Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
35802 $
-0.17%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2520 $
-0.42%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
-0.06%
Tỷ giá BNB BNB BNB
386,71 $
-0.06%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
-0.11%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
1,13 $
-1.04%
Tỷ giá Solana SOL SOL
102,68 $
-1.31%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,6214 $
0.08%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
68,07 $
-0.77%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
18,72 $
-1.03%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1397 $
-1.31%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
64,74 $
-1.8%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
0,9997 $
-0.28%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-2.03%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
1,64 $
-0.39%
Tỷ giá TerraUSD UST UST
1,00 $
-0.14%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
35833 $
-0.2%
Tỷ giá Cosmos ATOM ATOM
33,44 $
-0.99%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,3652 $
-0.03%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
-0.08%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Những điều cần biết (và nỗi sợ hãi) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới

Những điều cần biết (và nỗi sợ hãi) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới

05/12/2021 01:35 AM read78
Những điều cần biết (và nỗi sợ hãi) về báo cáo thuế tiền điện tử IRS mới

Luật mới định nghĩa lại "tiền mặt" để bao gồm "bất kỳ đại diện kỹ thuật số nào về giá trị" bao gồm cả tiền điện tử, nhưng trong một hệ thống ẩn danh, điều này có hiệu quả không?

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng (HR 3684) đưa tiền điện tử vào hàng ngũ, nơi Quốc hội và Sở Thuế vụ (IRS) hy vọng sẽ thu được số tiền thuế khổng lồ. Chế độ báo cáo này dự kiến sẽ thu về con số đáng kinh ngạc 28 tỷ đô la trong mười năm tới. Không có điều khoản nào khác trong luật liên bang khổng lồ được ban hành gần đây được cho là sẽ tạo ra số tiền thuế thậm chí gần bằng. Nếu bạn không nghĩ rằng điều đó có nghĩa là IRS đang đến với tiền điện tử của bạn theo một cách rất lớn và Quốc hội đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho nó, hãy suy nghĩ lại.

Cộng đồng tiền điện tử đã tỏ ra phẫn nộ khi biện pháp này lần đầu tiên được đề xuất và cố gắng đẩy lùi. Nỗ lực đó đã dẫn đến một số thu hẹp, nhưng dù sao thì các điều khoản đã được ban hành. Một số người vẫn đang nói về một nỗ lực lặp lại, nhưng điều đó có thể chứng minh là một vụ bán mạnh khi 28 tỷ đô la đang ở ngưỡng mà chính quyền Biden có thể cần. Như đã ban hành, Biểu mẫu 1099 và các quy tắc báo cáo khác không có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023. bất chấp việc vậy, vì các báo cáo của Biểu mẫu 1099 được thực hiện vào tháng 1 cho năm trước. Điều đó có nghĩa là năm 2023 sẽ là một năm thuế lớn.

Và với năm 2022 sắp đến và các tờ khai thuế năm 2021 sẽ sớm đến hạn sau đó, đây là thời điểm thích hợp để sắp xếp các công việc thuế của bạn. Các câu hỏi mới chính là liệu bạn có phải là nhà môi giới hay không và là ai. Và các quy tắc báo cáo khó hiểu này sẽ được áp dụng như thế nào? Với các hình phạt dân sự và thậm chí là hình sự tiềm ẩn, bạn có thể đặt cược rằng hầu hết các nền tảng giao dịch và những người khác có thể nghi ngờ về việc liệu họ có phải là nhà môi giới tuân theo luật mới hay không, có thể giải quyết mọi nghi ngờ có lợi cho việc báo cáo. Đáng ngạc nhiên, chính xác những gì cấu thành việc tham gia vào một thương mại hoặc kinh doanh cũng có thể là những câu hỏi mở.

IRS vẫn nói rằng nhiều người không báo cáo tiền điện tử của họ, nhưng báo cáo nhiều hơn chắc chắn có nghĩa là tuân thủ nhiều hơn, trị giá 28 tỷ đô la. Định nghĩa về nhà môi giới theo mục 6045 của mã số thuế hiện bao gồm:

Bất kỳ người nào (đang được xem xét) chịu trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác.

Tài sản kỹ thuật số được định nghĩa là bất kỳ biểu diễn kỹ thuật số nào về giá trị được ghi trên sổ cái phân tán được bảo mật bằng mật mã hoặc bất kỳ công nghệ tương tự nào theo chỉ định của Bộ trưởng [Kho bạc]. Tài sản kỹ thuật số hiện là chứng khoán được chỉ định phải báo cáo trên Biểu mẫu 1099-B của IRS. Biểu mẫu tương tự mà các nhà môi giới sử dụng để báo cáo doanh số bán cổ phiếu nếu bạn bán một số cổ phiếu Amazon hoặc cổ phiếu khác.

Luật mới cung cấp cho Bộ Ngân khố và IRS khả năng soạn ra các quy định về các quy tắc mới này. Có các quy tắc giữa nhà môi giới với nhà môi giới và các quy tắc khác.

Báo cáo tiền điện tử hơn 10.000 đô la

Người môi giới báo cáo trên Biểu mẫu 1099-B nhạt nhòa so với các yêu cầu về biểu mẫu báo cáo giống tiền mặt mới với trách nhiệm hình sự đáng kinh ngạc của họ. Vào năm 2014, IRS đã thông báo rằng họ sẽ coi tiền điện tử là tài sản, không phải là tiền. Ảnh hưởng của quy tắc đó đối với thuế của bạn là rất lớn. Đó là lý do chỉ về mỗi lần chuyển nhượng hoặc giao dịch tiền điện tử liên tiếp (ngay cả đối với các loại tiền điện tử khác) đều gây ra nhiều loại thuế hơn. Tuy nhiên, trớ trêu thay, Quốc hội và IRS hiện đang lấy một trang từ báo cáo tiền mặt.

Trong nhiều thập kỷ, các giao dịch trên 10.000 đô la tiền mặt đã tạo ra yêu cầu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào phải nộp Biểu mẫu 8300 IRS trong vòng 15 ngày, để báo cáo giao dịch tiền mặt cho IRS. Mua một chiếc xe với hơn 10.000 đô la tiền mặt, và đại lý bán xe phải báo cáo bạn. Nếu bạn đến ngân hàng và rút $ 10.001 tiền mặt của chính bạn, ngân hàng phải báo cáo bạn với IRS. Trả cho nhà tư vấn hơn 10.000 đô la tiền mặt và nhà tư vấn của bạn phải báo cáo bạn cho IRS.

Nếu bạn thực hiện liên tiếp các lần rút tiền hoặc thanh toán nhỏ hơn để tránh bị báo cáo tiền mặt, điều đó đang cấu trúc các giao dịch của bạn để trốn tránh các quy tắc và bản thân nó là một tội hình sự liên bang. Nhiều người đã bị bắt bởi quy tắc này, cố gắng che đậy một số khoản thanh toán đáng xấu hổ nhưng hợp pháp, và đã vô tình phạm tội, bị kết án trọng tội, bị phạt tiền và sau đó bị bỏ tù tới năm năm. Cho dù để cấu trúc hay bỏ qua các quy tắc, bạn không muốn làm rối với các quy tắc báo cáo tiền mặt này.

Ngân hàng, thương gia hoặc người kinh doanh phải điền đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số An sinh xã hội và nghề nghiệp của người đó. Và bây giờ, Quốc hội và IRS cũng đang yêu cầu biểu mẫu này cho tiền điện tử. Như đã được sửa đổi, luật mới định nghĩa lại "tiền mặt" để bao gồm "bất kỳ đại diện kỹ thuật số nào về giá trị" liên quan đến công nghệ sổ cái phân tán, chẳng hạn như blockchain. Trong một hệ thống ẩn danh, điều này có hoạt động không?

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, giao dịch tiền điện tử có thể kích hoạt nộp Mẫu 8300 khi bất kỳ "cá nhân" nào (bao gồm cá nhân, công ty, tập đoàn, đối tác, hiệp hội, quỹ tín thác hoặc di sản) nhận được tài sản kỹ thuật số trong quá trình giao dịch hoặc kinh doanh với giá trị vượt quá 10.000 đô la. Việc định giá được thực hiện vào ngày nhận và cũng như với tất cả mọi thứ tiền điện tử, việc định giá có rất nhiều vấn đề. Một lần nữa, cấu trúc các giao dịch thành các biên lai nhỏ hơn để tránh bị báo cáo là một trọng tội. Và vì các biên nhận phải được tổng hợp nếu chúng có liên quan đến một loạt các giao dịch được kết nối, nên hầu như mọi biên nhận về tài sản kỹ thuật số đều có khả năng được báo cáo, bất kể giá trị bằng đô la.

Tất nhiên, việc IRS quan tâm đến tiền điện tử không có gì mới. Mọi người đã được yêu cầu báo cáo lợi nhuận từ tiền điện tử cho IRS. Bạn thậm chí có câu hỏi về tiền điện tử trên mỗi IRS Biểu mẫu 1040 hoặc tờ khai thuế thu nhập cá nhân ngay bây giờ. Nó thường được so sánh với việc bạn có câu hỏi về tài khoản ngân hàng nước ngoài xuất hiện trong Bảng B, và điều đó đã dẫn đến nhiều bản án hình sự cho IRS và các hình phạt dân sự lớn.

Các yêu cầu mới đang sâu rộng. Và bất chấp việc có thời gian gia hạn cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, nhưng sẽ cần nhiều thay đổi để làm cho chúng phù hợp và có thể áp dụng được. Luật mới yêu cầu người nhận hơn 10.000 đô la tiền điện tử đang kinh doanh phải thu thập, xác minh và báo cáo thông tin nhận dạng cá nhân của người gửi trong vòng 15 ngày. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với tiền phạt và thậm chí là trách nhiệm hình sự.

Nói rằng bạn là một nhà đầu tư và không phải kinh doanh có vẻ hấp dẫn nếu bạn có lập luận chặt chẽ về điểm đó. Tuy nhiên, có rất nhiều luật thuế về chủ đề đó, với một số tiêu chuẩn rõ ràng, và Cổ phần là rất lớn. Liệu bất kỳ điều nào trong số này có dễ dàng trong một hệ thống ngang hàng ẩn danh không? Có lẽ là không, nhưng sẽ có khả năng sợ hãi về các quy định mới, và một số mức độ nộp đơn để an toàn hơn là xin lỗi.

Bài viết này dành cho mục đích thông tin chung, không nhằm và không nên được coi là lời khuyên pháp lý.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của WebGiaCoin.

Robert W. Wood là luật sư thuế đại diện cho khách hàng trên toàn thế giới từ văn phòng Wood LLP ở San Francisco, nơi ông là đối tác quản lý. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách về thuế và thường xuyên viết về thuế cho Forbes, Ghi chú Thuế và các ấn phẩm khác.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram: