Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.303 $
▼ -2.02%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
324,38 $
▼ -5.48%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,223619 $
▼ -4.07%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
209,63 $
▼ -4.09%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,09 $
▼ -2.12%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
23,16 $
▼ -3.90%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,148481 $
▼ -2.50%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
43,57 $
▼ -2.14%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
8,07 $
▼ -7.89%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
150,56 $
▼ -2.77%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.07%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,077301 $
▼ -6.11%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,47 $
▼ -4.32%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,024876 $
▼ -1.08%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Rủi ro pháp lý tăng lên đối với DeFi như một thiên đường rửa tiền

Rủi ro pháp lý tăng lên đối với DeFi như một thiên đường rửa tiền

16/09/2020 09:00 AM read12

DeFi có thể chịu áp lực pháp lý nếu nó được coi là thiên đường rửa tiền.

Theo một báo cáo gần đây, sự tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và canh tác năng suất có thể sẽ thu hút sự quan tâm của các cơ quan quản lý.

Một bài báo nghiên cứu chung của công ty tư vấn quản lý toàn cầu BCG Platinion và Crypto.com đã chỉ ra rằng tốc độ phát triển nhanh chóng của DeFi vào năm 2020 đã tạo ra tiềm năng cho hoạt động rửa tiền, điều này sẽ khiến nó nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý.

Kể từ đầu năm, giá trị đô la của tài sản thế chấp tiền điện tử được khóa trên các nền tảng DeFi đã tăng hơn 1200% để đạt 9 tỷ đô la theo nhà cung cấp dữ liệu DeFi Pulse.

DeFi theo thiết kế là không được phép và phi tập trung, có nghĩa là, không giống như nền tảng giao dịch tập trung, không có yêu cầu KYC (biết khách hàng của bạn) cho người dùng. Nó hoạt động phần lớn ngoài phạm vi kiểm soát của chính phủ và cơ quan quản lý, điều này làm dấy lên lo ngại về việc truy cập bất hợp pháp vào các dịch vụ tài chính theo báo cáo.

Nhận xét về báo cáo trong bản tin của mình, Ciphertrace lưu ý:

“Since DeFi protocols are designed to be permissionless, anyone in any country is able to access them without any regulatory compliance. As a result, DeFi can easily become a haven for money launderers.”

Các giao thức DeFi tin rằng họ có thể thoát khỏi mối đe dọa về quy định bằng cách chuyển sang phân quyền hoàn toàn bao gồm quản trị, có nghĩa là các nhà quản lý sẽ không thể đóng cửa các nền tảng ngay cả khi họ muốn.

Tuy nhiên, quy mô và quản trị của các giao thức DeFi khác nhau rất nhiều về mặt phân quyền đầy đủ. Một số giao thức, chẳng hạn như Uniswap, đã nhận được sự hỗ trợ đầu tư mạo hiểm đáng kể của các tập đoàn tập trung cao, Andreessen Horowitz và Union Square Ventures trong tình huống này.

Có một mối lo ngại rằng các nhà quản lý toàn cầu có thể chuyển sự chú ý của họ sang DeFi khi nó phát triển về quy mô. Điều này có thể liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ test danh tính và địa chỉ phi tập trung để đưa vào danh sách đen những người dùng nhất định.

Fiat cũng cần tham gia vào hệ sinh thái tại một số điểm, thường là thông qua nền tảng giao dịch tập trung truyền thống ngày càng được quản lý chặt chẽ. Các quy định của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) bao gồm ‘Quy tắc Du lịch’ yêu cầu Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP) thu thập và chuyển thông tin khách hàng trong quá trình giao dịch.

Điều này có thể dẫn đến việc đưa vào danh sách trắng hàng loạt và danh sách đen các địa chỉ blockchain được liên kết với một số Token, nền tảng giao dịch, giao thức và thậm chí cả người dùng. Nếu các onramps fiat, chẳng hạn như nền tảng giao dịch tập trung, bị ngăn chặn chuyển tiền điện tử đến các địa chỉ liên kết với DeFi, thì các giao thức DeFi có thể buộc phải áp dụng KYC và các quy định khác.

Nghiên cứu lưu ý rằng khuyến nghị hiện tại của FATF là nếu giao thức DeFi được phân cấp đầy đủ và thực thể đằng sau nó không tham gia vào các hoạt động hàng ngày, nó có thể không được phân loại là Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và do đó sẽ không bị Du lịch

Nhưng như Ciphertrace đã lưu ý:

"Judging by the current regulatory trends of greater KYC and other compliance requirements such as the FATF Travel Rule, DeFi could eventually fall under the scope of global regulators as it grows in scale."

Theo CoinTelegraph

Tags: DeFi, Quy định, KYC, Rửa tiền,