Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.738 $
▲ 0.82%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
354,45 $
▲ 2.18%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,243025 $
▲ 1.41%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
223,39 $
▲ 3.89%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
25,87 $
▲ 6.05%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,30 $
▼ -2.16%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,37 $
▲ 0.56%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,154399 $
▲ 0.23%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
167,19 $
▲ 7.42%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
46,45 $
▲ 1.42%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,094397 $
▼ -1.29%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,60 $
▲ 2.42%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,027654 $
▲ 4.34%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Nhóm làm việc XMR cho biết IRS nên nghiên cứu Monero - không cố gắng phá vỡ nó

Nhóm làm việc XMR cho biết IRS nên nghiên cứu Monero - không cố gắng phá vỡ nó

17/09/2020 17:32 PM read10

Đô la cũng được sử dụng cho các hoạt động bất chính.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ có những cách tốt hơn để tiêu tiền thuế của người dân hơn là cung cấp tiền thưởng để phá vỡ quyền riêng tư của Monero (XMR), một nhóm làm việc của Monero cho biết.

Sau khi IRS thông báo họ sẽ cung cấp tới 625.000 đô la cho bất kỳ ai có thể phá vỡ Monero, một nhóm làm việc chính tập trung vào Monero đã bày tỏ quan điểm của họ về vấn đề này.

Người phát ngôn của Monero Outreach - một nhóm làm việc độc lập tập trung vào nhận thức và giáo dục XMR - nói với Cointelegraph rằng IRS nên tìm hiểu cách thức hoạt động của Monero.

Đại diện của Monero Outreach nhấn mạnh rằng các tính năng tiền điện tử trên thực tế cung cấp cho người dùng một mức độ minh bạch nhất định, nêu rõ:

"IRS sẽ chi ra 625.000 đô la tốt hơn để thuê một vài chuyên gia tư vấn hướng dẫn nhân viên của họ về cách hoạt động của Monero và cách các tính năng của nó cho phép người dùng chọn tham gia để minh bạch."

Người phát ngôn nói rằng Monero được "thiết kế để hoạt động giống như tiền mặt", nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đô la cũng có một số quyền riêng tư nhất định:

"Mỹ. đồng đô la được sử dụng cho một loạt các hoạt động bất chính trên thế giới, tuy nhiên, nó là thứ quyết định bảng cân đối của IRS. [...] IRS không biết bạn kiếm được bao nhiêu tiền mặt trừ khi bạn báo cáo, nhưng bạn không thấy họ cố gắng phá vỡ Hoa Kỳ. đô la. "

IRS đã công bố chương trình tiền thưởng của mình để theo dõi các giao dịch trên Mạng Lightning của Monero và Bitcoin (BTC) vào đầu tháng 9 năm 2020. Cơ quan chức năng nhấn mạnh rằng chương trình được thúc đẩy bởi thiếu nguồn lực điều tra để truy tìm các giao dịch liên quan đến tiền riêng tư được sử dụng bởi các đối tượng bất hợp pháp.

IRS không phải là tổ chức duy nhất muốn phá vỡ quyền riêng tư của Monero. Vào tháng 8, một công ty tình báo tiền điện tử chính, CipherTrace, đã tuyên bố rằng công cụ theo dõi tiền điện tử của họ có khả năng theo dõi các giao dịch Monero. Trước đây, Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang Nga đã thông báo rằng công cụ theo dõi tiền điện tử mới của họ sẽ "giảm bớt một phần tính ẩn danh" của các giao dịch Monero.

Trong khi các nhà chức trách và các công ty trên toàn thế giới dường như đang chạy đua để bẻ khóa quyền riêng tư của Monero, giao thức tiền xu có một số tính năng minh bạch được tích hợp sẵn.

Theo một tháng 9 15 báo cáo của công ty luật Perkins Coie của Mỹ, Monero cho phép người dùng và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, hoặc VASP, tiết lộ một số chi tiết giao dịch liên quan đến một tài khoản nhất định cho bên thứ ba. Theo công ty, các tính năng này là một phần của chức năng chính được tích hợp trong giao thức Monero:

"Điều này cho phép người dùng và VASP tiết lộ các chi tiết giao dịch nhất định được liên kết với một tài khoản nhất định cho bên thứ ba mà không tiết lộ công khai thông tin giao dịch của người dùng đó. Ngoài ra, VASP có thể yêu cầu tiết lộ trước như một phần của quá trình đăng ký của họ và trên cơ sở liên tục để đáp ứng các nghĩa vụ của họ. "

Được thiết kế để cung cấp một loại tiền điện tử riêng tư và không thể theo dõi, Monero là đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư hàng đầu theo vốn hóa thị trường tại thời điểm xuất bản. Theo Monero Outreach, đồng tiền này cũng có số lượng người đóng góp mã cao thứ ba trong tất cả các loại tiền điện tử, chỉ sau Bitcoin và Ether (ETH). Monero hiện đang giao dịch ở mức 91,41 đô la với vốn hóa thị trường là 1,6 tỷ đô la.

Theo CoinTelegraph

Tags: Tiền điện tử, Quyền riêng tư, Monero, Mã hóa, Hoa Kỳ, IRS, Chính phủ,