1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Peter Schiff: Cá voi là lí do khiến Bitcoin tăng hơn 30% so với Vàng

Peter Schiff: Cá voi là lí do khiến Bitcoin tăng hơn 30% so với Vàng

30/10/2019 16:46 PM

Ông Peter Schiff vừa lập luận rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang phải chịu sức ép bởi những cá voi trong thị trường tiền điện tử.

Peter Schiff: “Cá voi” là lí do khiến Bitcoin tăng hơn 30% so với Vàng

Trong một tweet ngày 29/10, ông Schiff, một người ủng hộ vàng “mãnh liệt”, cho biết:

“Những hodler sẽ không bán Bitcoin bởi vì niềm tin về thời kỳ tăng giá mạnh và BTC có thể giúp họ trở nên giàu có. Tuy nhiên, những cá voi Bitcoin đã làm giàu bằng cách bán Bitcoin để nhận lợi nhuận ngay trước khi thị trường sụp đổ. Vì vậy, những cá voi này phải liên tục tìm cách đảm bảo niềm tin cho hodler để họ không rút tiền trước khi thị trường sụp đổ.”

Giá vàng gần đây liên tục sụt giảm

Những bình luận của Peter Schiff được đưa ra sau một tuần thị trường Bitcoin rực rỡ với mức tăng cao nhất trong ngày là 42% kể từ năm 2011.

So với giá vàng, giá Bitcoin đã tăng hơn 30% vào ngày 26/10, ngay trước khi ông Schiff đưa ra nhận xét trên.

Người dùng Twitter đã lập luận rằng mô hình này hầu như không phải là duy nhất đối với các loại tài sản kỹ thuật số, một số đã châm biếm ông Schiff rằng đối với ông ta, chỉ có vàng là miễn nhiễm với các bẫy giao dịch như vậy.

Vào ngày 29/10, giá vàng đã giảm xuống mức đáng chú ý trong hơn một tuần vừa qua, giữa bối cảnh tâm lý các nhà đầu tư kỳ vọng về xu hướng giá tăng tại các thị trường lớn, đặc biệt là những hy vọng sau thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc cắt giảm lãi suất theo xu hướng hawkish của Cục Dự trữ Liên bang (FED) có thể giúp tăng giá kim loại quý này khi mà chi phí cơ hội của các holder sẽ giảm xuống.

Hawkish (còn được gọi là phe diều hâu): bao gồm những quan chức ủng hộ thắt chặt tiền tệ.

Kho lưu trữ giá trị kỷ nguyên số

Như đã đưa tin, ông Schiff là một người nổi tiếng liên tục dự đoán xu hướng giảm giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, gần đây Bitcoin được coi là một nơi trú ẩn an toàn và có lúc từng được gọi là “vàng kĩ thuật số”. Đồng tiền này thậm chí có độ tương quan mạnh với Vàng vào một số thời điểm trong thời gian gần đây.

Những nhà phân tích trong ngành chỉ ra sự phức tạp từ chính sách của Ngân hàng Trung ương có thể là đà bứt phá cho giá Bitcoin.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Tags: Tin Tức Bitcoin, Tin tức coins, Vàng, Hawkish,