1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nhà đầu tư tỷ phú tin rằng việc áp dụng Bitcoin đã được đẩy nhanh bởi đại dịch

Nhà đầu tư tỷ phú tin rằng việc áp dụng Bitcoin đã được đẩy nhanh bởi đại dịch

31/07/2020 04:01 AM
Nhà đầu tư tỷ phú tin rằng việc áp dụng Bitcoin đã được đẩy nhanh bởi đại dịch

Người đồng sáng lập nền tảng giao dịch Gemini, Tyler Winklevoss, cho biết tình hình đại dịch đang diễn ra đang giúp định giá việc áp dụng Bitcoin.

Trong một tweet gần đây, Winklevoss đã mô tả cách thức đại dịch gây ra cuộc sống như chúng ta biết, đặc biệt là ảnh hưởng của nó đối với hệ thống tiền tệ. Điều này, ông tin rằng, là nền tảng cho nhiều người mua vào tường thuật Bitcoin.

Nhưng không phải ai cũng đồng ý, một câu trả lời chỉ ra rằng Bitcoin không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào được liệt kê. Hơn nữa, tính không ổn định và thực tế là người dùng cần chuyển đổi trở lại thành fiat, chỉ làm mất điểm từ điểm đã thực hiện.

Tôi là tất cả đối với Bitcoin, nhưng nó không thực sự giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong số này, đặc biệt là với chi phí giao dịch trên mạng ngay bây giờ. Và với sự thay đổi giá BTC nhanh chóng, đó không phải là bất cứ điều gì bạn muốn sử dụng hoặc chấp nhận dù sao nếu bạn phải chuyển đổi trở lại fiat.

Đổi lại, nếu siêu lạm phát từng xảy ra, việc chuyển sang các cách khác để giao dịch sẽ làm nổi bật những thiếu sót của BTC như một phương tiện của nền tảng giao dịch.

Would Bitcoin adoption accelerate in times of hyperinflation?

Như vậy, trong khi Winklevoss đang đóng vai trò là người tối đa hóa Bitcoin, thì thực tế, một sự sụp đổ kinh tế cũng sẽ thấy việc áp dụng altcoin.

Bitcoin không cắt nó thành Medium của nền tảng giao dịch

Bất chấp việc whitepaper Bitcoin có tiêu đề Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng, nhưng quy mô kém, phí cao và thời gian xác nhận chậm khiến nó trở thành bất cứ thứ gì ngoại trừ phương tiện giao dịch.

Một nghiên cứu năm 2017 của Baur, Lee và Hong cho thấy bất chấp việc có nhiều biến động, trường hợp sử dụng chính của nó xoay quanh việc là một khoản đầu tư đầu cơ.

Chúng tôi tìm thấy khoảng một phần ba Bitcoin được nắm giữ bởi các nhà đầu tư, đặc biệt là người dùng chỉ nhận Bitcoin và không bao giờ gửi cho người khác. Một số ít người dùng, cả về số lượng và số dư Bitcoin, dường như sử dụng Bitcoin như một phương tiện giao dịch. Điều này cho thấy rằng hiện tại Bitcoin đang nắm giữ cho mục đích đầu tư thay vì được sử dụng cho các giao dịch và do đó là phương tiện của nền tảng giao dịch.

Họ tiếp tục nói rằng việc xem xét giới hạn thị trường nhỏ của BTC, so với các thị trường khác, nó không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính hoặc tiền tệ. Tuy nhiên, nếu điều này đã từng thay đổi, kết quả là ảnh hưởng của chính phủ và các cơ quan tài chính sẽ bị thu hẹp.

Nhà phát triển blockchain, Krill Shilov đã đưa ra giả thuyết rằng người sáng tạo, Satoshi Nakamoto đã không dự tính sự tăng trưởng BTC theo quy mô mà nó có. Do đó, Shilov tin rằng Nakamoto tập trung vào bảo mật trên khả năng mở rộng.

Satoshi Nakamoto, có lẽ đã không nghĩ rằng sáng tạo của mình sẽ được phổ biến như vậy, vì vậy ông đã hy sinh khả năng mở rộng để làm cho nó an toàn và phi tập trung nhất có thể. Khả năng mở rộng là một mối quan tâm xa rời tâm trí của anh ta vào thời điểm đó.

Shilov chỉ ra rằng có rất nhiều loại tiền điện tử thay thế ngoài kia hoàn thành tốt hơn vai trò của phương tiện giao dịch.

Tất cả các cược được đặt ra khi suy đoán về việc đồng tiền nào sẽ tăng lên hàng đầu trong tình huống siêu lạm phát.

Ngay cả khi đó, ai sẽ nói sẽ chỉ có một.

Nguồn NewsBTC

Tags: Bitcoin, Tin tức công nghiệp, Nhận con nuôi, Bitcoin, Sàn giao dịch Gemini, đại dịch, ông trùm winklevoss,