Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
30049 $
0.08%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2017 $
0.26%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
-0.07%
Tỷ giá BNB BNB BNB
318,57 $
0.29%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.22%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4193 $
0.3%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
0.06%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5393 $
0.78%
Tỷ giá Solana SOL SOL
52,25 $
1.32%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0855 $
-0.2%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
10,07 $
0.76%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
31,36 $
0.88%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
30034 $
0.2%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0774 $
0.14%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-0.21%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
-0%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
71,10 $
0.24%
Tỷ giá Cronos CRO CRO
0,1937 $
0.54%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,90 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,6656 $
0.61%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Phân tích giá ngày 21/1: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Phân tích giá ngày 21/1: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

22/01/2022 00:45 AM read123
Phân tích giá ngày 21/1: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Bitcoin và hầu hết các loại tiền thay thế chính gần như phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng và sự miễn cưỡng mua của các nhà đầu tư trong phạm vi hiện tại có thể làm trầm trọng thêm việc bán tháo.

Bitcoin (BTC) và hầu hết các loại tiền thay thế chính tiếp tục chứng kiến một cuộc tắm máu vào ngày 21 tháng 1 và kết quả của đợt suy thoái gần đây nhất là vốn hóa thị trường giảm 200 tỷ đô la.

Một báo cáo mới của Huobi Research, phối hợp với Hiệp hội Blockchain Singapore, dự báo Bitcoin sẽ tham gia vào một thị trường giảm giá vào năm 2022. Các biện pháp thắt chặt thanh khoản do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương khác trên toàn thế giới thực hiện và các hành động quản lý của cơ quan chức năng có thể phát huy tác dụng spoilsport và test giá tiền điện tử.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Những lời kêu gọi về một thị trường giảm giá đã không làm lung lay quyết tâm của Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor, người quyết tâm giữ sự giữ Bitcoin của công ty. Saylor cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg rằng chiến lược của công ty là mua lại và giữ Bitcoin chứ không phải bán.

Liệu Bitcoin và hầu hết các loại tiền thay thế chính có thể bắt đầu giảm giá so với mức hỗ trợ mạnh mẽ của chúng không? Hãy nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Bitcoin đã cố gắng phục hồi vào ngày 20 tháng 1 khi người mua đẩy giá lên mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (43.041 đô la). Tuy nhiên, những người bán đã có kế hoạch khác khi họ bán sự gia tăng này và đẩy giá xuống thấp hơn khi thấy bấc dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán tiếp tục vào ngày hôm nay và cặp BTC / USDT đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 39.600 đô la. Có một mức hỗ trợ nhỏ ở mức $ 37,332,70. Người mua có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này bằng tất cả sức lực của họ.

Mức quá bán trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng chỉ ra khả năng giữ hoặc phục hồi. Nếu đợt tăng giá giảm tiếp theo tăng lên trên đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh xuống dưới vùng hỗ trợ, thì đà giảm có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống 30.000 đô la.

ETH / USDT

Bấc dài của Ether (ETH) trên thanh nến ngày 20 tháng 1 cho thấy rằng xu hướng vẫn là tiêu cực và các nhà đầu tư đang bán khi giá giảm nhẹ tăng lên các mức kháng cự mạnh.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán đã tiếp tục vào ngày hôm nay và người bán đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức là $ 2,928,83. Điều này mở ra cánh cửa cho khả năng giảm xuống $ 2,652, nơi người mua được dự đoán sẽ tăng cường bảo vệ.

Nếu giá bật ra khỏi $ 2,652, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp ETH / USDT lên trên đường EMA 20 ngày và đường kháng cự của kênh. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Ngược lại, nếu người bán giảm và duy trì mức giá dưới $ 2,652, việc bán ra có thể tăng tốc và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 2,000.

BNB / USDT

Binance Coin (BNB) đã từ chối đường EMA 20 ngày ($ 474) vào ngày 20 tháng 1, cho thấy rằng người bán đang bảo vệ mức kháng cự này một cách tích cực. Người bán hiện sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức thấp nhất trong ngày 10 tháng 1 ở mức $ 405,60.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho người bán. Nếu giá duy trì dưới 405,60 đô la và kênh giảm dần, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn 325 đô la.

Ngược lại, nếu giá bật lại khỏi $ 405,60 hoặc đường hỗ trợ của kênh, thì người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp BNB / USDT lên trên đường EMA 20 ngày và đường kháng cự của kênh. Nếu họ làm điều đó, nó sẽ báo hiệu một xu hướng có thể thay đổi.

ADA / USDT

Cardano (ADA) đã phá vỡ và đóng cửa dưới mức trung bình động vào ngày 20 tháng 1. Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy người bán tiếp tục bán khi giá tăng.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người bán duy trì giá dưới mức trung bình động, cặp ADA / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1 đô la. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nó đã không bị phá vỡ trên cơ sở đóng cửa trong khoảng mười tháng.

Nếu giá tăng so với mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích lũy theo mức giảm. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì cặp tiền trên kênh giảm dần để báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

SOL / USDT

Solana (SOL) đã hình thành mô hình nến ngoài ngày vào ngày 20 tháng 1. Các nhà đầu tư đã bán mạnh ở các mức cao hơn và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức là $ 130.

Biểu đồ hàng ngày SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp SOL / USDT đã giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 116. Nếu mức này cũng không cung cấp hỗ trợ, xu hướng giảm có thể mở rộng đến đường hỗ trợ của kênh giảm dần. Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ báo RSI trong vùng quá bán, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ $ 116, người mua sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản tại đường EMA 20 ngày ($ 146). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự. Việc phá vỡ và đóng cửa trên kênh có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

XRP / USDT

Ripple (XRP) đã phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 0,75 vào ngày 19 tháng 1. Người mua đã cố gắng lấy lại mức này vào ngày 20 tháng 1 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy người bán tiếp tục bán khi giá tăng.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp XRP / USDT đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,69 đô la. Nếu người bán duy trì các mức thấp hơn, cặp tiền này có thể kéo dài xu hướng giảm của nó lên 0,60 đô la. Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ số RSI gần vùng quá bán cho thấy rằng người bán đang nắm quyền kiểm soát.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu giá tăng so với mức hiện tại và vượt lên trên đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp này có thể bắt đầu tăng lên tới $ 1.

LUNA / USDT

Token Terra LUNA một lần nữa đã giảm từ đường xu hướng giảm vào ngày 20 tháng 1, cho thấy rằng người bán tiếp tục bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ hàng ngày LUNA / USDT. Nguồn: TradingView

bất chấp việc 20 ngày ($ 79) không đổi, nhưng chỉ số RSI đã trượt xuống dưới 46, cho thấy rằng người bán có lợi thế hơn một chút. Nếu giá duy trì dưới 73,95 đô la, cặp LUNA / USDT có thể bắt đầu xu hướng giảm về phía hỗ trợ quan trọng ở mức 62,46 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp tiền có thể định giá lên tới 93,81 đô la.

DOT / USDT

Polkadot (DOT) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 22,66 đô la, đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nó đã không bị phá vỡ trên cơ sở đóng cửa kể từ giữa tháng 8 năm ngoái.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng xóa bỏ rào cản chi phí tại các đường trung bình động. Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 27,08) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 32,78 để báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Ngược lại, nếu cặp DOT / USDT duy trì dưới 22,66 đô la, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu và các nhà đầu tư đang vội vã thoát ra. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 16,81.

AVAX / USDT

Avalanche (AVAX) đã giảm từ gần đến đường EMA 20 ngày (90 đô la) vào ngày 20 tháng 1 và phá vỡ dưới mức hỗ trợ mạnh 75,50 đô la hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày AVAX / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ số RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng người bán đang nắm quyền. Giá đóng cửa dưới 75,50 đô la sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, báo hiệu rằng một đỉnh có thể đã ở đúng vị trí. Sau đó, cặp AVAX / USDT có thể bắt đầu xu hướng giảm xuống còn 50 đô la.

Tuy nhiên, người mua khó có thể đầu hàng nếu không đấu tranh mạnh mẽ. Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, cặp tiền này có thể phục hồi về đường EMA 20 ngày và sau đó là đường xu hướng giảm. Người mua sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu có thể kết thúc giai đoạn điều chỉnh.

DOGE / USDT

Người mua đã cố gắng đẩy Dogecoin (DOGE) trở lại trên mức trung bình động vào ngày 20 tháng 1 nhưng không thành công. Điều này cho thấy rằng cảm xúc vẫn còn tiêu cực và người bán đang bán gần các mức kháng cự.

Biểu đồ hàng ngày DOGE / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp DOGE / USDT hiện có thể giảm dần về phía hỗ trợ mạnh ở mức $ 0,13, nơi người mua có thể bước vào để bắt giữ xu hướng giảm.

Nếu giá phục hồi khỏi mức này và tăng lên trên các đường trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Mức quan trọng cần theo dõi ở phía tăng là $ 0,19 và $ 0,13 ở phía giảm. Xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi giá vượt ra khỏi một trong hai mức. Cho đến lúc đó, các chuyển động ngẫu nhiên dễ bay hơi trong phạm vi có thể tiếp tục.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của WebGiaCoin. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi nền tảng giao dịch HitBTC.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Thị trường, Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Cardano, Solana, Ripple, Terra, Polkadot, Avalanche, Dogecoin, Phân tích giá,