1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Stablecoin được hỗ trợ rupiah đầu tiên ra mắt trên Binance và Tokocrypto

Stablecoin được hỗ trợ rupiah đầu tiên ra mắt trên Binance và Tokocrypto

30/06/2020 20:00 PM

Binance đã ra mắt stablecoin trên blockchain của riêng mình nhờ vào sự hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Tokocrypto của Indonesia.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn Binance và sàn giao dịch Tokocrypto của Indonesia đã liệt kê một loại tiền ổn định được hỗ trợ bởi rupiah, Binance IDR (BIDR).

Theo thông báo vào ngày 30 tháng 6, người dùng Binance và Tokocrypto hiện có thể giao dịch BIDR với Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD), Tether (USDT) và Ether (ETH). Người dùng cũng sẽ có thể trực tiếp mua và đổi stablecoin với tỷ lệ 1 rupiah Indonesia mỗi người (0,00007070).

Một phần của kế hoạch mở rộng Binance

BIDR được chốt bằng tiền tệ fiat của Indonesia và chạy trên Binance Chain. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố rằng đây là stablecoin đầu tiên được chốt với loại tiền tệ này và được thực hiện thông qua sự hợp tác rộng rãi giữa hai nền tảng giao dịch:

"Stablecoin [...] là một kênh quan trọng để tiền định danh lan truyền xung quanh hệ sinh thái tiền điện tử. [...] Đặc biệt, BIDR đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ số lượng người dùng đang giao dịch và mua tiền điện tử của chúng tôi với Rupiah Indonesia. "

Tin tức sau thông báo tháng 5 rằng Binance đã đầu tư vào Tokocrypto, được cho là nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Indonesia được quy định bởi Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai quốc gia. Vào tháng 11, Binance cũng đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng WazirX của Ấn Độ, trong nỗ lực tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình ở châu Á.

Vào tháng Tư, Zhao giải thích rằng công ty đang ưu tiên hợp tác với nền tảng giao dịch tiền điện tử trong nước có mối quan hệ ngân hàng, sau đó có thể giúp triển khai giao dịch tiền tệ fiat.

Binance cũng đã ra mắt các sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý tại địa phương bao gồm Binance Uganda, sàn giao dịch châu Âu Binance Jersey, Binance Singapore và Binance.US.

Theo CoinTelegraph

Tags: Kinh doanh, Binance, Sàn giao dịch tiền điện tử, Stablecoin, Tiền Fiat, Giao dịch, Changpeng Zhao, Châu Á, Indonesia,