Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
64842 $
-1.2%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
4213 $
-2.44%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
489,49 $
-0.49%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
2,23 $
-2.32%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
-0.16%
Tỷ giá Solana SOL SOL
184,68 $
-3.7%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,13 $
-1.85%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
43,53 $
-2.6%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,2503 $
-2.42%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.29%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
40,99 $
-2.54%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
64893 $
-1.74%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
204,92 $
-2.01%
Tỷ giá Uniswap UNI UNI
26,76 $
-2.98%
Tỷ giá SHIBA INU SHIB SHIB
0,0000 $
-1.13%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
61,64 $
-3.28%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.1%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
28,01 $
-2.28%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
641,80 $
-1.57%
Tỷ giá Algorand ALGO ALGO
1,82 $
-1.9%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Op-Ed: Đây là lý do tại sao Bitcoin được đánh giá là hướng tới mức cao nhất là $ 64,000

Op-Ed: Đây là lý do tại sao Bitcoin được đánh giá là hướng tới mức cao nhất là $ 64,000

13/10/2021 17:31 PM read22
Op-Ed: Đây là lý do tại sao Bitcoin được đánh giá là hướng tới mức cao nhất là $ 64,000

Kể từ ngày 12 tháng 10, giá Bitcoin dường như đang leo lên mức cao mới bất chấp sự sụt giảm nhẹ do El Salvador tuyên bố trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận đồng tiền này dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào đầu tháng trước.

Sự lạc quan được tạo ra bởi tin tức El Salvador cao đến mức một phong trào Reddit đã được bắt đầu khuyến khích nền tảng 3,3 triệu người dùng 'mua 30 đô la BTC', thêm 99,5 triệu đô la vào đồng tiền này. Thay vào đó, Bitcoin và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn giảm mạnh, với một số altcoin giảm tới 25% so với giá trị của chúng.

Bản thân Bitcoin đã giảm gần 4.000 đô la xuống còn 45.300 đô la trong khoảng thời gian 15 phút lúc 4 giờ chiều thứ Ba (ngày 7 tháng 9), giảm xuống còn 44.300 đô la trong những giờ đầu của ngày thứ Tư.

Sự điều chỉnh diễn ra như một xu hướng giảm mạnh trong một tuần lạc quan thận trọng trên toàn cảnh tiền điện tử. Solana (SOL) thậm chí còn đạt được mức cao nhất mọi thời đại, nhờ một phần không nhỏ vào sự bùng nổ NFT đang diễn ra trên toàn cảnh tiền điện tử.

Trong biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy bằng chứng về việc mua BTC El Salvador khi khối lượng giao dịch tăng gấp đôi trong thời gian ngắn trước khi điều chỉnh. Tổng cộng, El Salvador đã mua 550 Bitcoin trị giá khi Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố rằng ông dự định chi hơn 225 triệu đô la cho việc áp dụng tiền điện tử.

Động thái này có nghĩa là công dân giờ đây có thể nhận lương bằng Bitcoin, mua hàng tạp hóa bằng BTC và nộp thuế bằng tiền điện tử.

Bất chấp sự lạc quan này khi được áp dụng rộng rãi như vậy, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 300 tỷ đô la sau đợt giảm giá.

Tại sao thị trường tiền điện tử lại giảm?<\h2>

Không giống như sự sụp đổ của thị trường vào tháng 5 năm 2021, được gây ra bởi các biện pháp quản lý nghiêm ngặt ở Trung Quốc và lo ngại về lượng khí thải carbon của BTC được công bố bởi người đàn ông giàu nhất thế giới, Elon Musk, đợt giao dịch gần đây thực sự được thúc đẩy bởi những tin tức tích cực xung quanh việc áp dụng El Salvador. Vậy, điều gì đã xảy ra?<\p>

Barron suy đoán rằng sự sụt giảm có thể được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư 'bán tin' El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng BTC cùng với triển vọng người dùng Reddit mua Bitcoin trị giá 30 đô la. Những đợt bán tháo này có thể dẫn đến việc bán tháo rộng rãi hơn đối với tiền điện tử có thể mang lại hiệu ứng quả cầu tuyết trên toàn thị trường.

Trong một diễn biến khác, Leah Wald, Giám đốc điều hành của Valkyrie Investments, tuyên bố rằng bà không ngạc nhiên trước sự suy thoái mạnh. Khi động thái này được công bố lần đầu tiên, nó gần như không có tác động lớn đến giá cả như một số người có thể mong đợi, có thể vì dân số của El Salvador ít hơn Thành phố New York, nhưng cũng vì thông báo này nhẹ về chi tiết và con người. đang ở trên hàng rào về cách điều này sẽ được thực hiện.

Phí giao dịch, thời gian xử lý và các rào cản khác cũng làm cho điều này giống như một thử nghiệm beta hơn là một giải pháp cho nhiều vấn đề đang gây ra cho người nghèo của đất nước, Wald giải thích.

Tràn ngập Phố Wall

Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử nghiêm trọng đến mức một số cổ phiếu dựa trên tiền điện tử đã trải qua những đợt suy thoái tương tự trên Phố Wall.

Đáng thất vọng cho sàn giao dịch tiền điện tử, Coinbase, sự không chắc chắn của thị trường sau khi El Salvador áp dụng BTC đã khiến cổ phiếu công ty mất phần lớn sự phục hồi sau một khởi đầu đầy thách thức vào tháng 8.

Sự thoái lui của thị trường rộng lớn hơn chắc chắn sẽ là một bước thụt lùi đối với công ty, mà Freedom Finance Europe dự đoán gần đây có thể sẽ tăng trưởng 35% với mức cao 300 USD / cổ phiếu với những dự báo rõ ràng hơn.

Robinhood, một nền tảng đầu tư cũng cung cấp các tùy chọn tiền điện tử, cũng đã trải qua một khởi đầu yếu ớt cho đến tháng 9 sau đợt giảm giá mới nhất của Bitcoin, tuy nhiên, điều này dường như là một phần của xu hướng giảm dài hạn hơn.

Lạc quan để phục hồi

Bước sang đầu tháng 10, giờ đây chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin đang hướng tới một mức cao mới.

bất chấp việc sự hoảng loạn của nhà đầu tư có thể xảy ra trong thời gian sụt giảm đáng kể như vậy, nhưng việc sụt giảm hàng nghìn đô la trong khoảng thời gian vài phút không phải là hiếm trong bối cảnh tiền điện tử và một trong những ảnh hưởng êm dịu nhất trong thời kỳ suy thoái là chính Chủ tịch Bukele, người đã tweet : Mua nước ngâm. 150 xu mới được thêm vào.

Có vẻ như Bukele không phải là người mua duy nhất vẫn lạc quan khi đối mặt với những đợt giảm giá gay gắt. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ sau khi sụt giảm đã tăng 43,4% khi các nhà đầu tư giải thích giá BTC giảm là một tỷ lệ chiết khấu cho nhiều lần mua hơn.

Sau đợt giảm giá của Bitcoin, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử, biểu đồ cảm xúc trên mạng xã hội xung quanh BTC đã giảm xuống mức trung lập ở mức 47 từ điểm 79 (tham lam cực độ) trước khi giảm.

bất chấp việc đây là một sự sụt giảm đáng kể về cảm xúc, nhưng các ý kiến đối với đồng tiền vẫn trung lập sau một xu hướng giảm mạnh cho thấy rằng các nhà đầu tư phần lớn vẫn không bị xáo trộn bởi các sự kiện.

Maxim Manturov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Freedom Finance Europe lưu ý rằng thị trường tiền điện tử thiếu tính ổn định và có thể bắt đầu bị quản lý bất cứ lúc nào, điều này thực tế đã xảy ra ở Trung Quốc. Vào tháng 6, chính phủ Trung Quốc đã cấm các ngân hàng và hệ thống thanh toán sử dụng Bitcoin, điều này dẫn đến sự sụp đổ tạm thời của giá tiền điện tử hàng đầu.

Xu hướng giảm của Bitcoin từ mức đỉnh 52.774 đô la vào lúc 4 giờ sáng thứ Ba ngày 7 tháng 9 xuống còn 45.264 đô la chỉ hơn 24 giờ sau đó đã là một lời chào mừng phù hợp cho El Salvador đến với thế giới tiền điện tử vô cùng biến động.

Tuy nhiên, không giống như trước đó vào mùa hè khi giá trị của đồng xu giảm mạnh xuống dưới 30 đô la trong một thời gian ngắn, nhiều người lạc quan hơn rằng đây là một điểm sáng trên con đường tích lũy giá lớn hơn. Nếu tình hình vẫn tiếp diễn, El Salvador có thể là quốc gia đầu tiên trong số nhiều quốc gia được chấp nhận hơn.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Phân tích, Bài đăng của khách, Đầu tư, Giao dịch, BTCUSD,