Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.285 $
▲ 1.34%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
379,86 $
▼ -1.17%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,236811 $
▼ -2.30%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
257,51 $
▼ -1.91%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,93 $
▼ -3.39%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,36 $
▼ -5.21%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
53,11 $
▼ -1.86%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,09 $
▲ 0.42%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
161,10 $
▼ -3.08%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092887 $
▼ -3.88%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,50 $
▼ -5.03%
Tỷ giá Monero XMR Monero
121,41 $
▼ -1.63%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,025451 $
▼ -4.10%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Người sáng lập của Yearn Finance nói rằng anh ấy không xây dựng cho các nhà đầu cơ

Người sáng lập của Yearn Finance nói rằng anh ấy không xây dựng cho các nhà đầu cơ

15/10/2020 20:12 PM read21

Câu nói "I test in prod" của Andre Cronje không tệ như người ta tưởng.

Người sáng lập tài chính Yearn, Andre Cronje, gần đây đã nhận thấy rất nhiều lời chỉ trích khi ông triển khai một số hợp đồng thông minh khiến mọi người mất tiền. Cronje đã tự bảo vệ mình trong một bài đăng trên blog và giải thích lý do tại sao anh ấy tin rằng anh ấy không nên chịu trách nhiệm về những người "lừa dối" các hợp đồng thử nghiệm của anh ấy.

Cronje thường sẽ đưa ra những tuyên bố từ chối trách nhiệm lớn thúc giục mọi người đối xử với họ một cách thận trọng và không chỉ đi vào vì anh ấy đã xây dựng nó. Có thể làm rất ít để ngăn chặn điều này, do tính chất không được phép của các sản phẩm này. Tuy nhiên, Cronje đôi khi bị chỉ trích vì không triển khai các hợp đồng trên các testnet, nơi không thể mất tiền thật. Câu châm ngôn tôi thử nghiệm của anh ấy cũng khiến một số người quay lưng lại, vì nó dường như ám chỉ thái độ bất cẩn đối với an ninh.

Cronje giải thích rằng trên thực tế anh ấy test phần mềm trong nhiều giai đoạn. [Tuyên bố] tồn tại để ngăn chặn mọi người chỉ sử dụng các hệ thống mà không cần điều tra. Nó KHÔNG có nghĩa là tôi không thử nghiệm, anh ấy viết.

Trước khi hợp đồng được đưa vào mạng chính, nó phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt về đơn vị, tương tác và thử nghiệm tổng hợp. Những điều này đảm bảo rằng mỗi phần của hợp đồng đang hoạt động như dự kiến, cho từng chức năng riêng lẻ.

Tuy nhiên, một phần quan trọng của quá trình đó là thử nghiệm trong sản xuất để đạt được các điều kiện thực tế nhất. Ông giải thích rằng mạng chính cung cấp các công cụ và điều kiện tốt nhất có thể, không thể dễ dàng sao chép cục bộ. Tôi đã phát hiện ra các vấn đề trên mainnet mà tôi chưa bao giờ gặp phải cục bộ, tôi đã không thể tái tạo cục bộ hệ thống mạng chính và tôi đã gặp lỗi cục bộ mà tôi không thể sao chép trên mạng chính, anh ấy giải thích.

Hơn nữa, có nhiều phiên bản của các sản phẩm hiện có như Yearn Finance đã được triển khai cho mạng chính mà không bị phát hiện. Có hơn khoảng 22 'khao khát' trên mạng chính ETH. Có hơn khoảng 5 ‘YFI’ trên mạng chính ETH, anh ấy nói thêm. Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Cronje nói rằng lý do tại sao các dự án chính của anh ấy không bao giờ bị tấn công là, "trớ trêu thay, bởi vì tôi thử nghiệm trong sản phẩm." “Và nếu mọi người chỉ đợi cho đến khi tôi thực sự ra mắt sản phẩm, thì tất cả sẽ ổn thôi,” anh nói thêm.

Một tình huống về những người bị đốt cháy các hợp đồng thông minh của Cronje liên quan đến một trong những sân chơi thử nghiệm này, vẫn còn ít nhất một vài tuần nữa kể từ khi phát hành công khai.

Giải quyết những vấn đề này, Cronje lưu ý, tôi không xây dựng cho những người đầu cơ. Trong khi anh ấy nói rằng anh ấy không thể hiểu một cách hợp lý những người lao vào môi trường thử nghiệm của mình, anh ấy có vẻ đã thừa nhận rằng có thể cần một cách tiếp cận thực dụng hơn. Tôi có nhiều suy nghĩ để làm về điều này, anh ấy kết luận.

Trong thời gian chờ đợi, anh cam kết sẽ không sử dụng địa chỉ nhà triển khai nổi tiếng của mình để tiến hành các thử nghiệm tiếp theo. Với số lượng các hợp đồng trước đó chưa được phát hiện, điều này có thể đủ để ngăn ngừa những điều đáng tiếc xảy ra.

Bài đăng theo sau một trường hợp khác về những người mất tiền vì một trong những hợp đồng của anh ta, một dự án không có tên thường được gọi bằng Token của nó, LBI. Hợp đồng đã được triển khai trên mainnet vào tháng 10. 13, ngay lập tức kích hoạt một dòng người đổ tiền của họ vào đó - thường nói rằng đó là YFI mới.

It was not the new YFI. Source: ChartEx

Giá Token giảm ngay sau đó, với nhiều câu chuyện về những người mất đi vận may nhỏ vì nó. Nhiều người tham gia thị trường chỉ trích Cronje, đổ lỗi cho anh về việc thua lỗ. Cần lưu ý rằng xu hướng giảm giá này không phải là kết quả của bất kỳ loại trục trặc nào, vì bản thân các hợp đồng không bị xâm phạm.

Theo CoinTelegraph

Tags: Yearn, YFI, DeFi, Ethereum,