Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
32.624 $
▲ 0.66%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.053 $
▲ 1.50%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.06%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
289,35 $
▼ -1.90%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,17 $
▼ -1.77%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,591483 $
▼ -0.71%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,188873 $
▼ -1.69%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
12,84 $
▼ -3.72%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
17,60 $
▲ 0.08%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
442,65 $
▼ -0.11%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
120,40 $
▼ -0.05%
Tỷ giá Solana SOL Solana
27,14 $
▼ -2.24%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
15,74 $
▼ -2.25%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. SpaceX sở hữu Bitcoin, Elon Musk và Nic Carter tin rằng BTC đang trở nên xanh hơn

SpaceX sở hữu Bitcoin, Elon Musk và Nic Carter tin rằng BTC đang trở nên xanh hơn

22/07/2021 09:00 AM read25

Musk tiết lộ rằng SpaceX sở hữu Bitcoin và Tesla có thể gần chấp nhận thanh toán bằng BTC một lần nữa sau khi xem xét tính bền vững của BTC.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã lần đầu tiên tiết lộ rằng công ty SpaceX của ông sở hữu Bitcoin (BTC).

Công ty vẫn chưa chính thức công bố họ đã mua bao nhiêu Bitcoin, tuy nhiên, công ty khác của Musk là Tesla đã mua 1,5 tỷ USD tiền điện tử vào đầu năm nay, điều này đã làm tăng giá Bitcoin chính.

Việc định giá đó đã kết thúc đột ngột sau khi Tesla ngừng nhận các khoản thanh toán Bitcoin do lo ngại về môi trường, nhưng phát biểu tại "The ₿ Word" - một sự kiện Bitcoin ảo (BTC) - tỷ phú công nghệ thất thường cho rằng Tesla đang trên đà chấp nhận tiền điện tử trở lại sau những dấu hiệu đầy hứa hẹn, tỷ lệ phần trăm năng lượng tái tạo được sử dụng để khai thác đang tăng lên.

Câu chuyện thay đổi về Bitcoin chuyển sang "màu xanh" có thể giúp kích hoạt lại việc định giá, với người đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, nói với CNBC vài giờ trước rằng các nguyên tắc cơ bản của BTC đang trở nên tốt hơn về tính bền vững.

Musk đã xuất hiện cùng lúc với Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và người điều hành Steve Lee từ Square Crypto. Musk không tiết lộ bất kỳ chi tiết bổ sung nào về việc mua SpaceX ngoài việc nói:

Tôi sở hữu Bitcoin, Tesla sở hữu Bitcoin, SpaceX sở hữu Bitcoin và cá nhân tôi sở hữu một chút Ethereum và Dogecoin.

Anh ấy đã nói thêm rằng: Chúng tôi không bán bất kỳ Bitcoin nào, tôi cũng không bán bất cứ thứ gì cá nhân hoặc SpaceX cũng không bán bất kỳ Bitcoin nào.

Tuyên bố xác nhận đầu cơ mua vào dài hạn mà công ty cơ sở hạ tầng không gian đã thêm Bitcoin vào nguồn dự trữ của mình. Vào giữa tháng 3, Anthony Scaramucci tuyên bố trên một dòng Tweet rằng ông tin rằng Musk không dừng lại chỉ với việc mua Tesla.

Musk tuyên bố rằng dường như có một xu hướng tích cực trong việc sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác BTC, với lý do gần đây đã đóng cửa các nhà máy khai thác chạy bằng than ở Trung Quốc.

Tôi muốn chăm chỉ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin, ông nói.

Nic Carter thảo luận về khai thác trên CNBC

Phát biểu về những bình luận mới nhất của Musk với CNBC Fast Money vào ngày 22 tháng 7, Carter cho biết ông rất vui vì Musk đã bắt đầu đánh giá thực tế vì chúng rất thuận lợi.

Carter nhắc lại cảm xúc của Musk về việc khai thác BTC tại Trung Quốc, lưu ý rằng tỷ lệ băm của Trung Quốc bị ảnh hưởng rất nhiều bởi năng lượng do than sản xuất và sự thiếu minh bạch từ các máy khai thác ẩn danh trong khu vực đó.

Các nguyên tắc cơ bản đang trở nên tốt hơn về tính bền vững của Bitcoin, Carter nói. Người đồng sáng lập Coinmetrics chỉ ra rằng các máy khai thác thực tế ở Mỹ và Canada có nhiều khả năng sử dụng các phương pháp bền vững hơn và sẵn sàng tiết lộ thông tin hơn.

Rất nhiều trong số đó [khai thác ở Trung Quốc] đã được thay thế bằng khai thác ở Canada và Mỹ, nơi các máy khai thác được tập trung bền vững hơn nhiều. Chúng tôi cũng thấy nhiều tiết lộ hơn từ các máy khai thác, 32% tỷ lệ băm đã tham gia vào một hội đồng, Hội đồng khai thác Bitcoin và họ đưa ra các tiết lộ hàng quý ngay bây giờ, ông nói.

Liên quan: Độ khó khai thác Bitcoin giảm lần thứ tư liên tiếp

Carter đã tham khảo nghiên cứu gần đây của Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC), khảo sát 32% máy khai thác trên BTC.network. Cuộc thăm dò đưa ra ước tính tỷ lệ hỗn hợp điện năng bền vững là 67% trong Quý 2.

Tuy nhiên, không rõ Musk có đưa vào khảo sát này như một phần của sự thẩm định hay không vì nó dựa trên dữ liệu tự báo cáo từ một bộ hạn chế chỉ gồm ba câu hỏi khảo sát.

Carter thừa nhận rằng tính bền vững của BTC sẽ không thể được kiểm chứng đầy đủ cho đến khi thế giới nhìn thấy nơi mà các máy khai thác thiết lập cửa hàng sau khi di cư khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, theo quan điểm của riêng mình, anh ấy nói rằng:

Tôi nghĩ Bitcoin hoàn toàn phù hợp để thanh toán ngày nay và tất nhiên chi phí môi trường được bù đắp bởi tiện ích to lớn của nó

Theo CoinTelegraph

Tags: Elon Musk, SpaceX, Tesla, Bitcoin, The ₿ Word, Nic Carter, Khai thác Bitcoin bền vững, Mảng,