1. Home iconBạn đang ở:
 2. Trang chủ
 3. Kiến thức về các loại tiền mã hóa
 4. Sàn FTX là gì? Thông tin chi tiết và hướng dẫn toàn bộ cách đăng ký, sử dụng FTX

Sàn FTX là gì? Thông tin chi tiết và hướng dẫn toàn bộ cách đăng ký, sử dụng FTX

12/12/2019 23:34 PM

Sàn FTX là gì? Một số thông tin về sàn giao dịch FTX

Phí giao dịch trên sàn FTX

Phí giao dịch trên sàn FTX có cấu trúc phí theo từng cấp như bảng bên dưới:

Sàn FTX

Trong đó, BLP có nghĩa là Backstop Liquidity Provider Program (Chương trình cung cấp thanh khoản). Mọi người có thể tham khảo thêm tại

Ngoài ra, chủ sở hữu của FTT sẽ được giải phí giao dịch trên FTX như sau:

Sàn FTX

Ngoài ra, các đồng coin được sử dụng có phí tạo và mua lại là 0.1% và phí quản lý mỗi ngày là 0.03%. Thông tin chi tiết tại .

Nếu sử dụng ký quỹ từ 50 lần trở lên thì sàn FTX sẽ tăng phí giao dịch thêm 0.05% cho mỗi giao dịch. Một ½ trong số đó sẽ được trả cho quỹ bảo hiểm của sàn. Thông tin chi tiết tại .

Phí nạp và phí rút trên sàn FTX

Tính đến thời thời điểm hiện tại, sàn FTX vẫn chưa thu phí nạp và thậm chí là không thu cả phí rút coin. Tuy nhên, mình nghĩ đây chỉ là một trong các chiến lược thu hút người dùng của sàn, trong tương lai mình nghĩ chắc chắn sàn sẽ thêm phí rút coin thôi.

Webgiacoin sẽ cập nhật thông tin cho các bạn sớm nhất nếu có thay đổi.

Thông tin thêm tại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn FTX

Chuẩn bị trước khi đăng ký sàn FTX

Giống với các hướng dẫn sử dụng nhiều sàn khác của Webgiacoin. Để đăng ký tài khoản trên sàn FTX thì các bạn cũng cần phải chuẩn bị như sau:

 • Một địa chỉ Email
 • Ảnh chụp mặt trước, mặt sau CMND kèm 1 ảnh chụp selfie cùng mặt trước CMND để KYC. Hoặc có thể thay thế bằng thẻ căn cước hoặc giấp phép lái xe.
 • Tải app Google Authenticator

Đăng ký sàn FTX

Bước 1: Truy cập vào

huong-dan-dang-ky-san-ftx

Bước 2: Chọn vào “Ghi danh” xong nhập đầy đủ Email và mật khẩu. Nhấn “Đăng ký” là xong.

 huong-dan-dang-ky-san-ftx 2

Kích hoạt 2FA

Sau khi vừa làm xong các bước ở trên thì sẽ hiện ra như hình bên dưới, các bạn chọn vào ô “Trang hồ sơ” để kích hoạt 2FA.

Kích hoạt 2FA

Chọn vào “Xác thực Authy/Google” để kích hoạt. Cách kích hoạt mình cũng đã hướng dẫn rất nhiều trong các bài hướng dẫn khác.

Tham khảo thêm:  

KYC

Cùng với trang đó, bạn kéo lên trên cùng có mục “Xác minh danh tính”.

kyc

Sau đó, nhập đầy đủ thông tin của bạn vào các ô bên dưới. Nhấn “Submit Information” là xong KYC cấp 1.

kyc

Sau khi KYC cấp 1 thành công, bạn đã có thể KYC cấp 2 (xài cho cá nhân nhé). Điền đầy đủ thông tin cá nhân và tải cả tất cả các ảnh (định dạng JPG hoặc PNG) theo yêu cầu của sàn (mình có nói chuẩn bị trước) để sàn kiểm tra và xét duyệt. Sau đó chọn “Gửi tài liệu” và chờ khoảng 30 phút là xong

kyc

Lưu ý: Những loại giấy tờ được chấp nhận: Hợp đồng cho thuê,Hóa đơn tiện ích gần đây, CMND bao gồm địa chỉ hoặc Bảng sao kê ngân hàng.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn FTX

Nạp tiền sàn FTX

Chọn vào “Ví” như hình

Hướng dẫn giao dịch trên sàn FTX

Xong search tên coin mà mình

Hướng dẫn giao dịch trên sàn FTX

Cách giao dịch margin trên sàn FTX

Trước hết, mình muốn các bạn biết là trade margin và hợp đồng tương lai là 2 thứ khác nhau. Margin là dùng đòn bẩy 3x, 5x, 10x, 20x, 50x, 100x, 101x để giao dịch.

Các bạn không cần phải KYC để giao dịch margin trên sàn FTX. Mọi người có thể giao dịch margin bằng đồng stable USD để có thể mua hoặc mua các đồng coin khác để thu về USD

Trước tiên, các bạn chọn vào mục “Đồng tiền có đòn bẩy”.

Cách giao dịch margin trên sàn FTX

Sau đó, các bạn chọn “Chuyển đổi” để và chọn đúng đồng coin để đổi sang USD, nhập số lượng cần chuyển đổi và bấm “Chuyển đổi” (bên cạnh “Giao dịch”). Xong chọn vào “Giao Dịch” như là có thể giao dịch được rồi.

giao-dich-tren-san-ftx 1

FTX có cảnh báo về rủi ro khi giao dịch margin cho người dùng

giao-dich-tren-san-ftx 2

Cách đặt lệnh mua và bán cũng dễ dàng, sàn FTX sẽ tự động ký quỹ cho các bạn.

Cách giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn FTX (Futures)

Chỉ cần làm giống mình và chọn vào XTZ-PERP để giao dịch hợp đồng tương lai (mình lấy ví dụ về XTZ-PERP).

Cách giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn FTX (Futures)

Theo mình nhận thấy thì giao dịch hợp đồng tương lai ở FTX cũng đơn giản như giao dịch giao ngay thông thường (spot trading), tuy nhiên, khác ở chỗ mình không cần nắm giữ crypto mà chỉ cần thế chấp tài sản của mình và giao dịch dựa trên chỉ số.

Cách giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn FTX (Futures)

Cuối cùng, chọn vào “Deposit Colleateral” là xong.

Cách giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn FTX (Futures)

Rút tiền sàn FTX

Cách rút tiền thì cũng đơn giản thôi. Chung mục “Ví” với “Nạp tiền” thì các bạn chọn vào “Rút tiền”. Nhập chính xác địa chỉ ví cần chuyển vào ô “Address” và nhập số lượng chính xác mà mình cần rút vào ô “Amount” là xong. Cuối cùng, chọn “Rút tiền” và chờ 1 tí là xong

rut-tien-tren-san-ftx

Kinh nghiệm giao dịch sàn FTX

Mọi người nên để ý số dư hiện có thể giao dịch và không thể giao dịch lớn hơn số dư trong tài khoản. Và mỗi đồng coin được FTX cho phép dùng một mức đòn bẩy tối đa là khác nhau, mọi người cũng nên để ý việc này. Hơn nữa, phí duy trì lệnh giao dịch mỗi ngày.

Cách sử dụng chức năng Stop-Limit

Lệnh Stop-Limit này dùng để kích hoạt mua/bán khi giá thị trường chạm đến mức giá mà mình đã đặt sẵn.

Ví dụ: Khi HT-PERP đang được giao dịch với mức giá 2.8250 USD, và mình đặt lệnh Stop-Limit với mức giá 2.8230 với số lượng là 10. Khi giá HT-PERP tăng lên 2.8230 thì lệnh mua sẽ tự động được kích hoạt để mua 10 HT-PERP

cach-su-dung-chuc-nang-stop-limit

Cách lấy link ref giới thiệu sàn FTX

Các bạn vào như hình tròn ở góc phải phía trên giao diện, chọn vào “Referrals” để lấy link. Link như hình bên dưới hoặc có thể tự tạo ra một link khác ở đoạn bên dưới.

Cách lấy link ref giới thiệu sàn FTX

Một số tình huống thường gặp và cách xử lý trên sàn FTX

Mất 2FA trên sàn FTX

Cũng giống với một số sàn khác, khi mất 2FA trên sàn FTX, các bạn có thể liên hệ trực tiếp liên hệ với bộ phận hỗ trợ của FTX tại .

Trong trường hợp bạn có cẩn thận lưu lại Key 16 chữ số vào lúc đầu mới tạo 2FA thì có thể kích hoạt lại Google Authenticator (2FA) một cách dễ dàng.

Liên hệ đội ngũ hỗ trợ sàn FTX khi gặp trục trặc 

Dưới đây là một số contact của đội ngũ hỗ trợ sàn FTX:

 • Email: support@ftx.com
 • Telegram:

Ngoài ra, các bạn có thể gửi yêu cầu đến đội ngũ hỗ trợ của sàn FTX ở link này:

Liên hệ đội ngũ hỗ trợ khi gặp trục trặc 

Quên mật khẩu sàn FTX

Để xử lý trường hợp quên mật khẩu thì các bạn chỉ cần chọn vào “Quên mật khẩu” rồi cung cấp email đăng nhập để nhận link đổi mật khẩu cho bạn là xong. Rất đơn giản như các trường hợp mất mật khẩu của các nền tảng khác thôi.

Một số câu hỏi của người dùng Webgiacoin

Có nên sử dụng sàn FTX để giao dịch không?

Giống với Binance Futures hay SnapEX, sàn FTX là một sàn giao dịch margin, đòn bẩy cao để giao dịch. Nếu các bạn có kinh nghiệm giao dịch margin thì có thể thử dùng FTX, còn nếu các bạn chưa hoặc không có kinh nghiệm giao dịch đòn bẩy, thì mình nghĩ các bạn nên luyện tập hoặc tìm hiểu kỹ hơn để tránh bị mất tiền do giao dịch đòn bẩy (vì lợi nhuân cao cũng đi kèm với rủi ro cực cao).

Thêm một lý do nữa để người dùng Việt Nam nên thử dùng sàn vì sàn FTX có hỗ trợ tiếng Việt. Cũng vì sàn mới tiếp cận đẩy mạnh phát triển ở Việt Nam nên nhiều người dùng vẫn chưa biết tới sàn.

Tuy nhiên, mình nhận thấy có một số điểm còn hạn chế ở sàn FTX là khối lượng giao dịch thấp, vì là sàn margin là volume giao dịch thấp thì là một điểm trừ cực lớn đối với mình, kèm với đó là giao diện khá “hàn lâm”, khó hiểu nên sẽ gây khó khăn cho nhiều người dùng mới vào sử dụng.

Tóm lại, mình không khuyến khích các bạn sử dụng sàn với một số tiền lớn để giao dịch. Và nếu có thể chấm trên thang điểm 10 thì mình xin được phép chấm theo quan điểm cá nhân là 6.5/10

Sàn FTX có những thị trường giao dịch nào?

Hiện tại, FTX hỗ trợ 3 thị trường giao dịch chính: Hợp đồng tương lại (Futures), Đòn bẩy (Leverage) và OTC

Sàn FTX có token riêng của sàn không?

Cũng giống như một số sàn lớn khác, sàn FTX cũng có token riêng của mình và có tên gọi là FTT. Được cho ra mắt vào khoảng cuối tháng 8 năm 2019 với chức năng chuyển đổi có sẵn trên website. Lúc mở bán token, mỗi tài khoản được phép mua khoảng 1000 FTT, và nếu muốn mua FTT thì phải nạp tiền vào tài khoảng trước 24 giờ đồng hồ để mua FTT.

FTT có một số công dụng sau:

 • Được dùng làm tài sản thế chấp trên FTX.
 • Sở hữu FTT sẽ nhận được lãi từ quỹ bảo hiểm của sàn FTX.
 • Người sở hữu FTT sẽ được giảm phí giao dịch và khấu trừ khi sử dụng OTC
 • Dùng để mua Whitelabel sàn FTX
 • Trong tương lai nếu FTT phát hành IEO thì chắc chắn FTT sẽ được dùng để mua token
 • FTX sẽ mua lại và đốt FTT bằng ⅓ lợi nhuận từ phí giao dịch.

Cơ chế burning token này sẽ tiếp tục cho đến khi một nửa số token FTT bị đốt xong

Sàn FTX có IEO như các sàn lớn khác không?

Đến thời điểm hiện tại, sàn FTX cũng như đội ngũ của sàn vẫn chưa có bất kỳ một IEO nào trên sàn. Khi có thông tin về IEO của FTX, Webgiacoin sẽ cập nhật cho mọi người

Sàn FTX có lừa đảo không?

Theo quan điểm cá nhân thì mình nghĩ là không, vì sàn FTX được cho ra mắt thị trường vào khoảng tháng 7 năm 2017 (gần thời điểm với Binance), và mình nghĩ sàn vẫn còn nhiều chiến lược phát triển cho nên không có lý do gì để lừa đảo cả. Hơn hết, tính đến nay, FTX vẫn chưa gặp bất kỳ trường hợp nào về lừa đảo hay mất tài sản trên sàn như một số sàn lớn khác vẫn hay bị.

Tuy nhiên, gần đây có tin đồn FTX có dính vào một vụ bê bối liên quan đến cạnh tranh không lành mạnh với Binance Futures. Các bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây:

Sàn FTX có thường xuyên phải bảo trì hệ thống không?

Hiện tại, sàn FTX vẫn không phải bảo trì hệ thống một lần nào. Tuy nhiên, mình không nghĩ đây là một điểm tốt, vì các sàn lớn như Binance hay Huobi đều thi thoảng vẫn phải bảo trì để nâng cấp hệ thống trong 20-30 phút. Mình nghĩ cũng một phần do volume giao dịch chưa cao nên sàn FTX hiện vẫn chưa phải thường xuyên bảo trì để nâng cấp hệ thống.

Sàn FTX có dễ bị hack không?

Giống với Huobi, tính tới thời điểm ra mắt cho đến nay, FTX vẫn chưa hề có dấu hiệu bị tấn công an ninh, hack làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Sàn FTX là sàn của nước nào?

FTX thuộc sở hữu của công ty FTX Trading LTD, một công ty được thành lập tại 2 quốc đảo ở phía đông biển Caribe, là Antigua và Barbuda

Sàn FTX hỗ trợ bao nhiêu ngôn ngữ? Có Việt Nam không?

Hiện tại, sàn FTX đang hỗ trợ 8 ngôn ngữ, trong đó bao gồm cả tiếng Việt và là một trong một trong những ngôn ngữ được hỗ trợ đầu tiên.

Cho nên, anh em có thể sử dụng sàn để giao dịch một cách dễ dàng.

Sàn FTX có cần KYC để rút tiền không?

Sàn FTX khá là thoải mái trong việc rút tiền (mình cho đây là một điểm cộng) vì không cần KYC thì người dùng vẫn có thể rút được ít nhất 1000USD/ngày.

Mình thấy đây là một chính sách khá là hợp lý đối với các anh em sử dùng nhiều acc hoặc muốn test sàn, giao dịch với số tiền nhỏ.

Hạn mức tối đa rút tiền của sàn FTX là bao nhiêu?

 • Hạn mức rút tiền: Nếu các tài khoản chưa được xác minh danh tính (KYC) thì được rút tối đa 1000$/ngày. Còn nếu đã KYC rồi thì muốn rút bao nhiêu cũng được, không có giới hạn rút tiền.
 • Hạn mức nạp tiền: Muốn nạp bao nhiêu cũng được, không có giới hạn lượng tiền nạp vào (đây là chính sách của hầu hết các sàn giao dịch

Tags: ,