Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.438 $
▲ 1.30%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
616,57 $
▲ 2.67%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,629969 $
▲ 1.23%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
88,91 $
▲ 1.38%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,95 $
▼ -0.77%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
291,42 $
▼ -0.47%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,163875 $
▲ 4.15%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,41 $
▼ -1.60%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,55 $
▲ 0.96%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,184333 $
▲ 0.76%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
170,61 $
▲ 0.20%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999950 $
▼ -0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,08 $
▲ 0.63%
Tỷ giá Monero XMR Monero
132,57 $
▲ 4.12%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. solidus Labs tin rằng công cụ giám sát tiền điện tử của nó có thể giúp khởi chạy ETF Bitcoin

solidus Labs tin rằng công cụ giám sát tiền điện tử của nó có thể giúp khởi chạy ETF Bitcoin

19/11/2020 15:20 PM read12
solidus Labs tin rằng công cụ giám sát tiền điện tử của nó có thể giúp khởi chạy ETF Bitcoin

Thao túng thị trường là một trong những mối quan tâm chính của Hoa Kỳ Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch (SEC) đã trích dẫn trong việc từ chối một số ứng dụng quỹ ETF (ETF) trên nền tảng giao dịch bitcoin. Solidus Labs, một công ty công nghệ, tin rằng họ đã phát triển một giải pháp giám sát kỹ thuật để giải quyết vấn đề này.

Solidus đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ triển khai một công cụ giám sát thị trường để theo dõi dữ liệu giao dịch của nền tảng giao dịch tiền điện tử và đánh dấu khả năng thao túng trên các nền tảng khác nhau, như một phần của nỗ lực giải quyết những lo ngại về quy định liên tục về thị trường tiền điện tử.

Đây là những vấn đề đã được giải quyết phần lớn ở các thị trường truyền thống thông qua hệ thống giám sát thị trường [vốn] được thiết kế cho các thị trường truyền thống, Giám đốc điều hành của Solidus Labs Chen Arad cho biết.

Những người ủng hộ nói rằng một quỹ ETF sẽ làm cho bitcoin có thể tiếp cận được với nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn bằng cách cung cấp một sản phẩm được quản lý có sẵn trên các nền tảng đầu tư chính, chẳng hạn như Charles Schwab hoặc TD Ameritrade.

Tuy nhiên, một số ứng dụng ETF đã bị SEC chống lại, điều này cho biết thị trường bitcoin không đủ lớn để khảo sát chính xác. Chủ tịch Jay Clayton, người sẽ thoát khỏi vai trò này vào cuối năm, trước đây đã nói rằng một quỹ ETF bitcoin không thể được phê duyệt cho đến khi cơ quan này tin rằng thị trường không bị thao túng. Một ví dụ về thao túng là giao dịch rửa, khi một vài tài khoản giao dịch qua lại để làm cho khối lượng có vẻ cao hơn so với việc sử dụng bot.

Vào năm 2019, cơ quan này đã chống lại nỗ lực của Bitwise, nói rằng cần phải có một thỏa thuận chia sẻ giám sát giữa một nền tảng giao dịch và một thị trường có quy mô đáng kể như một ví dụ tiềm năng về cách giải quyết mối lo ngại này.

Công cụ của Solidus có bốn phần: thu thập dữ liệu, lưu trữ dữ liệu, xử lý dữ liệu và báo cáo, Arad nói.

Chương trình thu thập dữ liệu từ một số bên tiến hành giao dịch, chủ yếu là nền tảng giao dịch, hoạt động như một loại trung gian cung cấp thông tin. Điều này đảm bảo rằng nền tảng giao dịch không bắt buộc phải chia sẻ dữ liệu giao dịch có khả năng độc quyền với nhau, Arad nói.

Phần đầu tiên là có thể thu thập dữ liệu theo cách ẩn danh hoàn toàn, được mã hóa và mã hóa, và tập hợp nó… trong cơ sở dữ liệu nhiều người thuê, ông nói.

Sau đó, hệ thống của Solidus xử lý thông tin, so sánh dữ liệu mua và bán để tìm kiếm giao dịch rửa tiềm năng hoặc các hình thức thao túng thị trường khác.

Một phần của quá trình xử lý này bao gồm việc so sánh thông tin thị trường từ các tài khoản trên một nền tảng giao dịch với các tài khoản lân cận, nghĩa là các tài khoản có các thuộc tính tương tự, Asaf Meir, Giám đốc điều hành Solidus cho biết.

Hàng xóm là một cách hiệu quả để tạo các loại hồ sơ rộng khác nhau, từ đó đóng vai trò như một loại đường cơ sở trung bình để so sánh hoạt động tài khoản, nếu hành vi của người dùng khác với chuẩn mực.

Solidus xem xét các yêu cầu báo cáo của nền tảng giao dịch, những cảnh báo nào nên được báo cáo và những bên nào có thể liên quan trước khi gửi những cảnh báo này cho khách hàng của mình.

Loại dữ liệu này cực kỳ nhạy cảm và bí mật, đồng thời, đó cũng là cách mà việc định giá sản phẩm của chúng tôi hoạt động đúng. Sản phẩm của chúng tôi hoạt động dựa trên dữ liệu cá nhân mà nền tảng giao dịch, đại lý môi giới, cơ quan quản lý cung cấp cho chúng tôi, Meir nói.

Nói rộng hơn, công nghệ tương tự này có thể được sử dụng ở các khu vực pháp lý khác nhau, có khả năng hoạt động như một loại tiêu chuẩn toàn cầu để giúp nền tảng giao dịch trên toàn thế giới tuân thủ quy tắc đi lại của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính, Arad lưu ý.

Solidus đang thảo luận với một số nền tảng giao dịch tiền điện tử và các cơ quan quản lý để bắt đầu vận hành công cụ giám sát của mình ở Hoa Kỳ, bất chấp việc Arad và Meir đã xuống để xác định các khách hàng tiềm năng trong hồ sơ, trích dẫn các cuộc thảo luận đang diễn ra.

Chris Land, cố vấn chung tại Wyoming Division of Banking, cho biết cơ quan của ông là một trong những cơ quan quản lý làm việc với Solidus và đánh giá giải pháp của nó.

Công ty đã giúp đóng góp vào một phần về thao túng thị trường trong cuốn sách hướng dẫn sắp tới mà bộ phận dự định xuất bản, ông nói.

Công cụ này đã được sử dụng với một số người khác, không phải Hoa Kỳ. Khách hàng, Arad nói, nói thêm rằng nó đã được phát triển đặc biệt để giải quyết các mối quan tâm về quy định.

Chúng tôi đã làm việc với nền tảng giao dịch cụ thể trong một khu vực pháp lý cụ thể nơi họ được yêu cầu đăng ký cấp phép. Trong quá trình đó, chúng tôi cũng bắt đầu làm việc với cơ quan quản lý và chúng tôi tổng hợp phát triển sản phẩm với cơ quan quản lý, ông nói.

Theo Coindesk

Tags: Kinh doanh, Chính sách & quy định, Tin tức, Giám sát, Bitcoin ETF, Thao túng thị trường, Phòng thí nghiệm Solidus,