1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Phân tích giá Bitcoin ngày 19/08: Bitcoin nhảy vọt 1000 USD sau thông tin từ Bakkt

Phân tích giá Bitcoin ngày 19/08: Bitcoin nhảy vọt 1000 USD sau thông tin từ Bakkt

19/08/2019 18:53 PM

Bitcoin đã tăng 1000 USD sau khi Bakkt thông báo họ đã được chấp thuận phát hành Bitcoin phái sinh, tuy nhiên phía trước vẫn là rất nhiều kháng cự cho BTC.

Phân tích giá Bitcoin ngày 19/08: Bitcoin nhảy vọt 1000 USD sau thông tin từ Bakkt
Phân tích giá Bitcoin ngày 19/08: Bitcoin nhảy vọt 1000 USD sau thông tin từ Bakkt

Đồng coin này có giá 9700 USD vào giờ giao dịch Mỹ hôm thứ Sáu và vượt ngưỡng 10750 USD đầu ngày hôm nay.

Đáng chú ý, bước nhảy vượt ngưỡng 10000 diễn ra vào thứ Sáu sau khi CoinDesk đưa tin chi nhánh của sàn ICE là Bakkt được thông qua việc phát hành hợp đồng Bitcoin Phái sinh cho ngày và tháng.

Bitcoin phái sinh sẽ được Bakkt phát hành theo hình thức vật lí, trái ngược với loại phái sinh dùng tiền mặt thanh toán của CME.

Về cơ bản, BTC phái sinh giao dịch trên Bakkt sẽ không dựa trên các thị trường chưa được quản lí để hình thành giá thanh toán và các bên trong hợp đồng sẽ nhận Bitcoin từ Hệ thống Thanh toán Kĩ thuật số của Bakkt khi đáo hạn.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Bakkt phát hành Bitcoin phái sinh vật lí sẽ mở cửa cho một dòng tiền từ nhiều tổ chức lớn và là tiền đề để Bitcoin tăng mạnh.

Giao nhận tài sản phái sinh theo phương thức vật lí sẽ yêu cầu việc mua Bitcoin thật sự, điều theo ông Melker (chuyên gia phân tích tiền điện tử) là một sự phát triển lớn. Bên cạnh đó, một quy tắc chung về giá trong thị trường vật lí này sẽ đóng góp vào sự phát triển cho BTC.

Dù vậy, nhiều ý kiến cũng cảnh báo rằng việc lưu lượng từ các nhà đầu tư lớn đổ vào không đồng nghĩa với một áp lực mua lớn.

“Lưu lượng là lưu lượng, đừng kì vọng mọi thứ sẽ diễn ra theo ý bạn”, nhà phân tích thị trường CryptoNekoZ cho biết.

Trong khi đó, nhà phân tích tài chính và chuyên gia về mảng công nghệ Joseph Young đã đăng một tweet “Việc Bakkt phát triển loại tài sản mới là dựa trên quy tắc giá thị trường.”

Tính đến nay, thị trường có thể được coi là phản hồi khá tích cực với tin tức từ Bakkt nếu đợt tăng 1000 USD trên tiếp tục được duy trì.

Đồng coin này hiện có giá 10700 USD và có thể chạm ngưỡng 11000 USD. Đợt tăng này, dù vậy, lại có thể là ngắn hạn theo như các chỉ số trên đồ thị.

Chart giờ

Chart giờ
Chart giờ

BTC đã chứng kiến việc phá mô hình tam giác hướng lên cùng một lưu lượng hôm nay. Động thái tăng này có thể làm hồi sinh đà tăng từ đáy của tuần trước là 9567 USD và tạo tiền đề chạm ngưỡng 11000.

Dù vậy, tính đến nay, giá vẫn đang bị giữ chân tại ngưỡng 10750 USD.

Chart tuần

Chart tuần
Chart tuần

BTC giảm 10,49% tuần qua, điều này là vì đồng coin trên không thể phá ngưỡng 12000 và hồi về ngay sau đó.

RSI 14 tuần cũng tạo ra một đỉnh mới thấp hơn. Cụ thể hơn, MA 5 tuần đã giảm dưới mức MA 10 tuần lần đầu tiên kể từ tháng 2.

Hiện tại, MA 5 tuần đang ở mức 10610 USD và MA 10 tuần ở ngưỡng 10691 USD. Đợt giao cắt giá giảm này cho thấy BTC khó có thể phá được mức kháng cự tiếp theo.

Chỉ số MACD cũng tiếp tục hình thành một đỉnh mới thấp hơn và nằm ở khu vực giá trị âm, một dấu hiệu đuối sức của đà mua.

Dù sao đi nữa, việc giảm dưới ngưỡng 9000 USD vẫn có thể xảy ra. BTC sẽ hồi sinh và tăng trở lại nếu giá có thể vượt ngưỡng 12000 USD cuối tuần này.

Góc nhìn

  • Bitcoin đã tăng 1000 USD kể từ thông báo của sàn giao dịch Bakkt rằng họ sẽ phát hành Bitcoin phái sinh vật lí vào ngày 23/9. Giá hiện tại đang ở trạng thái trung hòa trên chart ngày trong tuần qua.
  • Đợt tăng này có thể kéo dài đến ngưỡng 11000, khi các chỉ số trên chart giờ vẫn là khá tích cực.
  • Chart tuần tiếp tục hồi về ngưỡng 9000 USD khi mà MA hình thành giao cắt giá giảm đầu tiên kể từ tháng 2.
  • Nếu đóng nến tuần trên 12000 USD, thị trường sẽ hồi sinh trở lại.

Theo CoinDesk 

Tags: Nổi bật, Tin tức coins, Tin tổng hợp, Bitcoin Tăng Giá, Tiền điện tử tăng giá, Tiền ảo tăng giá,