Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.646 $
▲ 5.24%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
405,61 $
▲ 4.12%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,250942 $
▲ 1.27%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
264,31 $
▲ 2.75%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,19 $
▲ 4.14%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
31,83 $
▲ 3.18%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,71 $
▲ 2.76%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
57,57 $
▲ 2.38%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
175,33 $
▲ 2.02%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,103765 $
▲ 2.31%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999728 $
▼ -0.06%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,66 $
▲ 0.98%
Tỷ giá Monero XMR Monero
133,55 $
▲ 2.48%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,098550 $
▲ 3.36%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Những gã khổng lồ nông nghiệp hợp tác trên nền tảng blockchain để theo dõi ngũ cốc ở Brazil

Những gã khổng lồ nông nghiệp hợp tác trên nền tảng blockchain để theo dõi ngũ cốc ở Brazil

16/10/2020 09:08 AM read8

Hai công ty lớn đã hợp tác để tạo ra một nền tảng blockchain để quản lý ngành nông nghiệp và thử nghiệm đầu tiên của nó là ở Brazil

Các công ty ngũ cốc và hạt có dầu lớn nhất thế giới, những người khổng lồ của Mỹ là Bunge và Cargill, đã liên kết với nhau để tạo ra liên doanh Covantis, sẽ sử dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực nông nghiệp ở Brazil.

Dự án chưa từng có tiền lệ dự đoán nền tảng giao dịch thông tin giữa tất cả các thành viên của Covantis, cũng bao gồm sự tham gia của các đại gia kinh doanh nông nghiệp khác như Công ty Louis Dreyfus của Pháp (LDC), công ty nhà nước Trung Quốc Cofco International và Công ty nông nghiệp đa quốc gia Glencore của Hà Lan.

Cùng với nhau, các công ty tạo nên Covantis vận chuyển khoảng 550 triệu tấn ngũ cốc và hạt có dầu mỗi năm.

Mục tiêu của sự hợp tác là thống nhất dữ liệu của ngành và tạo điều kiện giao tiếp giữa tất cả những người tham gia, cải thiện quy trình hậu cần tại các cảng, trong số những thứ khác, tất cả đều sử dụng blockchain. Nền tảng chính thức dự kiến ​​sẽ được tung ra vào năm sau.

Các công ty đàm phán khoảng 500 nghìn hợp đồng mua bán mỗi năm tại Brazil và các thử nghiệm đầu tiên cho nền tảng này đã được thực hiện tại Cảng Santos từ tháng 7 đến tháng 8 năm nay và có sự tham gia của 11 công ty, bao gồm các công ty thương mại, công ty sản xuất và sản xuất ngũ cốc. Giám đốc điều hành Covantis Petya Sechanova cho biết:

"Covantis nên trở thành người dẫn đầu các hoạt động trong lĩnh vực của chúng tôi và sẽ có thể hợp lý hóa các quy trình, hiện đại hóa và số hóa chúng."

Theo Giám đốc điều hành, sự lựa chọn của Brazil là do sự phức tạp của thị trường. Phát biểu với ấn phẩm Valor, Sechanova cho biết đất nước đã chứng kiến ​​việc bán hàng theo chuỗi hoặc bán hàng theo chuỗi đang diễn ra, trong đó hàng chục trung gian cần thiết để hành động để các chuyến hàng diễn ra, bất chấp việc chỉ người mua và người gửi cuối cùng mới có liên hệ với lô hàng thực tế.

Marcos Amorim là giám đốc ủy ban hợp đồng của Hiệp hội quốc gia các nhà xuất khẩu ngũ cốc (Anec), có các công ty thương mại liên kết đang tích cực làm việc với Covantis. Ông cho biết đây là một quá trình phức tạp và khó khăn:

Hãy tưởng tượng rằng mỗi lô hàng có cả hợp đồng mua bán và hợp đồng bán hàng, có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật kèm theo và một loạt các tài liệu khác theo yêu cầu của các quốc gia khác nhau. Và những con tàu đó tạo thành dòng và phải có một tỷ lệ xếp hàng nhất định. Điều này làm leo thang đáng kể hoạt động tại cảng và sự chậm trễ ở bất kỳ đầu nào cũng đồng nghĩa với tổn thất cho toàn bộ chuỗi.

Trong các công ty thương mại, quy trình này tạo ra một luồng công việc hơi lộn xộn, hiện được quản lý bằng email, điện thoại và WhatsApp. Ngày đến và giờ đi, cờ tàu và lượng hàng hóa luân chuyển không ngừng, đặc biệt là vào mùa cao điểm. Nhưng với miStakes diễn ra hàng ngày, do đó, chi phí và tiền phạt cũng tăng lên.

Nhưng với Covantis, tất cả thông tin này được lưu thông bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, theo những người tham gia, nó giúp lưu chuyển thông tin, ngăn chặn gian lận và đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu được chia sẻ.

Sechanova cũng nói rằng tham vọng của Covantis là dần dần tập hợp tất cả các lô hàng ngũ cốc và hạt có dầu với số lượng lớn từ các công ty sáng lập trên thế giới.

Argentina và Hoa Kỳ là những quốc gia tiếp theo mà Covantis có kế hoạch sử dụng giải pháp blockchain của mình.

Theo CoinTelegraph

Tags: Brazil, Chuỗi cung ứng,