1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Quỹ phòng hộ tiền điện tử bác bỏ mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến bitcoin trong phân tích chi tiết

Quỹ phòng hộ tiền điện tử bác bỏ mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến bitcoin trong phân tích chi tiết

01/07/2020 15:01 PM
Quỹ phòng hộ tiền điện tử bác bỏ mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến bitcoin trong phân tích chi tiết

Theo bài báo mới nhất từ ​​Strix Leviathan, mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến của Bitcoin là thiếu sót nghiêm trọng và không có gì khác hơn là một phần tiếp thị. Công ty quản lý đầu tư định lượng đã xuất bản một bài báo chi tiết một số lỗi lớn trong phân tích ban đầu của PlanB, gọi đó là "mô hình tắc kè hoa".

Mô hình lưu chuyển bitcoin đứng trên nền tảng thực nghiệm run rẩy

Bất chấp việc phổ biến trong cộng đồng Bitcoin, mô hình chứng khoán đang bị thiếu sót nghiêm trọng. Đây là những lời của Nico Cordeiro, giám đốc đầu tư và quản lý quỹ tại công ty quản lý đầu tư định lượng Strix Leviathan.

Trong bài báo mới nhất của mình, Cordeiro đã đi sâu vào mô hình được phổ biến đầu tiên bởi nhà đầu tư ẩn danh và cá nhân mật mã PlanB, nêu bật những sai lầm cả trong giả định lý thuyết mô hình và nền tảng thực nghiệm. Theo ông, mô hình này dựa trên giả định rằng đối với vốn hóa thị trường USD đối với hàng hóa tiền tệ như vàng và bạc được lấy trực tiếp từ tỷ lệ cung cấp mới của họ.

Tuy nhiên, không có bằng chứng hay nghiên cứu nào được cung cấp để hỗ trợ ý tưởng trong mô hình Bitcoin chứng khoán ban đầu, Cordeiro nói:

"Không có bằng chứng hay nghiên cứu nào được cung cấp để hỗ trợ ý tưởng này ngoài các điểm dữ liệu đơn lẻ được chọn để lập biểu đồ vốn hóa thị trường vàng và bạc theo quỹ đạo Bitcoin. "

Bên cạnh đó, bài báo chịu đựng những gì Cordeiro gọi là "ứng dụng ngây thơ của hồi quy tuyến tính". Tuy nhiên, kết quả tốt không tạo thành một phát hiện có ý nghĩa và mô hình dòng chảy chứng khoán PlanB có đầy đủ "sự thiên vị và nạo vét dữ liệu".

Sự khan hiếm dự đoán trong S2F không có mối quan hệ với giá trị

Bài báo sau đó đã lưu ý rằng những gì PlanB định nghĩa là "sự khan hiếm" trong mô hình ban đầu của anh ta khác với ý nghĩa thực sự của từ mà anh ta sử dụng "sự khan hiếm" để mô tả tốc độ tăng trưởng nguồn cung tài sản được đo bằng dòng chảy chứng khoán Cách sử dụng từ này giả định rằng việc tăng nguồn cung mới gây ra áp lực bán tăng từ các nhà sản xuất.

Bất chấp việc giả định này là hợp lý, nhưng nó mâu thuẫn với thực tế là tỷ lệ lưu lượng chứng khoán cao có nghĩa là nguồn cung mới không đáng kể so với nguồn cung hiện tại. Với suy nghĩ này, Cordeiro nói rằng không có gì đáng ngạc nhiên khi tỷ lệ SF không có mối quan hệ trực tiếp với giá trị của vàng trong 115 năm qua. Vốn hóa thị trường vàng dao động từ 60 tỷ đô la đến 9 nghìn tỷ đô la với giá trị SF vẫn ổn định ở mức khoảng 60.

Graph representing gold’s market cap in relation to its SF ratioGraph representing gold’s market cap in relation to its SF ratio. (Source: Strix Leviathan)

"bất chấp việc giá trị SF cao hơn có thể là một tính năng cần thiết cho một mặt hàng đóng vai trò là" tiền cứng ", nhưng số liệu này không nói gì về việc những người tham gia thị trường định giá hàng hóa nói như thế nào," nó nói trong báo cáo.

Left chart shows a smooth projection with supply data provided by Glassnode, while the right chart shows a annualized monthly exaggerated after each Bitcoin halvingLeft chart shows a smooth projection with supply data provided by Glassnode, while the right chart shows a annualized monthly exaggerated after each Bitcoin halving. (Source: Strix Leviathan)

Bên cạnh đó, việc mô hình ước tính mỗi trong số 21 triệu bitcoin tồn tại sẽ có giá trị lên tới 235 tỷ USD vào năm 2045 khiến mô hình này trở nên không thực tế. Do đó, các nhà đầu tư nên hết sức hoài nghi về mô hình lưu chuyển chứng khoán ngay cả khi họ thấy Bitcoin là "vàng kỹ thuật số", Cordeiro kết luận trong báo cáo.

Bài viết của quỹ phòng hộ Crypto bác bỏ mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến của Bitcoin trong phân tích chi tiết xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate