Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.033 $
▼ -0.33%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
408,65 $
▼ -1.17%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,253617 $
▼ -0.89%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
272,71 $
▼ -0.42%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,26 $
▼ -4.15%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,23 $
▼ -1.60%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
59,16 $
▲ 0.96%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,33 $
▼ -0.92%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
181,49 $
▲ 6.47%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,107543 $
▼ -1.10%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,64 $
▼ -0.32%
Tỷ giá Monero XMR Monero
131,92 $
▲ 3.24%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,098867 $
▼ -3.96%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tài chính được xác định lại: DeFi và quản trị trên giao dịch có thể thay đổi bản chất con người? tháng tám. 7-14

Tài chính được xác định lại: DeFi và quản trị trên giao dịch có thể thay đổi bản chất con người? tháng tám. 7-14

15/10/2020 16:56 PM read15

Quản trị cộng đồng phi tập trung không phải lúc nào cũng phi tập trung như vậy.

Tuần này, một tin tức thực sự thu hút sự chú ý của tôi: Dharma bị chỉ trích vì bị cáo buộc cố gắng nắm quyền quản trị Uniswap.

Dharma là công ty đứng sau một ứng dụng nền tảng giao dịch và thanh toán tiền điện tử, một loại anh em họ của Square Cash dựa trên Ethereum. Hoặc ít nhất là những gì trước đây tôi đã sử dụng để mô tả nó - nếu bạn truy cập trang web bây giờ về cơ bản bạn chỉ thấy đề cập đến DeFi và một số hình ảnh rất nhỏ.

Thiết kế trang web Phật Pháp hiện nay rất… táo bạo. Và được lấy cảm hứng từ Uniswap theo một số cách.

Thiết kế trang web Phật Pháp hiện nay rất… táo bạo. Và được lấy cảm hứng từ Uniswap theo một số cách.

Giống như Uniswap và Compound, Dharma được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư mạo hiểm truyền thống ở Thung lũng Silicon và Coinbase. Nó cũng là một trong những thành viên quản trị cộng đồng có tiếng nói nhất của cả hai giao thức - tôi biết.

Nhưng tôi không có ý nói ra Pháp ở đây. Họ có lợi ích hợp pháp trong vấn đề này nhờ sự tích hợp sản phẩm chặt chẽ của họ với DeFi và trên Uniswap, họ đang cố gắng làm đúng với những người dùng đã bỏ lỡ đợt phát sóng.

Nếu bạn đi dạo qua các trang tổng quan quản trị Compound hoặc Uniswap, bạn có thể sẽ thấy các vấn đề chung mà tôi thấy với các loại giao thức quản trị cộng đồng phi tập trung này.

Hầu hết các đề xuất được đệ trình bởi một nhóm nhỏ Stakeconsolidateers, thường là nhóm hoặc một số công ty có liên quan cao (một tên khác thường xuất hiện là Gauntlet, được tài trợ bởi Paradigm, Polychain ... Và rõ ràng là Coinbase). Việc đưa ra đề xuất về Compound sẽ không giúp ích được gì cho việc thực hiện kỹ thuật hoàn chỉnh và 100.000 COMP (trị giá 10 triệu đô la hoặc hơn).

Chắc chắn, bạn có thể thảo luận mọi thứ trên diễn đàn như một người tổng hợp nhỏ. Nhưng tôi thực sự nghi ngờ rằng những diễn đàn công cộng đó là nơi diễn ra việc ra quyết định thực sự. Công bằng mà nói, diễn đàn Compound và Uniswap không thể khác hơn. Nơi trước là một nơi không có cuộc sống hay niềm vui, nơi sau nổi lên với những cuộc thảo luận và buộc tội.

Đăng ký Tài chính được xác định lại từ Cointelegraph

* indicates required   

Người giàu ngày càng giàu

Bằng cách nào đó, tôi cảm thấy rằng các kế hoạch phân phối Token có tác động rất, rất mạnh đến sự chênh lệch đó. Phần thưởng Uniswap cho bất kỳ ai ngẫu nhiên sử dụng chúng tôi trong quá khứ chắc chắn công bằng hơn nhiều so với Compound cho phép phân phối Token mà không bị khóa cho bất kỳ ai quản lý để thu được nhiều vốn nhất.

Nói chung, không có gì thực sự công bằng khi triển khai canh tác năng suất - bạn càng giàu thì bạn càng nhận được nhiều Token và bạn càng giàu hơn.

Trên hết, đây không phải là phát minh ra bất cứ điều gì mới. Đó là một hội đồng quản trị công ty, đơn giản và dễ hiểu. Hội đồng quản trị công ty mang lại lợi ích cho nhóm và những người vốn đã giàu có thể dành vốn cho liên doanh, chỉ là với DeFi, bạn nhận được Token thay vì cổ phiếu.

Thành thật mà nói, tiền điện tử luôn là thứ độc quyền. Và tốt đẹp đó, bản chất con người. Nhưng nếu chúng ta thực sự muốn tạo ra điều gì đó khác biệt, chúng ta phải nhận ra rằng hành động của chúng ta đang đưa chúng ta đi xuống con đường đã hình thành thế giới hiện đại.

Có thể có một hệ thống quản trị phi tập trung thực sự - bất kể điều đó có nghĩa là gì - nhưng điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra khi chúng ta tích cực thưởng cho sự giàu có bằng quyền kiểm soát. (Và kiểm soát với nhiều của cải hơn.)

Trò chơi đổ lỗi đang dần vượt ra khỏi tầm tay

Một câu chuyện khiến tôi bật cười là niềm tin chân thành của một số người chia sẻ rằng YFI đã giảm vì Alameda Research (công ty đứng sau sàn giao dịch FTX) đã bán khống nó.

Blockchain không nói dối và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried đã không phủ nhận chính xác điều đó, vì vậy có thể nó là sự thật.

Tất nhiên, lý do hợp lý khiến phe tăng khó chịu với việc bán khống là do làm như vậy, người bán tạo thêm áp lực bán. Và điều đó có lẽ đúng, nhưng người ta cũng phải nhớ rằng họ tạo thêm áp lực mua trên đường giảm giá. Nó đã thiết lập khá rõ ràng rằng hợp đồng tương lai - khiến việc bán khống trở nên rất dễ dàng - làm giảm sự biến động tổng thể của thị trường.

Cảm xúc đang tăng cao và sự tức giận thường liên quan đến việc chạm đáy của chu kỳ thị trường, vì vậy có lẽ tin tức này thực sự tốt?

Nhưng có một trò chơi đổ lỗi khác có rất ít ý nghĩa và cho thấy mọi người vẫn còn điên rồ. Andre Cronje, người sáng lập của Yearn Finance, một lần nữa bị tấn công vì mọi người áp dụng vào một trong những dự án chưa được phát hành của anh ấy.

Về cơ bản, nó là một bằng chứng về khái niệm giảm thiểu tổn thất vô thường để các nhà phát triển khác thử. Mọi người đặt một số tiền lớn và sau đó mất nó - một địa chỉ cụ thể đã đưa vào 1.000 ETH và nhận lại 74 ETH.

Nhưng bất chấp gã khổng lồ Cronje, những cảnh báo rõ ràng (xem bên dưới) mọi người vẫn coi đây là một ví dụ khác về việc anh ta thử nghiệm trong sản phẩm và khiến mọi người mất tiền.

Ngoại trừ điều đó, tốt, không có gì thực sự xảy ra. Hệ thống hoạt động hoàn toàn như dự kiến, không ai bị hack. Đây chỉ là điều thường xảy ra khi bạn tham gia vào một số hợp đồng thông minh ngẫu nhiên.

Vì vậy, sai lầm, có thể đọc dấu hiệu. Sau đó, không có ai để đổ lỗi và tất cả chúng ta có thể thưởng thức DeFi một lần nữa.

Theo CoinTelegraph

Tags: Ethereum, DeFi, Bản tin,