1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nguồn cung tiền này giảm khi giá tăng

Nguồn cung tiền này giảm khi giá tăng

31/07/2020 04:08 AM

Tiền điện tử này thể hiện không có mối tương quan với Bitcoin, nó được thiết kế để hoạt động khác với mọi loại tiền tệ khác - tiền điện tử hoặc fiat, với nguồn cung tiền mở rộng hoặc hợp đồng tùy theo nhu cầu.

Ampleforth (AMPL) là một loại tiền điện tử được xây dựng với nguồn cung co giãn mở rộng và hợp đồng tùy theo nhu cầu. Theo đồng sáng lập Evan Kuo, nhóm đã cố gắng học hỏi từ những thất bại của tiêu chuẩn vàng và Bitcoin (BTC) để tạo ra một hệ thống tiền tệ linh hoạt hơn.

Các nhà đầu tư tích trữ Bitcoin và vàng

Bất chấp việc nhiều người trong không gian tiền điện tử nhận thấy nguồn cung Bitcoin và vàng không co giãn hữu hạn là một lợi thế lớn so với fiat, Kuo không đồng ý:

"Vấn đề duy nhất với vàng phát sinh khi bạn bắt đầu sử dụng nó làm tiền cơ sở hoặc khối xây dựng như một phần của cơ sở hạ tầng tài chính."

Vì Kuo coi Bitcoin là vàng kỹ thuật số, các vấn đề tương tự cũng được áp dụng. Khi nhu cầu tăng, giá tăng và nếu thêm vào đó, dân số dự đoán giá sẽ tăng trong tương lai, họ bắt đầu tích trữ tài sản. Điều này dẫn đến một vòng xoáy giảm phát. Ampleforth được thiết kế với nguồn cung cấp có thể điều chỉnh tự động. Mỗi ngày một lần, nguồn cung sẽ tự động được mở rộng hoặc ký hợp đồng tùy thuộc vào hoạt động cấp độ trong 24 giờ qua.

Tạo một tài sản không tương thích với Bticoin và tài sản truyền thống

Tổng cung cũng được điều chỉnh, bất chấp việc mỗi cổ phần tỷ lệ giữ không thay đổi. Mục tiêu giá cân bằng được đặt thành một đô la điều chỉnh Chỉ số giá tiêu dùng năm 2019. Kuo thừa nhận rằng nhiều khả năng AMPL sẽ trở thành một stablecoin trong tương lai gần:

"Và do đó, đúng là chúng tôi có mục tiêu giá này và cũng đúng là về lâu dài, điều này sẽ có khả năng trở nên ổn định hơn nhiều. Nhưng đó hoàn toàn không phải là một mục tiêu ngắn hạn hay thước đo thành công. "

Theo Kuo, một trong những mục tiêu chính của thiết kế này là tạo ra một tài sản sẽ không tương thích với tài sản truyền thống và Bitcoin. Bất chấp việc trong lịch sử, Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đã thể hiện mối tương quan thấp với các tài sản truyền thống, mọi loại tiền điện tử lớn đều đang theo dõi con đường Bitcoin. Điều này đặt ra một thách thức cho các nhà đầu tư tiền điện tử vì không thể đạt được sự đa dạng hóa với các tài sản có tương quan cao.

Correlation between Bitcoin and other top cryptocurrencies

Mối tương quan giữa Bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác. Nguồn: Số liệu tiền xu.

Chúng tôi đã tính toán một mối tương quan Pearson đơn giản giữa giá của Bitcoin và AMPL và nó đứng ở mức 0,1, rất yếu.

Nhà đầu tư có thể mất tiền khi giá tăng

Một kết quả thú vị của thiết kế Ampleforth là một nhà đầu tư cần đánh giá các khoản đầu tư của họ khác nhau. Thông thường, nếu một tài sản danh mục đầu tư tăng giá, bạn kiếm tiền (với một số công cụ phái sinh thì nó có thể ngược lại). Với AMPL, điều này có thể không xảy ra.

Giả sử một nhà đầu tư sở hữu 10 AMPL mà họ đã mua với giá 1 đô la mỗi cái, làm cho danh mục đầu tư của họ trị giá 10 đô la. Giá sau đó tăng 10% lên 1,10 đô la, nhưng hợp đồng cung cấp 50%, giảm giữ nhà đầu tư xuống còn 5 AMPL. Bất chấp việc tăng giá, danh mục đầu tư của nhà đầu tư giảm xuống còn 5,50 đô la, mất 45% giá trị ban đầu.

Một chiến lược khả thi sẽ là "chạy trước" điều chỉnh hàng ngày bằng cách phân tích dữ liệu và dự đoán hướng thay đổi sắp tới. Kuo thừa nhận rằng đây có thể là một chiến lược khả thi, nhưng nó không phải là không có sự cảnh báo của nó:

“You also have to remember that everyone else also has the data themselves, so it's game theoretic. And yes, that strategy certainly is a good strategy. I mean, it's an interesting strategy. <...>. But it is not without risk because you're making a bet.”

Kuo tin rằng AMPL (mà ông gọi là "tiền phi tập trung") có thể mang đến những cơ hội mới cho không gian DeFi vì những đặc tính độc đáo của nó. Những cơ hội này không phải giới hạn ở Ethereum (ETH), theo Kuo, nhóm đã coi AMPL là tài sản "đa chuỗi" ngay từ đầu.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Vàng, đầu tư, Tiền định danh,