1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Kiến thức về các loại tiền mã hóa
  4. Nhìn lại Invest:Asia 2019 – Tương lai của blockchain và tiền điện tử sẽ là gì?

Nhìn lại Invest:Asia 2019 – Tương lai của blockchain và tiền điện tử sẽ là gì?

15/09/2019 12:26 PM

Chuỗi sự kiện Invest:Asia 2019 đã kết thúc với nhiều hoạt động từ thảo luận cho đến các triển lãm giới thiệu sản phẩm. Vậy chúng ta cảm nhận được gì từ sự kiện tại Singapore vừa qua? 

Nhìn lại Invest:Asia 2019 - Tương lai sẽ là gì?
Nhìn lại Invest:Asia 2019 – Tương lai sẽ là gì?

1. Các dự án sẽ có nhiều “giá trị” hơn

Các dự án sẽ có nhiều “giá trị” hơn
Các dự án sẽ có nhiều “giá trị” hơn

Một điều dễ nhận thấy tại sự kiện lần này, đó là các dự án ít xuất hiện và không chú trọng mảng marketing nhiều hơn. Đây là một điều vô cùng tốt cho hệ sinh thái khi ngành công nghiệp blockchain hay tiền điện tử đã bắt đầu được xây dựng từ những cốt lõi và hạ tầng. Một thị trường sẽ không có giá trị gì nếu sản phẩm cốt lõi không thật sự tốt và kém chất lượng. Do đó, chúng ta thực sự có thể tin tưởng vào tiềm năng từ động thái này của các dự án.

2. Sự bùng nổ của nhiều sàn giao dịch

Sự bùng nổ của các sàn giao dịch
Sự bùng nổ của các sàn giao dịch

Có rất nhiều các sàn giao dịch đã tham gia vào buổi triển lãm với nhiều hoạt động giới thiệu hấp dẫn. Đây có thể là một bước chuẩn bị cho tương lai, khi một dòng tiền lớn đổ vào thị trường và nhu cầu giao dịch cũng như thanh khoản cho loại tài sản này là vô cùng lớn. Các sàn giao dịch cũng có bước đi vô cùng tích cực với những chiến lược phát triển hết sức đa dạng. Bên cạnh đó, vấn đề về tính thanh khoản cũng như sự tiện lợi mà tiền điện tử mang lại trong thanh toán cũng rất được chú trọng.

3. Binance vẫn là thỏi nam châm

Binance vẫn là thỏi nam châm
Binance vẫn là thỏi nam châm

Dù cho năm nay xuất hiện nhiều sàn giao dịch, Binance thực sự luôn là tâm điểm chú ý của sự kiện. Điều này có lẽ vẫn sẽ chính xác trong ít nhất là 1 đến 2 năm tới. Buổi thảo luận của CFO Binance ông Wei Zhou thu hút được rất nhiều chuyên gia, các đơn vị truyền thông cùng những cá nhân đáng chú ý trong ngành đến tham gia. Binance còn gây sốt với tuyên bố rằng Launchpad của hệ sinh thái Binance có thể sẽ không chỉ bán token mà còn là những “thứ khác”. Chỉ một lời “để ngỏ” đó cũng đã có thể minh chứng cho sức hút cực lớn từ Binance.

4. Các dự án về dữ liệu với mong muốn “làm sạch” thị trường được chú trọng

Các dự án về dữ liệu với mong muốn “làm sạch” thị trường được chú trọng
Các dự án về dữ liệu với mong muốn “làm sạch” thị trường được chú trọng

Có rất nhiều dự án có liên quan đến dữ liệu trải dài tất cả các khu vực trên thế giới. Có thể kể đến là Kaiko từ Pháp hay . Thị trường thực sự đang quan tâm rất nhiều đến những con số và dữ liệu thực để có thể đưa ra những phân tích cũng như định hướng phù hợp. Bên cạnh đó còn là các dự án liên quan đến hỗ trợ bảo mật cũng như đảm bảo tính công bằng trong hoạt động staking. Đây chính là những bước đi có thể sẽ cải thiện ngành trong thời gian dài.

Có thể thấy, thị trường hiện đã chậm lại và đang bắt đầu quan tâm nhiều đến những vấn đề trong tương lai mà blockchain và tiền điện tử có thể giải quyết. Đây là một xu hướng tất yếu nhất là sau khi thị trường thật sự rất nóng trong những năm qua. Nhìn trong dài hạn, những động thái trên là những dấu hiệu vô cùng tích cực và sẽ là nền tảng cho khoảng thời gian phát triển sắp tới.

Tags: Nổi bật, Tin tức coins, Tin tổng hợp, Invest:Asia 2019,