Tỷ giá Mars Network MARS MARS
0,487315 $
▲ 0.00%
Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.919 $
▲ 0.24%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
589,27 $
▼ -0.93%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,624482 $
▲ 0.98%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
86,73 $
▲ 9.15%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
292,57 $
▲ 1.35%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,70 $
▼ -1.12%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,158136 $
▼ -2.57%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,19 $
▼ -1.42%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,16 $
▼ -0.94%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,188730 $
▼ -2.27%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
172,95 $
▲ 0.14%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,05 $
▼ -0.03%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. RSK đang mang DeFi đến với Bitcoin như thế nào

RSK đang mang DeFi đến với Bitcoin như thế nào

20/11/2020 00:50 AM read15
RSK đang mang DeFi đến với Bitcoin như thế nào

Tài chính phi tập trung, hay còn được gọi là DeFi, đã đưa ngành công nghiệp tiền điện tử gây bão trong những tháng gần đây. Ngành công nghiệp này đã đạt được sức hút ngày càng tăng khi các nhà đầu tư nhận thấy nhu cầu thu được lợi tức trên vốn của họ. Các ứng dụng DeFi đã thu được 12 tỷ đô la tiền gửi, theo một số nguồn dữ liệu.

Các nhà đổi mới trong không gian đã tìm ra cách tận dụng các hợp đồng thông minh để xây dựng các ứng dụng tài chính, tăng tiện ích của tiền điện tử. Hơn nữa, khái niệm về các dịch vụ tài chính phi tập trung về cơ bản phù hợp với việc lấn chiếm vị trí độc quyền của các hệ thống tài chính truyền thống.

Vấn đề là: DeFi đã tập trung vào Ethereum cho đến nay. Điều này có nghĩa là Bitcoin, mà các nhà đầu tư như Anthony Pompliano gọi là ứng dụng DeFi ban đầu, đã không thể thực sự đóng vai trò trong các ứng dụng tài chính dựa trên blockchain.

Ngay cả với các công cụ cho phép người dùng bọc Bitcoin để sử dụng trên một chuỗi khác, những người giữ BTC hiện không thể tận dụng vốn của họ một cách phi tập trung một cách đáng tin cậy.

Với việc cựu chiến binh Wall Raoul Pal cho rằng Bitcoin là một tài sản dự trữ nguyên sơ, cho thấy nó là ứng cử viên có nhiều khả năng trở thành đồng tiền dự trữ của một nền kinh tế phi tập trung, điều quan trọng là Bitcoin phải lấy lại vai trò là vua của DeFi.

RSK là gì?

Ra mắt vào năm 2016, giao thức hợp đồng thông minh RSK đã trở thành người dẫn đầu phong trào đưa DeFi trở lại Bitcoin. RSK là một nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở dựa trên Bitcoin, nơi các nhà phát triển có thể xây dựng bất cứ thứ gì họ thích — miễn là họ có thể viết mã nó.

RSK, có dạng một sidechain Bitcoin, cung cấp một máy ảo hoàn chỉnh Turing tương thích với Ethereum và thời gian khối 30 giây cho các giao dịch nhanh chóng.

Điều này làm cho nó tương tự như Máy ảo của Ethereum nhưng với điểm mấu chốt là nó dựa trên Bitcoin. Sự khác biệt đơn giản này có nghĩa là BTC có thể được sử dụng một cách đáng tin cậy bởi các hợp đồng thông minh RSK mà không có các giải pháp phức tạp mang rủi ro giám sát và tập trung.

Token của RSK, Smart Bitcoin (RBTC), được bảo đảm bằng cách khai thác giữ, có nghĩa là người dùng được cung cấp các biện pháp ngăn chặn chi tiêu gấp đôi và tính hoàn thiện thanh toán giao dịch mà người dùng mong đợi từ chuỗi Bitcoin ban đầu.

Đổi mới DeFi trên Bitcoin ngay bây giờ

Các nhà đổi mới trong không gian DeFi đã bắt đầu xây dựng dựa trên RSK khi Bitcoin ngày càng trở thành một lực lượng thống trị vì hiệu ứng mạng của nó tiếp tục vượt trội so với các altcoin.

Giao thức dựa trên RSK Money On Chain vừa bắt đầu tung ra các sản phẩm mới để các nhà phát triển tận dụng. Money On Chain đang tìm cách phục vụ một số nhu cầu quan trọng trong hệ sinh thái Bitcoin DeFi. Các nhà phát triển đã tung ra một loạt các sản phẩm được xây dựng trên giao thức Money on Chain có tên RIF On Chain.

RIF trên Chain là một đồng ổn định được hỗ trợ bởi Bitcoin được gắn với Hoa Kỳ đô la thông qua các hợp đồng thông minh, không thể thay đổi được bởi các bên tập trung và là phương tiện thanh toán an toàn cho người dùng. Nó tương tự như MakerDAO, là một giao thức Ethereum cho phép người dùng gửi tiền điện tử vào nền tảng giao dịch cho DAI.

Các nhà phát triển RIF On Chains cũng đang cung cấp các sản phẩm khác, chẳng hạn như RIFPRO, một Token cho phép những người giữ kiếm tiền lãi từ việc giữ Bitcoin của họ và RIFX, một Token đại diện cho vị thế Bitcoin được đòn bẩy. Các sản phẩm này cho phép người dùng bỏ qua các dịch vụ tập trung mang theo rủi ro giám sát.

RIF On Chain không phải là nhà sáng tạo duy nhất tận dụng RSK để đưa DeFi vào Bitcoin.

RskSwap là một phiên bản lặp lại của giao thức Uniswap, được khởi chạy trên Ethereum. RskSwap là một nền tảng giao dịch phi tập trung tập trung vào trải nghiệm người dùng. Erik Voorhees, một người đầu tiên chấp nhận Bitcoin và là nhà sáng tạo đã gọi nền tảng giao dịch phi tập trung là thứ cypherpunk nhất đang diễn ra trong tiền điện tử vào lúc này. RskSwap là một phần của nhóm nền tảng giao dịch phi tập trung đó.

Việc giới thiệu các dự án như Money on Chain và RskSwap cho thấy RSK rất quan trọng trong việc giúp các nhà đầu tư Bitcoin có quyền truy cập vào hệ sinh thái đầy đủ, nơi họ có thể tận dụng BTC của mình và kiếm được lợi nhuận khi làm như vậy.

Các dự án Ethereum DeFi cũng có thể kết nối với RSK thông qua một cầu nối khả năng tương tác mới. Điều này cho phép các giao thức DeFi và tiền xu được thiết lập tương tác với tiền cơ sở của toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử, Bitcoin, tạo ra một mức độ tiện ích và tính thanh khoản mới cho các ứng dụng tài chính blockchain.

Cầu RSK-Ethereum gần đây đã được sử dụng để đưa stablecoin DAI của MakerDAO sang Bitcoin và được giao dịch trên RskSwap. DAI hiện có thể được sử dụng trong các giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Bitcoin. Người sáng lập MakerDAO Rune Christensen coi động thái tích hợp DAI của MakerDAO vào Bitcoin là then chốt:

RIF tích hợp DAI tạo ra một thế giới cơ hội mới cho cộng đồng bitcoin tham gia vào defi, ông cho biết thông báo về sự tích hợp gần đây này.

Dẫn đầu Phong trào DeFi trên Bitcoin

Là tiền điện tử nổi tiếng và được tôn trọng nhất với giá trị vốn hóa thị trường hơn 200 tỷ đô la, điều quan trọng là Bitcoin phải trở lại vị trí của nó như là tài sản dự trữ của hệ sinh thái DeFi.

Các hệ thống hiện tại không cắt giảm nó: nếu bạn muốn sử dụng Bitcoin trong các ứng dụng DeFi của Ethereum, người ta phải gửi tiền cho một đối tác tập trung, sau đó tin tưởng rằng họ không làm mất hoặc lấy tiền của bạn.

RSK cung cấp một giải pháp quan trọng cho vấn đề này: bằng cách là một giao thức hợp đồng thông minh được xây dựng trên chính Bitcoin bằng cách hoạt động như một sidechain, BTC có thể là một tài sản dự trữ khan hiếm, thanh khoản và phi tập trung của nền kinh tế DeFi.

Khi Bitcoin trở thành một tài sản dự trữ ngày càng chiếm ưu thế, mong muốn Bitcoin được sử dụng trong các ứng dụng tài chính phi tập trung sẽ tăng lên. RSK đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép BTC thực sự được tận dụng trong các ứng dụng phi tập trung. Trên thực tế, ngay bây giờ, RSK có thể là đặt cược tốt nhất của Bitcoin để tạo ra sự trở lại mạnh mẽ cho DeFi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư hoặc lời đề nghị đầu tư. Các tuyên bố, quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này chỉ là của tác giả / công ty và không đại diện cho Bitcoinist. Chúng tôi đặc biệt khuyên độc giả của chúng tôi nên DYOR trước khi đầu tư vào bất kỳ tiền điện tử, dự án blockchain hoặc ICO nào, đặc biệt là những dự án đảm bảo lợi nhuận. Hơn nữa, Bitcoinist không đảm bảo hoặc ngụ ý rằng tiền điện tử hoặc các dự án được xuất bản là hợp pháp ở bất kỳ vị trí độc giả cụ thể nào. Người đọc có trách nhiệm phải biết luật liên quan đến tiền điện tử và ICO ở quốc gia của mình.

Theo Bitcoinist

Tags: Công nghiệp, Bitcoin, Btc, RSK,