1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Sàn giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc gian lận bị Tòa án tối cao Vương quốc Anh đóng cửa

Sàn giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc gian lận bị Tòa án tối cao Vương quốc Anh đóng cửa

01/07/2020 09:56 AM

Dịch vụ mất khả năng thanh toán của Vương quốc Anh tuyên bố rằng GPay không là gì ngoài "trò lừa đảo" sau khi tiến hành các yêu cầu bí mật.

Tòa án tối cao Vương quốc Anh đã chỉ định Người nhận chính thức là người bán tháo nền tảng giao dịch tiền điện tử, GPay Ltd.

Theo một thông báo được công bố bởi Dịch vụ mất khả năng thanh toán của Anh vào ngày 30 tháng 6, nền tảng giao dịch tiền điện tử có dấu hiệu "không có gì ngoài một trò lừa đảo".

Tuyên bố giả mạo rất nhiều

Công ty, còn được gọi là XinvestorFX và Cryptopoint trước đây, đã quảng cáo dịch vụ của mình trực tuyến và thông qua các kênh truyền thông xã hội. Dịch vụ mất khả năng thanh toán tuyên bố rằng quảng cáo giả mạo dịch vụ này được chứng thực bởi các doanh nhân xuất hiện trong một chương trình truyền hình nguyên thủy của Vương quốc Anh và một trang web tiết kiệm tiền cao cấp.

Sau khi nhận được khiếu nại của chính quyền địa phương, Dịch vụ Mất khả năng thanh toán đã tiến hành các yêu cầu bí mật về các hoạt động của GPay. Những điều này tiết lộ rằng ít nhất 108 khách hàng tuyên bố đã mất khoảng 1,5 triệu bảng (1,84 triệu đô la) khi giao dịch trên nền tảng này.

GPay bị cáo buộc là "lừa đảo"

David Hill, một nhà điều tra chính của Dịch vụ Phá sản Vương quốc Anh, nhận xét:

"GPay đã thuyết phục khách hàng tham gia với số tiền đáng kể để đầu tư vào giao dịch tiền điện tử. Điều này chẳng là gì ngoài một trò lừa đảo vì GPay đã lừa khách hàng của họ sử dụng nền tảng trực tuyến của họ dưới sự giả vờ sai lầm và không có khách hàng nào được hưởng lợi vì các khoản đầu tư của họ đã bị mất. "

Tòa cũng nhận được báo cáo rằng khách hàng đã bị từ chối yêu cầu rút tiền nếu họ không chủ động giao dịch tiền ký gửi của mình trong GPay.

Trường hợp của GPay đã kết thúc vào ngày 23 tháng 6 năm 2020 với một bản kiến ​​nghị được trình bày bởi Bộ trưởng Bộ Chiến lược Kinh doanh, Năng lượng và Công nghiệp, hoặc BEIS.

Gần đây, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh, hoặc ASA, và Cục Quảng cáo Internet, hoặc IAB, đã đưa ra một hệ thống mới để phát hiện và loại bỏ quảng cáo trực tuyến lừa đảo.

Cointelegraph cũng báo cáo vào năm 2019 rằng cơ quan quản lý tài chính chính của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính, hay FCA, đã tuyên bố rằng các nhà đầu tư tiền điện tử ở nước này đã mất hơn 34 triệu đô la do tiền điện tử và lừa đảo ngoại hối giữa năm 2018.

Theo CoinTelegraph

Tags: Blockchain, Nền tảng giao dịch tiền điện tử, Đầu tư, Gian lận, Vương quốc Anh, Lừa đảo,