Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.006 $
▼ -0.90%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
408,95 $
▼ -1.68%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,253346 $
▼ -1.14%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
272,32 $
▼ -0.80%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,18 $
▼ -4.16%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,19 $
▼ -1.71%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
59,28 $
▲ 1.41%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,33 $
▼ -0.96%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
180,59 $
▲ 7.06%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,107673 $
▼ -1.35%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,63 $
▼ -0.59%
Tỷ giá Monero XMR Monero
132,15 $
▲ 2.68%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,099172 $
▼ -4.63%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tại sao giá Bitcoin đột ngột giảm 3% trong 30 phút sau khi OKEx đóng băng

Tại sao giá Bitcoin đột ngột giảm 3% trong 30 phút sau khi OKEx đóng băng

16/10/2020 15:32 PM read17

Giá Bitcoin giảm 3% chỉ trong 30 phút sau khi sàn giao dịch tiền điện tử chính OKEx tạm ngừng rút tiền.

OKEx, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã thông báo tạm ngừng rút tiền vào tháng 10. 16. Sau tin tức, giá Bitcoin (BTC) đột ngột giảm 3% trong 30 phút trên nền tảng giao dịch chính.

Sự lo lắng trên thị trường xuất phát từ lý do đằng sau việc đình chỉ rút tiền và những tác động tiềm ẩn mà nó mang lại.

The 15-minute price chart of Bitcoin

Biểu đồ giá trong 15 phút của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

OKEx cho biết một công ty là mốc quan trọng cá nhân đang hợp tác với các nhà điều tra, Bitcoin giảm nhanh chóng

Nhóm OKEx cho biết một trong những người là mốc quan trọng cá nhân của nền tảng giao dịch đang hợp tác với cơ quan an ninh công cộng trong các cuộc điều tra. Nhóm nghiên cứu cho biết:

Một trong những công ty là mốc quan trọng cá nhân của chúng tôi hiện đang hợp tác với cơ quan an ninh công cộng trong các cuộc điều tra khi được yêu cầu. Chúng tôi đã không liên lạc với người là mốc quan trọng cá nhân có liên quan.

Ngay sau khi tuyên bố OKEx được đưa ra, giá Bitcoin đã giảm từ 11.514 USD xuống còn 11.190 USD. Mức giảm 3% xảy ra trong khoảng thời gian 30 phút, gây ra một đợt giảm giá trên toàn thị trường.

Nền tảng giao dịch bitcoin thường triển khai một hệ thống đa chữ ký để xử lý việc rút tiền từ kho lạnh, tức là Ví không được kết nối với internet.

Để chuyển tiền từ ví lạnh, nền tảng giao dịch thường phân phối một số khóa riêng cho chủ sở hữu và giám đốc điều hành. Trong một hệ thống đa chữ ký, tất cả hoặc cơ quan của những người giữ chính phải có mặt để ký kết các giao dịch.

Trong tình huống của OKEx, sàn giao dịch cho biết một trong những người là mốc quan trọng cá nhân không thể chấp thuận việc rút tiền. Jay Hao, CEO của OKEx, cho biết:

Tất cả các hoạt động @OKEx ngoại trừ rút tiền tài sản kỹ thuật số / tiền điện tử vẫn không bị ảnh hưởng. Tất cả tiền và tài sản của bạn đều an toàn. Cuộc điều tra chỉ liên quan đến một vấn đề cá nhân của người là mốc quan trọng riêng tư. Thông báo tiếp theo sẽ được thực hiện.

Giá Bitcoin giảm mạnh trên tin tức OKEx vì hai lý do chính. Đầu tiên, OKEx là một nền tảng giao dịch chính xử lý số lượng đáng kể cả khối lượng giao ngay và tương lai.

Thứ hai, khi nó liên quan đến một nền tảng giao dịch có quan hệ với Trung Quốc, thường có sự đầu cơ thị trường cao hơn. Red Li, người đồng sáng lập 8BTC, cho biết:

Việc rút tiền được thông báo đầu tiên của OKEx sẽ bị tạm dừng vào lúc 15 giờ chiều nhưng nhanh chóng thay đổi thành 11 giờ sáng. Có tin đồn rằng hơn 800 tài khoản trong nền tảng giao dịch ‘nhất định’ có liên quan đến rửa tiền xuyên biên giới.

Các nhà điều hành ngành ngạc nhiên trước tin tức này

Leo Weese, chủ tịch Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông, cho biết ông rất ngạc nhiên trước thực tế là một người có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống lưu trữ lạnh multi-sig của một nền tảng giao dịch. Ông đã viết:

Việc một người ở Trung Quốc giữ các chìa khóa cho toàn bộ nền tảng giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài có lẽ là điều đáng ngạc nhiên nhất về ngành công nghiệp này mà tôi học được trong năm nay. Bất chấp việc vậy, khách hàng không yêu cầu sự minh bạch về quản lý chính sẽ xuất hiện sau một thời gian ngắn.

Ví dụ như trong tình huống của BitMEX, khi CTO của công ty Samuel Reed bị bắt vào đầu tháng này, cơ hội của những người là mốc quan trọng cá nhân đã có thể ký vào các giao dịch.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Giá Bitcoin, Nền tảng giao dịch Bitcoin, Thị trường,