Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
17.183 $
▼ -10.30%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
516,97 $
▼ -12.79%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,530581 $
▼ -21.14%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
272,53 $
▼ -19.51%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,35 $
▼ -18.62%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
71,95 $
▼ -17.93%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,135254 $
▼ -19.84%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,76 $
▼ -14.68%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,35 $
▼ -14.10%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,167668 $
▼ -22.37%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
166,89 $
▼ -17.11%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.11%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,94 $
▼ -16.24%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
17.147 $
▼ -10.45%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nhà hoạch định chính sách của BoE cho biết tiền tệ kỹ thuật số có thể là một phần của trật tự tiền tệ mới

Nhà hoạch định chính sách của BoE cho biết tiền tệ kỹ thuật số có thể là một phần của trật tự tiền tệ mới

19/11/2020 23:44 PM read13

Nhà hoạch định chính sách của BoE, Andy Haldane tin rằng một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi có thể có tác động tích cực đến sự ổn định tài chính.

Ngân hàng Trung ương Anh, hay BoE, đang mở rộng đánh giá về các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả việc đánh giá cách những tài sản này có thể hình thành nền tảng của một trật tự tiền tệ mới.

Andy Haldane, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng và là thành viên thường trực của Ủy ban Chính sách tiền tệ, đã có bài phát biểu hôm thứ Tư tại Hội nghị kỷ niệm 10 năm TheCityUK.

Bản ghi chép dài 19 trang, có tiêu đề Nắm bắt cơ hội từ tài chính kỹ thuật số, đi sâu vào các chủ đề khác nhau liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và tác động của chúng đối với sự ổn định tài chính và chính sách tiền tệ.

Mô hình ngân hàng truyền thống sẽ bị phá vỡ bởi một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi, Haldane nói, đồng thời cho biết thêm rằng cần phải chú ý nhiều hơn đến những lợi ích tiềm năng lâu dài hơn của sự chuyển dịch cơ cấu như vậy.

Một trong những lợi ích đó là sự xuất hiện của cái gọi là ngân hàng hẹp, sẽ tách biệt một phần các hoạt động dựa trên thanh toán an toàn của các ngân hàng khỏi hoạt động kinh doanh tín dụng rủi ro hơn của họ.

Haldane nói:

Về nguyên tắc, việc tách biệt các khoản thanh toán an toàn và các hoạt động Lending rủi ro có thể dẫn đến sự liên kết chặt chẽ hơn giữa rủi ro và thời hạn trên bảng cân đối của các tổ chức cung cấp các dịch vụ này.

Về mặt chính sách tiền tệ, ngân hàng trung ương tin rằng một loại tiền kỹ thuật số có thể giảm thiểu hoặc thậm chí có thể loại bỏ sự phổ biến của lãi suất âm. Haldane cho biết tỷ lệ không bị ràng buộc hoặc âm phát sinh từ một hạn chế công nghệ đối với khả năng thanh toán hoặc nhận lãi suất bằng tiền mặt. Anh ấy nói thêm:

Về nguyên tắc, một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi có thể giảm thiểu, nếu không loại bỏ, hạn chế công nghệ đó bằng cách cho phép áp dụng lãi suất đối với tài sản tiền tệ bán lẻ.

Lãi suất âm là một công cụ chính sách độc đáo được các ngân hàng trung ương thúc đẩy để khuyến khích các tổ chức tài chính cho vay thay vì tích trữ tiền dự trữ. Trong một môi trường tỷ giá âm, các tổ chức tài chính trả tiền để gửi lượng tiền mặt dư thừa của họ vào ngân hàng trung ương. Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Thụy Sĩ đều đi xuống con đường này sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

BE cũng đang khám phá các tình huống sử dụng khác nhau của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc CBDC, nhưng chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về vấn đề này, theo giám đốc fintech Tom Mutton.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang cân nhắc khả năng của một CBDC, với một số cơ quan quản lý tiền tệ có cách tiếp cận chủ động hơn. Ví dụ, Trung Quốc gần đây đã kết thúc chương trình thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số lớn nhất của mình, phân phối ví trực tuyến cho 50.000 người.

Mỹ. Trong khi đó, Federal Reserve đã phát hành một loạt báo cáo nghiên cứu khám phá tiện ích tiềm năng của một CBDC. Một trong những điểm mấu chốt của một bài tổng quan tài liệu được xuất bản gần đây là cần phải xác định các đặc điểm nội tại của CBDC.

Theo CoinTelegraph

Tags: Ngân hàng Trung ương, Vương quốc Anh, Ngân hàng Anh, CBDC,