Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.274 $
▲ 1.57%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
612,51 $
▲ 3.52%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,628617 $
▲ 2.81%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
88,58 $
▲ 1.99%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,93 $
▲ 2.23%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
290,34 $
▼ -0.27%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,163801 $
▲ 5.79%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,44 $
▼ -0.52%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,43 $
▲ 0.54%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,184325 $
▲ 1.71%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
170,11 $
▲ 0.74%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999783 $
▼ -0.03%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,08 $
▲ 1.56%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
19.272 $
▲ 1.53%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Người sáng lập MyEtherWallet cân nhắc về quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất

Người sáng lập MyEtherWallet cân nhắc về quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất

20/11/2020 04:52 AM read17

Quy định thân thiện với tiền điện tử có thể nằm trong mắt của người giữ.

Với các quốc gia trên khắp thế giới, mỗi quốc gia đều giữ các quy định khác nhau đáng kể, quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất là gì? Kosala Hemachandra, Giám đốc điều hành và người sáng lập MyEtherWallet, cho rằng truy vấn này là một câu hỏi khó.

Trước tiên, chúng ta phải xác định ý nghĩa thân thiện với tiền điện tử, Hemachandra nói với Cointelegraph. Một số quốc gia, như Trung Quốc, đang xem xét việc phát hành các loại tiền kỹ thuật số của chính phủ, điều này sẽ khuyến khích việc áp dụng nhanh chóng, nhưng không trung thành với tinh thần phi tập trung của tiền điện tử.

Trung Quốc đã chứng tỏ mình là một trong những quốc gia ít thân thiện với tiền điện tử hơn trong suốt những năm qua, với nhiều hạn chế và lệnh cấm. Trong suốt năm 2020, Trung Quốc đã thúc đẩy những nỗ lực đáng kể cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, bất chấp việc một tài sản như vậy khác với tài sản kỹ thuật số phi tập trung và mở có nguồn gốc từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ở một số nơi, đặc biệt là những nơi mà tiền tệ fiat không ổn định hoặc lạm phát cao, các quy định có thể chống lại tiền điện tử, nhưng việc sử dụng rộng rãi các giải pháp tiền điện tử phía khách hàng, Hemachandra tiếp tục. Ví dụ, Venezuela đã phải hứng chịu mức lạm phát tăng vọt. Đáp lại, tài sản tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong khu vực.

Mỹ. Có một tình huống đặc biệt, trong đó mỗi tiểu bang riêng lẻ thực hiện các luật và quy định khác nhau, đồng thời chịu sự giám sát của chính phủ liên bang. Ở Mỹ, mức độ thân thiện với tiền điện tử có thể thay đổi đáng kể giữa các bang, người sáng lập MEW cho biết. Khái niệm này thường xuất hiện khi các nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ phát hành các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, ra mắt ở một số tiểu bang với những người khác theo sau.

Tuy nhiên, bối cảnh và đặc tính toàn cầu của tiền điện tử cũng đóng vai trò quan trọng trong câu hỏi. Hemachandra giải thích:

Tìm kiếm khu vực địa lý thân thiện với tiền điện tử nhất không nhất thiết phải là khuôn khổ hữu ích nhất, vì mọi nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đều phải và mong muốn có được lượng người dùng toàn cầu. Là các công ty trong không gian, những gì chúng tôi có thể làm là tập trung vào việc làm cho tiền điện tử an toàn hơn và thân thiện hơn để sử dụng, để việc áp dụng được khuyến khích và các ranh giới địa lý ngày càng ít quan trọng hơn.

Không gian tiền điện tử đã phát triển vào năm 2020, chứng kiến ​​cả sự tăng giá của Bitcoin và sự bùng nổ tài chính phi tập trung. Trong giai đoạn này trong sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain, Hoa Kỳ đã tiếp tục theo đuổi việc thực thi pháp lý của công nghệ.

Theo CoinTelegraph

Tags: Trung Quốc, CBDC, Quy định Bitcoin, Tiền điện tử,