1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Stefan Molyneux nhận được 100 nghìn đô la tiền quyên góp sau khi Cấm YouTube

Stefan Molyneux nhận được 100 nghìn đô la tiền quyên góp sau khi Cấm YouTube

01/07/2020 15:16 PM

Siêu nhân trắng Stefan Molyneux đã nhận được khoảng 100.000 đô la tiền quyên góp sau khi xóa kênh YouTube của mình.

Những người ủng hộ trực tuyến đã quyên góp gần 100.000 đô la tiền điện tử cho nhà hoạt động siêu quyền lực trắng và nhà hoạt động chân chính Stefan Molyneux sau khi ông bị xóa khỏi YouTube vì "bạo lực và thù hận".

Sau khi Molyneux đăng một video lên tài khoản Twitter của mình vào ngày 29 tháng 6, nói rằng YouTube đã cấm anh ta khỏi nền tảng này, anh ta đã đưa ra yêu cầu quyên góp tiền điện tử thông qua trang web của mình. Hình bên phải liệt kê các địa chỉ cho Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Dash (DASH), Skycoin (SKY), Dogecoin (DOGE) và Monero (XMR).

Tính đến thời điểm báo chí, những người ủng hộ của ông đã gửi 433 BCH, hàng chục giao dịch Bitcoin nhỏ, chủ yếu là 0,001 BTC hoặc ít hơn, ba khoản đóng góp ETH nhỏ với tổng trị giá khoảng 10 đô la, 0,3 DASH, không có Skycoin và không có DOGE. Nhìn chung, siêu quyền lực trắng đã kiếm được khoảng 100.000 đô la tiền điện tử kể từ ngày 29 tháng 6.

Molyneux đã đưa ra yêu cầu tương tự về quyên góp tiền điện tử cho những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của mình vào tháng 1, khi YouTube thu hồi Chương trình Đối tác YouTube của mình. Hành động này đã ngăn anh ta kiếm tiền trên nền tảng.

"Chúng tôi có các chính sách nghiêm ngặt cấm phát ngôn thù hận trên YouTube và chấm dứt bất kỳ kênh nào liên tục hoặc nghiêm trọng vi phạm các chính sách đó", người phát ngôn của nền tảng nói với CNN để đáp lại lệnh cấm, nói rằng việc gỡ bỏ Molyneux là một phần của bản cập nhật để "giải quyết tốt hơn"

Trung tâm Luật Nghèo miền Nam (SPLC) mô tả Molyneux là "một nhà tuyên truyền lành nghề và là một người giao tiếp hiệu quả trong hàng ngũ phân biệt chủng tộc và ủng hộ Trump" thúc đẩy phân biệt chủng tộc và thuyết ưu sinh. Vào thời điểm báo chí, các trang Facebook và Instagram của anh ấy vẫn hoạt động, nhưng tài khoản PayPal của anh ấy đã bị chấm dứt vào tháng 11.

Không phải tất cả các phát xít mới được trả tiền

YouTube đã loại bỏ sáu nhân vật cấp cao có quyền khuyến khích ngôn từ kích động thù địch và bạo lực trên nền tảng của mình vào tháng 6. Tham gia cùng Molyneux là Richard Spencer, nhóm Phục hưng Mỹ, cựu lãnh đạo KKK David Duke và những người khác. Richard Spencer là người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng nổi tiếng vì đã gọi BTC là "tiền tệ của quyền cao thượng".

SPLC hiện đang theo dõi các ví Bitcoin được xác định giúp cung cấp quyên góp cho những kẻ phát xít mới như Molyneux. Các địa chỉ Spencer chỉ nhận được 0.88920026 BTC - khoảng $ 8.135 tại thời điểm báo chí - nhưng không có khoản đóng góp nào được thực hiện sau lệnh cấm kênh của anh ngày hôm qua. Địa chỉ duy nhất được biết cho Phục hưng Mỹ cho thấy không có đóng góp nào cả.

Trung tâm nói rằng các nhà lãnh đạo nhóm ghét và những kẻ cực đoan có ảnh hưởng khác thích quyên góp tiền điện tử vì "không có công ty và không có chính phủ" có thể can thiệp để ngăn chặn tiền chảy vào các nguyên nhân ít có uy tín.

Một số nhóm như SPLC ít nhất đã cố gắng theo dõi bất kỳ khoản tiền nào dành cho các nhà siêu quyền lực trắng. Cointelegraph đã báo cáo sau vụ giết người và giết người đúng giá trị tại Charlottesville rằng một bot Twitter - NeonaziWallets - đang cung cấp thông tin cập nhật mỗi khi giao dịch BTC được đăng lên ví tiền được kiểm soát bởi những kẻ phát xít mới.

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, Youtube, Luật, Chính phủ, Chính trị,