng chuyển từ nền tảng giao dịch sang ví không giám sát. Nếu vậy, nó chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang chuyển tiền của họ để giữ trong một thời gian dài hơn. Anh ấy nói:

Ngày càng có nhiều #Bitcoin thoát ra khỏi nền tảng giao dịch và hầu hết có thể được chuyển sang ví không giám sát. Điều này cho thấy thanh khoản thấp hơn một chút và áp lực bán sẽ giảm trong tương lai.

Michael van de Poppe, một nhà đầu tư toàn thời gian tại sàn giao dịch Chứng khoán Amsterdam, đã lặp lại lập trường.

Ông nhấn mạnh rằng dòng tiền BTC chảy ra từ nền tảng giao dịch đang tăng trưởng khi dự trữ tiền mặt từ các tổ chức đang chảy vào Bitcoin. Anh lưu ý:

Thành thật mà nói, ngày càng nhiều $ BTC chuyển từ nền tảng giao dịch sang lưu trữ ví lạnh. Các công ty niêm yết lớn phân bổ dự trữ tiền mặt cho $ BTC. Cực kỳ lạc quan.

Sự kết hợp của dòng tiền bán lẻ trì trệ từ Bitcoin và nhu cầu nhất quán từ các tổ chức đã thúc đẩy cảm xúc chung xung quanh BTC.

Dan Tapiero, người đồng sáng lập của giữ 10T, cũng cho biết tương tự rằng tình trạng thiếu Bitcoin có thể xảy ra do sự biến động lợi ích của tổ chức.

Các chỉ số cung cấp khác cho thấy hoạt động HODLer cao hơn

Theo GlassNode, một phần lớn nguồn cung Bitcoin được lưu trữ trong các địa chỉ tích lũy. Những địa chỉ này đại diện cho những người dùng chưa bao giờ chuyển BTC từ ví của họ, những người có khả năng lưu trữ BTC trong thời gian dài.

Khi hoạt động HODLing cao, có nghĩa là giữ vào BTC trong thời gian dài, nó thường chỉ ra sự bắt đầu của một giai đoạn tích lũy. GlassNode đã nói:

Sự tích lũy bitcoin đã có xu hướng tăng liên tục trong nhiều tháng. 2,6 triệu USD BTC (14% nguồn cung) hiện đang được giữ trong các địa chỉ tích lũy. Địa chỉ tích lũy được định nghĩa là địa chỉ có ít nhất 2 tx đến và chưa bao giờ chi tiêu BTC.

Các chỉ số cơ bản tích cực về giao dịch bổ sung cho cấu trúc kỹ thuật thuận lợi của Bitcoin. Bất chấp các sự kiện khác nhau có thể gây áp lực bán đối với BTC, bao gồm cả cuộc thăm dò BitMEX và việc tạm ngừng rút tiền OKEx, BTC vẫn trên 11.400 đô la.

Tranh cãi giữa BitMEX và OKEx cũng khiến dự trữ của sàn giao dịch có xu hướng giảm mạnh, có thể gây khó chịu cho các nhà đầu tư. Bất chấp việc các giao dịch rút tiền được xử lý nhanh chóng của BitMEX và ví OKEx không có dòng chảy ra ngoài, nhưng sự không chắc chắn về quy định cũng đủ khiến dự trữ của nền tảng giao dịch bị trượt.

The BitMEX BTC supply

Nguồn cung cấp BTC BitMEX. Nguồn: CoinMetrics

Vào đầu tháng 10, các nhà phân tích kỹ thuật đã xác định phạm vi 11.100 đến 11.300 đô la là phạm vi kháng cự quan trọng trong ngắn hạn. BTC đã tương đối ổn định trên phạm vi đã nói, về mặt kỹ thuật là một dấu hiệu tích cực cho động lực mới.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Thị trường, Nền tảng giao dịch Bitcoin, BitMEX,