1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Sau khi Thượng viện Hoa Kỳ ưu và nhược điểm về tiền kỹ thuật số - chúng ta sẽ làm gì với nó?

Sau khi Thượng viện Hoa Kỳ ưu và nhược điểm về tiền kỹ thuật số - chúng ta sẽ làm gì với nó?

02/08/2020 06:48 AM

Ngành công nghiệp tiền điện tử có thời điểm lịch sử tốt nhất để thay đổi diễn ngôn về tiền điện tử và danh tiếng của nó thành một lĩnh vực công nghệ sáng tạo thành công.

Đại dịch COVID-19 chắc chắn đã thúc đẩy quá trình số hóa các nền kinh tế trên toàn cầu, mở ra các cuộc thảo luận về tương lai của các dịch vụ tài chính kỹ thuật số và liệu nền kinh tế của chúng ta có nên ủng hộ việc đưa Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác vào không.

Tuy nhiên, bất chấp nỗi kinh hoàng mà chúng ta đã thấy khi các ngành công nghiệp của chúng ta tiếp tục bị ảnh hưởng, ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh, dựa trên dữ liệu được báo cáo gần đây từ Chỉ số niềm tin người tiêu dùng. Đạt mức cao nhất trong ba tháng vào tháng trước, dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng đã tiết lộ mức tăng 12,1 từ 85,9 trong tháng 5 lên 98,1 trong tháng 6.

Tháng trước, khi Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Hoa Kỳ tổ chức cuộc họp ảo, được đặt tên là "Số hóa tiền và thanh toán", cuộc trò chuyện chủ yếu xoay quanh stablecoin và liệu nền kinh tế của chúng ta đã sẵn sàng cho Hoa Kỳ hay chưa. Tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, tất cả đã đi xuống hai điểm này, với Chủ tịch ủy ban Thượng nghị sĩ Mike Crapo, một đảng Cộng hòa từ Idaho, giải thích rằng lĩnh vực tài chính của chúng ta cần "quy tắc của con đường", trong khi Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, Dân chủ từ Ohio, "

Các "quy tắc của con đường"

Khi nói đến việc chúng ta có cần đồng đô la kỹ thuật số hay không, tôi đã kiểm tra một số điểm thảo luận trong suốt phiên điều trần trong khi vẫn tiếp tục tin rằng tài chính phi tập trung chỉ nhấn mạnh đến nhu cầu về CBDC.

Đồng đô la kỹ thuật số, đối với người không quen thuộc, là tín dụng điện tử chỉ tồn tại trên máy tính, nhưng giống như đồng đô la fiat truyền thống, vật chất, người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể sử dụng nó để thanh toán cho nhau.

Các tuyên bố mở đầu của phiên điều trần tháng 6 đã bắt đầu với Thượng nghị sĩ Crapo mời các nhân chứng thảo luận về lý do tại sao một CBDC là cần thiết hơn bao giờ hết.

Trong bán ngắn hạn, ông muốn câu trả lời cho:

  1. Những nỗ lực đang được thực hiện bởi các nhóm khác nhau trong việc phát triển tiền kỹ thuật số và thanh toán.
  2. Thiết kế, hoạt động và cân nhắc rủi ro trong sự phát triển của họ.
  3. Những vấn đề cụ thể mà CBDC cần giải quyết mà hiện tại không thể hoặc không thể giải quyết được bằng cách đổi mới thanh toán đã hoàn thành hoặc đang tiến hành.
  4. Những gì các quy tắc của con đường nên được.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Brown tiếp tục với sự hoài nghi về việc giao phó các công ty công nghệ lớn với việc quản lý hệ thống tài chính của chúng tôi, ngay cả trong một thế giới kỹ thuật số. Nhận thấy sự tiến bộ kỹ thuật số, Thượng nghị sĩ Brown xác định mối quan tâm của mình xung quanh việc bảo vệ người tiêu dùng và cung cấp quyền truy cập bình đẳng vào các dịch vụ tài chính, hỗ trợ cho giải pháp thay thế được đề xuất của chính ông: Ngân hàng cho tất cả Đạo luật.

Sự thay thế này, theo Thượng nghị sĩ Brown, sẽ cho phép tất cả người Mỹ mở tài khoản ngân hàng có phí bằng 0 tại Hoa Kỳ. Bưu điện, ngân hàng hoặc trực tuyến và kết nối trực tiếp với hệ thống Cục Dự trữ Liên bang. Anh nói:

"Ngân hàng cho tất cả có nghĩa là không còn phí thanh toán bằng séc, không phải trả thêm tiền để sử dụng số tiền bạn đã kiếm được, [và] không phải chờ đợi đến thứ tư để sử dụng tiền bạn đã trả vào thứ Sáu."

Brown nói thêm rằng các công nghệ thân thiện hơn như đồng đô la kỹ thuật số cũng sẽ là một công cụ có giá trị.

Những gì chúng ta có thể học hỏi từ thị trường quốc tế

Trong khi nền kinh tế quốc gia có một trong những hệ thống thanh toán kỹ thuật số thâm nhập cao nhất khi so sánh với các nền kinh tế khác, chẳng hạn, Trung Quốc dường như đang dẫn đầu trong việc hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số và tiền điện tử trong nền kinh tế.

Bạn không thể đặt câu hỏi về luật mới nhất của nó sau Đại hội nhân dân toàn quốc lần thứ mười ba và Hội nghị tư vấn chính trị nhân dân Trung Quốc đã thông qua một bộ luật dân sự mới được thiết kế để bảo vệ các quyền dân sự của thừa kế, hôn nhân, tài sản, nhân cách, hợp đồng và vi phạm.

Có hiệu lực vào tháng 1. 1, 2021, luật thừa kế mới không chỉ xác định Bitcoin là một tài sản có thể được thừa kế mà còn cho phép công dân Trung Quốc truyền tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác cho những người thừa kế của họ.

Chính phủ cũng đã tung ra một đồng tiền kỹ thuật số có vẻ như thách thức các dịch vụ kỹ thuật số của Tập đoàn Alibaba và giữ Tencent. Lý do là nó sẽ cho phép kiểm soát tốt hơn các hệ thống tài chính hiện không thể thực hiện được với đồng nhân dân tệ. Việc triển khai quy mô lớn của đồng tiền sẽ ra mắt vào năm 2022.

Nếu so sánh, sự phức tạp của nền kinh tế Liên minh châu Âu và quy trình lập pháp của nó có xu hướng cản trở việc đưa ra bất kỳ luật chung nào, đưa Trung Quốc vượt lên trên cuộc chơi. Cố gắng giải quyết và giảm thiểu các cơ hội bỏ lỡ các cơ hội tiềm năng, nhiều quốc gia thành viên đã bắt đầu phát triển CBDC riêng biệt.

Trở lại vào tháng 6, Hiệp hội Ngân hàng Ý tiết lộ, hoặc ABI, họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ và thí điểm triển khai một loại tiền kỹ thuật số từ Ngân hàng Trung ương châu Âu. Vào ngày 18 tháng 6, trang web ABI đã chia sẻ rằng họ đã phê duyệt các hướng dẫn chi phối vị trí của mình đối với tiền kỹ thuật số và CBDC.

Đối với các quốc gia thành viên như Đức, Tây Ban Nha và Pháp, cũng là thành viên của Hội đồng ổn định tài chính, đã chỉ định các nhà quản lý giám sát thị trường tiền điện tử trong khu vực tương ứng của họ. Hội đồng quản trị là một cơ quan quốc tế bao gồm các tổ chức tài chính, chẳng hạn như các ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý đưa ra các khuyến nghị quy định.

Tuy nhiên, vẫn còn một khoảng trống có thể được lấp đầy ở đây. Nếu EU có thể đi theo bước chân của Trung Quốc, vẫn có thể có chỗ cho một luật thống nhất điều chỉnh khu vực sẽ giúp giảm bớt sự không chắc chắn theo quy định này. Vương quốc Anh dường như có một cách tiếp cận đo lường khi so sánh với các đồng nghiệp trong khu vực. Bất chấp việc không có luật điều chỉnh các loại tiền điện tử, Cơ quan Thuế và Hải quan của Nữ hoàng đã công bố các hướng dẫn về việc xử lý thuế đối với tiền điện tử.

Trong một sự phát triển gần đây, Valdis Dombrovskis, thành viên của Ủy ban châu Âu, đã ủng hộ việc sử dụng tài chính kỹ thuật số của các nước châu Âu.

Bước tiếp theo của chúng tôi là gì? Bong bóng DeFi chắc chắn là tăng trưởng

Hiện tại, tình trạng của các ngành công nghiệp tài chính của chúng ta dường như vẫn còn trong "sự do dự" này trong việc nhận ra lợi thế "đầu tiên" của các nhà quản lý. Không ai muốn là người đầu tiên ra mắt CBDC và đối mặt với những sai lầm, nó không khác gì hệ thống tòa án pháp lý của chúng tôi muốn đưa ra phán quyết về một trường hợp cụ thể vì sợ bị đánh giá là lừa đảo những gì có thể là một quyết định mang tính bước ngoặt.

Nhưng đó là do sự sợ hãi của chính cơ quan quản lý của chúng tôi đã ngăn cản ngành tài chính và bối cảnh tiền kỹ thuật số của chúng tôi nhận ra tiềm năng thực sự của nó. Ivelve đã nói điều đó trước đây và sẽ tiếp tục nói rằng tiền kỹ thuật số và không gian blockchain sẽ tiếp tục bị phân mảnh cao trừ khi có các hướng dẫn và tài nguyên giáo dục nhất định có sẵn để các nhà chức trách của các nền kinh tế khác nhau có thể đưa ra quyết định phù giữ trước năm 2021.

Những phát triển gần đây dường như ủng hộ việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số và những người chơi lớn như Facebook đã thể hiện sự quan tâm đáng kể khi tham gia thị trường với dự án Libra của mình. Và, vâng, Libra vẫn còn một chặng đường dài trước khi nó có thể được coi là một loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, thật là phấn khích khi thấy những người như Trung Quốc và Hoa Kỳ Làm cho những cơn gió ngược khiến các nước khác phải làm theo.

Nhưng điều gì làm tôi phấn khích nhất về không gian DeFi? Theo tôi, sự chấp nhận tăng trưởng đã được giữ bởi thực tế là các giao diện DeFi vẫn mạnh mẽ trong suốt tháng 3 và không cần sự can thiệp của chính quyền liên bang để duy trì dung môi.

Đáng chú ý, bối cảnh tài chính này đã phát triển mạnh kể từ khi sự sụt giảm nhất thời được ghi nhận ở đỉnh điểm của đại dịch COVID-19. Một báo cáo mới của Dune Analytics đã tiết lộ rằng tổng số người dùng tham gia vào một số dạng giao thức DeFi đã tăng 140% kể từ đầu năm. May mắn thay, việc tăng giá nhanh trong sử dụng cũng đã làm tăng giá trị.

Tổng giá trị vốn bị khóa trong cảnh quan DeFi đã tăng gấp đôi lên 2 tỷ đô la trong vòng ba tuần. Mô hình tăng trưởng này thậm chí còn ấn tượng hơn nếu chúng ta xem xét rằng có ít hơn năm nền tảng DeFi chiếm một phần lớn thị phần.

Cho đến gần đây, MakerDAO là con đẻ của phong cảnh DeFi - chỉ bị Compound vượt qua nhờ tác động chưa từng có của việc tung ra Token quản trị của nó.

Cả hai hệ sinh thái DeFi hiện đang là động lực chính của tường thuật DeFi khi chúng chiếm hơn 60% giá trị tài sản bị khóa trong thị trường DeFi. Kava, một nền tảng DeFi chuỗi chéo, đã được ra mắt để thách thức những người thích Compound and Maker. Mô hình blockchain giống như Uber được đề xuất gần đây của nó là một mô hình tôi rất khuyên bạn nên tự làm quen.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự tập trung của thị phần vào một số nền tảng làm nổi bật tính hấp dẫn của cảnh quan và loại tiềm năng tăng trưởng có thể đẩy nhiều dự án và token vào ánh đèn sân khấu.

Một hệ sinh thái DeFi dựa trên Token khác được định vị để tận dụng xu hướng tăng trưởng này là Level01. Bất chấp việc hốc Lending vẫn là trường hợp sử dụng hấp dẫn nhất của công nghệ DeFi, Level01 đã giới thiệu Token của mình như một công cụ tài chính phi tập trung khả thi sẵn sàng cho thành công chính.

Nền tảng giao dịch phái sinh ngang hàng đưa các nhà đầu tư đến một loạt các thị trường, bao gồm ngoại hối, vàng, dầu, chứng khoán, tiền điện tử, v.v., bằng cách cung cấp một cơ sở hạ tầng giao dịch minh bạch với các chức năng rủi ro / thưởng tiên tiến.

Tuy nhiên, bất kể sự cường điệu của DeFi và các dấu hiệu đầy hứa hẹn của các Token được chọn, những trở ngại lớn nhất đối với người chơi bên lề vẫn tiếp tục là biến động giá, lo ngại về thao túng thị trường và thiếu nguyên tắc cơ bản để đánh giá giá trị phù hợp. Những lo ngại này có thể được giảm bớt nếu các tổ chức lớn hơn bắt đầu thể hiện sự quan tâm và coi đó là một hình thức đầu tư thường xuyên.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Andrew Rossow là một luật sư hàng năm, giáo sư luật, doanh nhân, nhà văn và diễn giả về quyền riêng tư, an ninh mạng, AI, AR / VR, blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Ông đã viết cho nhiều cửa hàng và đóng góp cho các ấn phẩm công nghệ và an ninh mạng. Tận dụng nền tảng ngàn năm của mình với tiềm năng tối đa của nó, Rossow cung cấp một viễn cảnh toàn diện về tội phạm truyền thông xã hội, công nghệ và ý nghĩa riêng tư.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Tiền điện tử, Blockchain, Stablecoin, Decentralized Finance, Đổi mới, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Liên minh châu Âu, DeFi, CBDC,