Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
12.245 $
▲ 4.34%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
381,54 $
▲ 0.42%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.08%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,247377 $
▼ -0.48%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
251,29 $
▲ 0.46%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,61 $
▼ -1.10%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,47 $
▼ -3.60%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,05 $
▲ 1.50%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,105752 $
▼ -2.37%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
49,12 $
▲ 1.70%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
160,92 $
▲ 0.59%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,57 $
▼ -0.67%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,105969 $
▼ -3.24%
Tỷ giá Monero XMR Monero
122,63 $
▼ -2.66%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Phân phối Bakkt Bitcoin cao kỷ lục cho thấy sự điên cuồng của thể chế đối với BTC

Phân phối Bakkt Bitcoin cao kỷ lục cho thấy sự điên cuồng của thể chế đối với BTC

17/10/2020 09:04 AM read12

Bakkt đã ghi nhận mức phân phối Bitcoin cao nhất mọi thời đại vào tháng 10, thể hiện sự tăng giá nhanh chóng của nhu cầu tổ chức đối với BTC.

Dữ liệu từ Arcane Research cho thấy sàn giao dịch Bitcoin Bakkt đã chứng kiến ​​một tháng cao kỷ lục khác kể từ tháng 9 20 đến tháng 10 20 Điều này theo sau sự gia tăng đáng chú ý về nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin (BTC) từ các công ty đại chúng trong những tháng gần đây.

Bitcoin delivery on Bakkt. Source: ICE, Arcane Research

Bakkt, nền tảng thanh toán tài sản kỹ thuật số và nền tảng giao dịch phái sinh, được thiết kế riêng cho các nhà đầu tư tổ chức ở Hoa Kỳ. Nó được vận hành bởi sàn giao dịch Intercontinental, công ty mẹ của sàn giao dịch Chứng khoán New York.

Khi khối lượng của thị trường tương lai Bitcoin Bakkt tăng lên, điều này giúp giải quyết các hợp đồng Bitcoin về mặt vật lý, nó thường chứng tỏ sự tăng trưởng về sự thèm muốn của thể chế đối với tài sản kỹ thuật số.

Khối lượng CME, LMAX Digital và Bakkt cho thấy thị trường Bitcoin thể chế đang tăng trưởng nhanh chóng

BTC futures volume by exchange. Source: Digital Assets Data

Như được hiển thị ở trên, Cointelegraph và Dữ liệu tài sản kỹ thuật số phản ánh sự biến động đáng kể về khối lượng hợp đồng tương lai trên nhiều nền tảng giao dịch trong tháng 10.

Theo các nhà phân tích tại Arcane Research, hợp đồng 400 BTC sẽ hết hạn vào tháng 10 tại Bakkt. Qua từng tháng, dữ liệu cho thấy mức tăng 14% so với tháng 9.

Khối lượng bakkt và lãi suất mở rất quan trọng trong việc đánh giá hoạt động của tổ chức vì nó là một trong ba nền tảng được sử dụng rộng rãi bởi các tổ chức mua bán dài hạn LMAX Digital và CME.

Như vậy, Arcane Research cho biết sự gia tăng đáng kể trong việc giao hợp đồng tương lai trên Bakkt cho thấy nhu cầu thể chế đang tăng lên. Các nhà nghiên cứu lưu ý:

Một đợt giao BTC ATH khác trên Bakkt trong tháng này. Hơn 400 hợp đồng tương lai BTC đã hết hạn vào tháng 10, tăng 14% so với tháng 9. Với một tháng kỷ lục khác trên Bakkt, nhu cầu về bitcoin đang tăng lên giữa các nhà đầu tư tổ chức.

Đứng đầu là hoạt động giao dịch cao trên Bakkt, LMAX Digital và CME cũng liên tục đưa ra nhu cầu lớn.

Dữ liệu từ Skew cho thấy LMAX Digital vẫn là nền tảng giao dịch giao ngay lớn nhất trên thị trường toàn cầu tính theo khối lượng. Theo Skew, LMAX Digital đã xử lý số BTC trị giá 135,6 triệu đô la trong 24 giờ qua. Con số này vượt quá khối lượng hàng ngày của Coinbase, Kraken và nền tảng giao dịch tập trung vào bán lẻ chính khác.

24-hr Bitcoin spot volumes. Source: Skew

Vì LMAX Digital chủ yếu tạo điều kiện giao dịch cho các tổ chức, nền tảng giao dịch vượt qua Coinbase mô tả toàn cảnh tổ chức hiện tại của Bitcoin. Có nhu cầu mạnh mẽ đến từ các tổ chức, đặc biệt là sau các khoản đầu tư nổi tiếng gần đây của Square và MicroStrategy.

Tương tự như Bakkt, thị trường tương lai Bitcoin CME cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng về lãi suất mở. Kể từ tháng 10 2, sau khi hết hạn hàng tháng vào tháng 9, lãi suất mở của CME Bitcoin đã tăng từ 345 triệu đô la lên 561 triệu đô la.

CME Bitcoin futures open interest. Source: Skew

Các giám đốc điều hành ngành coi tăng trưởng thể chế là tích cực

Các nhà điều hành trong ngành và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao trên thị trường tiền điện tử kỳ vọng xu hướng gia tăng sự thèm muốn của các tổ chức đối với Bitcoin sẽ tiếp tục.

Tyler Winklevoss, tỷ phú đầu tư Bitcoin và là đồng sáng lập của Gemini, cho biết Bitcoin đang dần phát triển thành tài sản kho bạc của công ty.

Khi MicroStrategy thông báo rằng họ đã mua được số BTC trị giá 425 triệu đô la, công ty đã nhấn mạnh rằng họ coi BTC là tài sản ngân quỹ chính của công ty. Winklevoss đã viết:

Bitcoin đang trên đường trở thành tài sản kho bạc của công ty. Michael Saylor và Jack đang dẫn đầu cuộc phụ trách. Sẽ sớm có nhiều công ty khác làm theo, và cuối cùng là các ngân hàng trung ương. Điều này chỉ là khởi đầu.

Theo CoinTelegraph

Tags: Giá Bitcoin, Thị trường, Hợp đồng tương lai Bitcoin, Tiền điện tử,