1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Người quản lý Goldman từ chối bitcoin tăng giá nhất cho đến nay

Người quản lý Goldman từ chối bitcoin tăng giá nhất cho đến nay

31/07/2020 18:16 PM
Người quản lý Goldman từ chối bitcoin tăng giá nhất cho đến nay

Bitcoin trong hai tuần qua biến động cao hơn do lo ngại lạm phát gây ra bởi các chính sách nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang.

Việc tăng giá cũng xuất hiện khi đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Các nhà quan sát trong lĩnh vực tiền điện tử lưu ý rằng Bitcoin đang trỗi dậy khỏi nỗi lo về việc tranh chấp đồng đô la.

Trong khi đó, một giám đốc điều hành hàng đầu của Goldman Sachs đã chống lại khái niệm này hoàn toàn. Bà tuyên bố rằng đồng bạc xanh sẽ vẫn là đồng tiền số một bất chấp việc xu hướng giảm ngắn hạn của nó.

Khi chỉ số đô la Mỹ bắt đầu giảm từ đỉnh tháng 3 năm 2020, giá Bitcoin bùng nổ.

Đó là vì Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 3 đã quyết định cung cấp hơn 3 nghìn tỷ đô la cho các khoản vay và mua tài sản để hỗ trợ nền kinh tế của họ thông qua việc khóa do COVID gây ra. Nó cũng hạ lãi suất chuẩn gần bằng 0, giúp người vay dễ dàng có được tiền mặt với giá rẻ.

Tương quan đô la Bitcoin

Bốn tháng sau, thị trường hiện đang xem xét một Bitcoin đáng kể hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn. Tiền điện tử hàng đầu tăng hơn 185 phần trăm từ giữa tháng ba. Trong khi đó, đồng bạc xanh đang giao dịch nhẹ hơn mức thấp trong hai năm. Động thái này báo hiệu một nhu cầu ít hơn so với nguồn cung tiền mặt dồi dào của Fed vào nền kinh tế.

s&p 500, dow jones, nasdaq, dollar, bitcoinRiskier tài sản / chỉ số, bao gồm Bitcoin và Dow Jones, tăng so với chỉ số đô la Mỹ giảm. Nguồn: TradingView.com

Thị trường hiện mong đợi xu hướng giảm giá nhiều hơn đối với đồng đô la Mỹ sau khi kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày của Fed vào thứ Tư.

Ủy ban cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế với các chính sách nới lỏng tương tự như họ. Cùng ngày, các chiến lược gia tại Goldman Sachs lưu ý rằng quyết định của Fed sẽ khiến đồng đô la Mỹ có nguy cơ mất trạng thái dự trữ tiền tệ toàn cầu. Họ nói thêm rằng những lo ngại về lạm phát do fiat gây ra sẽ dẫn các nhà đầu tư đến vàng.

"Vàng là tiền tệ của phương sách cuối cùng, đặc biệt là trong một môi trường như hiện tại nơi các chính phủ đang gỡ các loại tiền tệ fiat của họ và đẩy lãi suất thực xuống mức thấp nhất mọi thời đại", chiến lược gia Goldman viết.

Họ đã bỏ qua Bitcoin, một tài sản tự xưng là phiên bản kỹ thuật số của vàng. Tuy nhiên, những người ủng hộ Bitcoin đã nhảy lên trước và lấp đầy các phương tiện truyền thông xã hội bằng những câu chuyện tăng giá. Một phần lý do là tiền điện tử tăng ngay lập tức từ $ 9.300 lên $ 11,500 trước nỗi lo lạm phát.

$ DXY (Hoa Kỳ Chỉ số tiền tệ đô la) đã bị phá vỡ từ xu hướng tăng khoảng 9 năm.

Và bạn vẫn đang giảm giá trên #Bitcoin?

Một người không được chỉ lập biểu đồ $ BTC một mình và đi đến kết luận vĩ mô của bạn, thường có rất nhiều yếu tố khác khi chơi pic.twitter.com/inyH2bngP7

RookieX₿T (@RookieXBT) ngày 30 tháng 7 năm 2020

Một Goldman khác

Nhưng khi mọi người bắt đầu giữ Bitcoin với dự đoán rằng nó sẽ bảo vệ họ chống lại lạm phát, một giám đốc điều hành khác của Goldman Sachs tin rằng sẽ không có đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Ông Sharmin Mossavar-Rahmani, giám đốc đầu tư quản lý tài sản tư nhân tại Goldman Sachs, nói rằng đồng đô la sẽ duy trì vị trí hàng đầu trong hệ thống phân cấp tiền tệ toàn cầu.

Đồng đô la có thể giảm giá một chút vì nó được định giá quá cao nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ bị gỡ bỏ, rằng chúng ta sẽ có lạm phát rất lớn và vàng là một sự thay thế tốt, cô nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm.

Mossavar-Rahman lưu ý rằng các tài sản như vàng không tạo ra bất kỳ thu nhập cũng như không hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và doanh nghiệp. Điều đó phần nào đặt Bitcoin dưới sự chỉ trích tương tự, một loại tiền điện tử khan hiếm mà mà nhiều hay ít hơn, hoạt động như một khoản đầu tư đầu cơ.

Bitcoin được giao dịch ở mức $ 11,058, giảm 0,52 phần trăm tại thời điểm viết bài này.

Theo Bitcoinist

Tags: Giá bitcoin, Bitcoin, Btcusd, đô la, Dow Jones, Nasdaq, S&P 500, Xbtusd,