1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. Người dùng sở hữu IOTA được khuyến cáo thay đổi mật khẩu sau khi hệ thống bị tấn công

Người dùng sở hữu IOTA được khuyến cáo thay đổi mật khẩu sau khi hệ thống bị tấn công

21/02/2020 17:10 PM

Sau khi ra mắt một bản cập nhật cho ví Trinity, IOTA Foundation đang khuyến cáo người dùng của mình thay đổi mật khẩu. Các bước tiếp theo sẽ được thông báo để đảm bảo tiền của người dùng được bảo mật an toàn.

Sau khi ra mắt một bản cập nhật cho ví Trinity, IOTA Foundation đang khuyến cáo người dùng của mình thay đổi mật khẩu.
Sau khi ra mắt một bản cập nhật cho ví Trinity, IOTA Foundation đang khuyến cáo người dùng của mình thay đổi mật khẩu.

Nhiều tài khoản IOTA bị tấn công

Vào tuần trước, đã cho dừng hoạt động mạng lưới của mình, the Tangle, sau khi hacker đánh cắp tiền từ ít nhất 10 tài khoản trị giá cao.

IOTA cho biết:

 “Những tài khoản mở Trinity trong khoảng thời gian đã nêu hiện đang gặp rủi ro tấn công. Tuy nhiên, hiện đã có bản cập nhật trên điện thoại di động và chúng tôi khuyến cáo người dùng nên đổi mật khẩu của mình để phòng ngừa rủi ro.”

Việc thay đổi mật khẩu chỉ là bước đầu tiên để giải quyết vấn đề này. Người dùng cũng cẫn phải thực lấy được seed mới (một key 81 ký tự dùng để giữ token IOTA trên Tangle. Foundation của token này hứa hẹn sẽ ra mắt công cụ này sớm hơn để thực hiện quy trình củng cố bảo mật này. Mạng lưới sẽ không được khởi động lại cho tới khi công cụ này được công bố.

Báo cáo tổng thể sẽ được công bố

IOTA Foundation cũng cho biết sẽ công bố một bảng báo cáo đầy đủ về đợt tấn công này. Lỗ hỏng dường như có liên kết với Moonpay, một dịch vụ được tích hợp vào Trinity giúp người dùng mua IOTA trực tiếp trong ví của mình. Tính năng MoonPay thường không xuất hiện trong các phiên bản đính kèm.

Mặc dù chưa xác định được nguyên do, song, đây là một lỗ hỏng nghiêm trọng khiến nền tảng IOTA gặp rủi ro lớn. Mặc dù hacker không tấn công vào giao thức lõi, song số lượng lớn seed đã bị đánh cắp,

Những người sở hữu IOTA mà đã bị thiệt hại trong đợt tấn công nên liên lạc với IOTA Foundation qua kênh Discord. Tổ chức sẽ có kế hoạch đền bù và cho biết hiện vẫn đang làm việc với lực lượng thực thi pháp luật để tìm ra những kẻ tấn công.

Theo Bitcoinist

Có thể bạn quan tâm:

Tags: Tin tức Blockchain, blockchain, IOTA,