Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.464 $
▲ 3.74%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
583,56 $
▲ 7.72%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,625413 $
▲ 1.92%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,99 $
▲ 7.05%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
287,87 $
▲ 3.96%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,167788 $
▲ 4.82%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
79,05 $
▲ 6.85%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,36 $
▲ 9.25%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,12 $
▲ 3.40%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,197694 $
▲ 2.63%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
174,21 $
▲ 4.65%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999685 $
▼ -0.03%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,08 $
▲ 3.95%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
18.518 $
▲ 4.04%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. SEC cho phép nền tảng truyền thông xã hội phát hành stablecoin mà không cần đăng ký làm bảo mật

SEC cho phép nền tảng truyền thông xã hội phát hành stablecoin mà không cần đăng ký làm bảo mật

20/11/2020 05:44 AM read19

Bức thư nêu rõ cơ quan quản lý sẽ không đề xuất hành động thực thi đối với một nền tảng phát hành tiền kỹ thuật số có khả năng chuyển đổi sang fiat.

Mỹ. Ủy ban chứng khoán và nền tảng giao dịch, hoặc SEC, đã ban hành một lá thư cấm hành động hiếm hoi để đáp lại yêu cầu từ một nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain về việc phát hành tài sản kỹ thuật số.

Thư của SEC được ban hành vào tháng 11. 19 nói rằng Ban Tài chính Tổng công ty của họ sẽ không đề xuất hành động cưỡng chế đối với nền tảng xã hội avatar IMVU phát hành tài sản kỹ thuật số VCOIN của mình trong một số điều kiện nhất định. Hoa hồng sẽ cho phép công ty cung cấp Token mà không cần đăng ký làm bảo mật.

Các công ty tiền điện tử phát hành Token của riêng họ thường phải tuân thủ khuôn khổ quy định của SEC, điều này đã gây tranh cãi. Việc phân loại "chứng khoán" dành cho các tài sản phụ thuộc vào công việc của bên thứ ba để thu lợi. Để tuân theo thư cấm hành động, IMVU cần giữ cho stablecoin mới của mình không giống như một cơ hội đầu tư, chẳng hạn như Facebook đã gặp khó khăn khi làm với stablecoin Libra của mình.

Là một phần của các điều khoản của thư giới thiệu nhân viên, SEC cho biết IMVU sẽ vẫn tuân theo các quy định về Biết khách hàng của bạn và Chống rửa tiền ngoài việc có các giới hạn cụ thể đối với việc mua, chuyển đổi và chuyển VCOIN. Thư cho biết IMVU sẽ cần cung cấp Token liên tục với số lượng không giới hạn và ở mức giá cố định là 0,004 đô la, đồng thời sẽ không quảng bá hoặc hỗ trợ việc niêm yết hoặc giao dịch Token trên bất kỳ nền tảng bên thứ ba nào. Ngoài ra, công ty không thể sử dụng tiền thu được từ việc bán VCOIN để nâng cấp mạng lưới của mình trước khi có Token.

Tuy nhiên, rõ ràng trước tiên, cơ quan quản lý đã tuyên bố rằng họ sẽ không đề xuất hành động thực thi đối với IMVU vì cung cấp VCOIN cho mục đích dự kiến ​​của họ. "Theo nền tảng này, người dùng có thể mua, kiếm và chuyển các Token khỏi IMVU để chuyển đổi sang

Bức thư bày tỏ ý kiến ​​của nhân viên Ủy ban về việc thực thi, và không phải là một quyết định pháp lý. Tuy nhiên, những lá thư không hành động như vậy chỉ được ban hành hai lần cho các công ty tiền điện tử. Vào tháng 4 năm 2019, SEC xác nhận sẽ không đề xuất hành động cưỡng chế chống lại công ty máy bay Turnkey Jet trong việc bán Token TKJ của mình.

Một vài tháng sau, SEC đã đưa ra một lá thư tương tự cho một học sinh lớp 8 muốn phát hành Token cho công ty trò chơi tiền điện tử Pocketful of Quarters của cô ấy. Nhưng cả hai Token đó đã được chấp thuận trên cơ sở được đánh giá cao hơn nhiều so với VCOIN, vì chúng không cho phép các Token quay trở lại thành fiat.

Thư không hành động này có ý nghĩa vì không giống như hai thư kia, đây là lần đầu tiên Token ERC-20 được SEC ban phước - nó nói rằng 'này, hãy đưa nó ra khỏi nền tảng', John Burris, Giám đốc chiến lược IMVU cho biết. Nó sẽ được phép đi vào tự nhiên, có thể nói như vậy.

Bất chấp việc Pocketful of Quarters và Turnkey Jet đều có số lượng tình huống sử dụng rất hạn chế, IMVU đã là một nền tảng được thiết lập sẵn, với các giao dịch ảo được khoảng 7 triệu người chơi sử dụng hàng tháng. Burris đưa ra giả thuyết rằng quyết định của SEC dựa trên việc thiết lập một tình huống bằng chứng thực tế cho không gian tiền điện tử và blockchain rộng lớn hơn:

Người dùng của chúng tôi đã rất thoải mái với tình huống sử dụng tiền mặt để mua một loại tiền kỹ thuật số và sau đó chi tiêu đó với nhau trên nền tảng. Chúng tôi rất tin tưởng vào việc áp dụng.

Vì thư từ SEC cho biết không thể chuyển Token VCOIN sang các nền tảng của bên thứ ba, người dùng IMVU sẽ có thể gửi chúng ra khỏi thế giới ảo với phí giao dịch 10% và vào một ví riêng, nơi công ty cho biết họ sẽ mua VCOIN chắc chắn không phải là Bitcoin (BTC) - nó sẽ được bán với giá cố định và nguồn cung cấp Token có thể được tăng lên sau này.

IMVU đang có kế hoạch bắt đầu bán Token trong môi trường ảo bắt đầu từ tháng Giêng.

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, SEC, Tài sản kỹ thuật số, Tiền tệ kỹ thuật số,