Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.905 $
▼ -1.85%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
590,09 $
▼ -3.27%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,613119 $
▼ -4.51%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
86,51 $
▼ -5.13%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,66 $
▼ -2.94%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
288,99 $
▼ -4.50%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,155310 $
▼ -4.45%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,40 $
▲ 1.56%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,23 $
▼ -1.44%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,181318 $
▼ -5.91%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
169,08 $
▼ -4.29%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,02 $
▼ -3.43%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
18.892 $
▼ -2.25%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tại sao đồng Ethereum DeFi là Saffron Finance lại có mức biến động 400% trong hai ngày

Tại sao đồng Ethereum DeFi là Saffron Finance lại có mức biến động 400% trong hai ngày

21/11/2020 07:02 AM read40
Tại sao đồng Ethereum DeFi là Saffron Finance lại có mức biến động 400% trong hai ngày

Mọi con mắt có thể đang đổ dồn vào Bitcoin ngay bây giờ nhưng trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi), các nhà đầu tư đã mất cảnh giác trước việc tăng giá một loại tiền có tên là Saffron Finance (SFI), còn được gọi là Spice.

Nhìn thoáng qua, có thể không rõ tại sao đồng tiền này lại tăng giá: Saffron Finance được điều hành bởi một nhóm ẩn danh và hơn nữa, các hợp đồng của giao thức hiện chưa được kiểm toán.

Nhưng nó đã tăng 400% chỉ trong hai ngày qua và thậm chí còn nhiều hơn nữa nếu bạn nhìn vào giá ra mắt của nó trên Uniswap cách đây 5 ngày.

Tài chính Saffron là gì?

Câu chuyện của Saffron Finance là một câu chuyện độc đáo.

Về cơ bản, nó là một bản sao hoặc đối thủ cạnh tranh với BarnBridge, một giao thức cực kỳ giống được chạy bởi các nhà phát triển doxxed và được tài trợ bởi các nhà đầu tư hàng đầu trong không gian như Kain Warwick của Synthetix.

BarnBridge và Saffron Finance đều đang cố gắng đưa các đợt vào không gian tiền điện tử.

Chi nhánh là khái niệm từ tài chính truyền thống cho biết các sản phẩm tài chính có thể được chia nhỏ để tách biệt rủi ro và lợi nhuận để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhà đầu tư. Nói một cách dễ hiểu, các giai đoạn cơ sở mang nhiều rủi ro hơn nhưng mang lại nhiều lợi nhuận hơn trong khi các giai đoạn cấp cao mang ít rủi ro hơn nhưng mang lại ít lợi nhuận.

Vài tuần sau khi BarnBridge công bố trang web của mình, Saffron bất ngờ xuất hiện trên bản đồ, thành lập nhóm Discord và Telegram với vài chục thành viên.

Ban đầu, nó im ắng trong vài ngày, sau đó rõ ràng là Saffron thực sự có sản phẩm trong khi BarnBridge thì không, ít nhất là chưa.

Sản phẩm đầu tiên của Saffron là cung cấp thanh khoản theo nhánh cho Compound in DAI. Các nhà cung cấp đợt cấp cho trẻ em nhận được khoản thanh toán lãi suất nhỏ (khoảng 0,5% APY) trong khi các nhà cung cấp đợt cao cấp có thể kiếm được khoảng 50% APY. Người gửi tiền nhận SFI.

Dự án, bất chấp việc được điều hành bởi các nhà phát triển ẩn danh, đã tạo ra rất nhiều sức hút trên Twitter.

Các nhà đầu tư từ các quỹ DeFi nổi tiếng như Spartan Capital, Mechanism Capital, và các quỹ khác đã đề cập đến dự án Tài chính Saffron theo một cách tích cực.

Các tokenomics của SFI đang khởi động một máy bơm

Theo CoinGecko, SFI đã tăng 400 phần trăm trong hai ngày qua, tăng giá từ 150-200 đô la lên 800 đô la bây giờ. Nó thậm chí còn tăng cao hơn nữa nếu bạn coi nó được tung ra với giá khoảng 30 đô la khoảng 40 năm ngày trước. Spice hiện có mức định giá pha loãng hoàn toàn là 80 triệu đô la.

Đầu tiên và quan trọng nhất, việc tăng giá một phần là do sự gia tăng lãi suất. Một số nhà đầu tư trong lĩnh vực này, như đã nói ở trên, đều đã tweet về đồng tiền này trong ngày qua, làm tăng nhận thức của nhiều người về dự án.

Thứ hai, SFI đang tăng giá rất nhiều do các quyết định phân bổ duy nhất.

Để gửi tiền vào các giai đoạn cơ sở, Saffron Finance yêu cầu bạn gửi SFI và DAI theo tỷ lệ 1: 1000. Điều này giúp ngăn chặn giao thức trong tình huống bị tấn công và khuyến khích việc sử dụng SFI.

Điều làm cho điều này trở nên thú vị là người dùng kiếm được nhiều SFI hơn bằng cách gửi tiền vào các đợt cấp thấp hơn, bất chấp việc họ cần SFI để tham gia.

Vì vậy, áp lực mua đã bắt đầu từ một vài ngày trước để tác động lên giai đoạn cơ sở. Quyết định tokenomic duy nhất để yêu cầu SFI tham gia giai đoạn cơ sở đang duy trì Price Action trong Price Action tăng:

  • Giai đoạn trẻ em hấp dẫn do năng suất SFI cao hơn
  • Người dùng mua SFI, giá tăng
  • Năng suất của giai đoạn cơ sở tăng lên, thu hút nhiều người dùng hơn
  • Nhiều người dùng mua SFI hơn, giá còn tăng hơn nữa
  • Nói lại

Các nhà phân tích hiện đang chia rẽ về việc liệu đồng tiền này có được định giá quá cao hay không: trong khi nhiều người nhìn thấy giá trị trong các sản phẩm tài chính theo nhánh của DeFi, thì tokenomics có thể đã dẫn đến bong bóng ngắn hạn.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Tags: DeFi, ETHUSD, Saffron Finance, SFI,