Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
36.045 $
▼ -2.78%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
1.394 $
▲ 5.18%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.05%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
16,33 $
▲ 1.28%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,293775 $
▲ 1.24%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,369174 $
▼ -0.04%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
154,42 $
▼ -1.50%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
512,97 $
▼ -1.61%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
21,04 $
▼ -2.07%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,299912 $
▼ -1.99%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
42,51 $
▼ -6.62%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999964 $
▼ -0.13%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
35.973 $
▼ -3.04%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
204,30 $
▼ -2.01%
Tỷ giá Monero XMR Monero
157,61 $
▲ 0.85%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Sau brexit, Vương quốc Anh hỏi ngành công nghiệp tiền điện tử về các quy tắc đối với stablecoin xuyên biên giới

Sau brexit, Vương quốc Anh hỏi ngành công nghiệp tiền điện tử về các quy tắc đối với stablecoin xuyên biên giới

08/01/2021 08:01 AM read41

Ngoài việc cố gắng xác định stablecoin, Vương quốc Anh đang tìm cách thiết lập mức độ chặt chẽ mà họ muốn luật tiền điện tử của mình đối với các quốc gia khác.

Kho bạc của Nữ hoàng yêu cầu và yêu cầu đầu vào của ngành tiền điện tử về quy định tương lai.

Trong một thông báo tham vấn mở hôm thứ Năm, bộ phận chính sách tài chính của Vương quốc Anh đang yêu cầu cộng đồng tiền điện tử cân nhắc về một loạt đề xuất: "Chính phủ mời quan điểm từ nhiều người của Stakeconsolidate, và đặc biệt là các công ty tham gia vào hoạt động tiền điện tử."

Trong khi Brexit chính thức có hiệu lực vào đầu năm ngoái, đêm giao thừa là thời điểm kết thúc tự do làm việc và sinh sống giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu. Câu hỏi kéo dài trong buổi tư vấn ngày hôm nay là các quy tắc tiền điện tử của quốc gia nên tuân theo mức độ nào đối với các quy tắc của các quốc gia khác. Cuộc tham vấn hỏi Stakeconsolidateers: "Quan điểm của bạn về mức độ mà cách tiếp cận của Vương quốc Anh sẽ phù hợp với những cách tiếp cận ở các khu vực pháp lý khác?" Hơn nữa, có một đề xuất yêu cầu đăng ký tại Vương quốc Anh cho tất cả các công ty tiếp thị stablecoin cho người dân ở Vương quốc Anh:

"Do tính chất kỹ thuật số, phi tập trung và xuyên biên giới của các Token ổn định, chính phủ và các cơ quan chức năng của Vương quốc Anh đang xem xét liệu các công ty tích cực tiếp thị cho người tiêu dùng Vương quốc Anh có cần phải có cơ sở tại Vương quốc Anh và được ủy quyền tại Vương quốc Anh hay không."

Bản thân cuộc tham vấn đưa ra các quy định hiện hành và các đề xuất mới. Kho bạc đặc biệt chú ý đến stablecoin, mà nó cho biết hiện đang thiếu một định nghĩa pháp lý chính thức ở Vương quốc Anh. Do đó, một trong những đề xuất trọng tâm là đưa ra định nghĩa như vậy.

Kho bạc, tuy nhiên, không đề xuất ràng buộc định nghĩa mới của stablecoin với cơ sở hạ tầng blockchain cơ bản:

"Chính phủ và các cơ quan chức năng khác của Lực lượng Đặc nhiệm Cryptoassets thừa nhận rằng trong khi các loại tiền điện tử thường được giữ bởi DLT, thì các Token ổn định có thể được thiết kế bằng cách sử dụng các loại công nghệ khác. Do đó, phân loại này là bất khả tri đối với công nghệ làm nền tảng cho việc sử dụng nó (ví dụ: liệu nó có dựa vào DLT hay không) . "

Ở những nơi khác, cuộc tư vấn loại trừ các stablecoin theo thuật toán khỏi định nghĩa là một stablecoin, dường như dành danh mục cho các Token được gắn với một tài sản tham chiếu, cho dù đó là fiat hay vàng.

Ngoài việc tìm cách thiết lập một định nghĩa pháp lý cơ bản cho stablecoin, Kho bạc còn đưa ra một loạt các lĩnh vực tiềm năng để điều chỉnh, bao gồm ai được phép vận hành stablecoin và cách họ sẽ phải duy trì và báo cáo dự trữ.

Các câu trả lời cho buổi tư vấn hôm nay sẽ đến trước ngày 21 tháng 3.

Năm ngoái, Bộ Tài chính đã công bố các quy tắc mới quản lý việc quảng bá tiền điện tử, một nỗ lực nhằm chống lại sự hoành hành của các lợi ích tài chính bất hợp pháp hoặc không được tiết lộ mà đợt bùng nổ cung cấp tiền xu ban đầu năm 2017 và 2018 đã chứng kiến. Ví dụ, việc không tiết lộ các khoản thanh toán từ Centra Tech cho việc quảng bá ICO của công ty đã khiến DJ Khaled và Floyd Mayweather gặp rắc rối như thế nào.

Bên kia ao, Hoa Kỳ cũng đang vật lộn với câu hỏi về việc ủy quyền stablecoin. Tháng trước, Rashida Tlaib đã giới thiệu một dự luật sẽ hạn chế hiệu quả việc phát hành stablecoin cho các ngân hàng đã đăng ký. Chỉ trong tuần này, Văn phòng kiểm soát tiền tệ đã cho phép các ngân hàng quốc gia chạy Nodes và vận hành thanh toán trên mạng stablecoin.

Theo CoinTelegraph

Tags: Vương quốc Anh, Stablecoin, Luật, Chính phủ, Chính phủ Vương quốc Anh,