Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.473 $
▲ 1.85%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
386,99 $
▼ -0.79%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,241859 $
▼ -1.44%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
269,17 $
▲ 0.08%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
11,20 $
▼ -3.11%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,16 $
▼ -3.45%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
54,57 $
▼ -1.89%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,05 $
▼ -6.81%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
166,32 $
▼ -1.99%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,093487 $
▼ -5.26%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,62 $
▼ -0.82%
Tỷ giá Monero XMR Monero
122,04 $
▼ -3.65%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,026408 $
▼ -2.45%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nhà nghiên cứu giải thích tại sao Curve (CRV) và Yearn.Finance (YFI) lại giảm

Nhà nghiên cứu giải thích tại sao Curve (CRV) và Yearn.Finance (YFI) lại giảm

16/10/2020 20:30 PM read20
Nhà nghiên cứu giải thích tại sao Curve (CRV) và Yearn.Finance (YFI) lại giảm

Curve và yearn.finance là một trong số ít các dự án tài chính phi tập trung có các sản phẩm canh tác năng suất thú vị để cung cấp. Khối lượng của họ đã tăng vọt do sự tham gia nhất quán của cộng đồng. Tuy nhiên, giá của các Token quản trị của họ đang phản ánh sự bùng nổ.

Anil Lulla, đồng sáng lập / COO của Delphi Digital, một công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại New York, đã cố gắng đưa ra lời giải thích tiềm ẩn đằng sau sự phân kỳ nói trên. Trong bài báo mới nhất của mình, có tựa đề Do Vested Rewards Work, Mr. Lulla đã đào sâu vào các mô hình phân phối Token của Curve và yearn.finance.

Tại sao Curve giảm?

Bằng cách tập trung chủ yếu vào Curve và CRV tiền điện tử quản trị của nó, nhà nghiên cứu lưu ý rằng giao thức đảm bảo lạm phát điên cuồng bằng cách phát hành khoảng 2 triệu CRV mỗi ngày. Tuy nhiên, nó không bù đắp được nguồn cung bằng việc đánh lừa, một hiện tượng cho phép dự án thưởng cho các Stakers lâu dài.

Ông. Lulla nói thêm rằng việc không có phần thưởng được trao sẽ tạo ra áp lực giảm đối với CRV, vì Stakers không cảm thấy cần phải khóa Token trong Pool thanh khoản Curve trong một khung thời gian dài hơn. Thay vào đó, họ bán tháo CRV trong các thị trường mở, một cảm xúc đã khiến giá trị của nó giảm 90%.

Curve, CRVUSD, CRV
Curve supply and price comparison. Source: Anil Lulla

Nhà nghiên cứu cũng thảo luận về bán tháo khổng lồ của Token HEGIC, sau khi giao thức mẹ của nó cùng tên quyết định loại bỏ kế hoạch tranh giành của họ. Trích đoạn tweet của anh ấy:

Gần như ngay lập tức, cộng đồng bắt đầu phàn nàn và HEGIC bắt đầu bán phá giá. Chỉ vài giờ sau, HEGIC thông báo rằng họ sẽ trở lại trạng thái bị khóa.

Việc sửa chữa

Nhưng một loạt dự án DeFi mới gần đây đang cố gắng khắc phục vấn đề mà Curve và yearn.finance gây ra.

Ông. Lulla đặt tên là DODO, một giao thức thanh khoản dành một phần trong tổng nguồn cung của nó cho các chương trình khuyến khích cho các nhà cung cấp thanh khoản cũng như các nhà đầu tư. Tiền thắng cược có thời gian khóa 14 ngày, sau đó họ phân bổ tuyến tính trong sáu tháng tiếp theo.

Bất chấp việc bị khóa, DODO vẫn thu về khoảng 100 triệu đô la thanh khoản từ các ví 3K +, Mr. Lulla.

Ông cũng giải thích cách Delphi Digital đề xuất PowerPool, một giao thức DeFi, loại bỏ kế hoạch phát hành 85% nguồn cung cấp CVP Token quản trị của họ ngay sau khi khai thác thanh khoản.

Nhóm của chúng tôi đã công bố một đề xuất trong đó 5% tổng nguồn cung hiện đang lưu hành sẽ chỉ tăng thêm 7-12% trong 12 tháng tới thông qua việc đánh giá, Mr. Lulla viết. Bất chấp những người giữ có Token hiện được viết hoa bỏ phiếu, đề xuất đã được thông qua với sự ủng hộ áp đảo (95% số phiếu được chấp thuận).

Tổng kết lại, Mr. Lulla lưu ý rằng việc đánh bắt có thể cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến canh tác theo cơ hội. Nó sẽ cho phép các Stakers nghiêm túc đầu tư vào sự tăng trưởng dài hạn của các dự án đầy hứa hẹn như Curve và yearn.finance.

Nhà nghiên cứu cho biết các nhóm nên tận dụng các chương trình này như một công cụ có giá trị.

Nguồn NewsBTC

Tags: Phân tích, CRV, CRVUSD, Curve, DeFi, Tài chính năm, Yfi,