Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.115 $
▲ 0.59%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
593,05 $
▲ 0.62%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,585543 $
▲ 0.74%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
82,92 $
▼ -0.63%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
284,69 $
▼ -1.15%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,25 $
▲ 0.47%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,159005 $
▲ 2.58%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,11 $
▼ -1.18%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,65 $
▲ 0.38%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,173202 $
▲ 0.89%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
178,98 $
▼ -4.40%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999874 $
▼ -0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,94 $
▼ -1.85%
Tỷ giá NEM XEM NEM
0,261942 $
▲ 1.28%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tại sao sự thống trị của Bitcoin cho thấy mùa Alt vẫn còn nhiều tháng nữa

Tại sao sự thống trị của Bitcoin cho thấy mùa Alt vẫn còn nhiều tháng nữa

20/11/2020 03:01 AM read25
Tại sao sự thống trị của Bitcoin cho thấy mùa Alt vẫn còn nhiều tháng nữa

Giá Bitcoin hiện chỉ còn cách 2.000 đô la nữa để thiết lập một mức cao mới và gây sốc cho thế giới rằng tiền điện tử đã tăng từ đống tro tàn như Phượng hoàng một lần nữa. Loại tiền điện tử nóng bỏng hiện đang là chủ đề bàn tán của thế giới tài chính và nó đã dẫn đến việc các altcoin bị ảnh hưởng đáng kể trong vài tuần qua.

Bất chấp việc phần lớn cộng đồng tiền điện tử mong đợi mùa thay thế sẽ diễn ra sau thời điểm Bitcoin điều chỉnh và giữ, nhưng sự thống trị của BTC có thể dự báo rằng bất kỳ sự cải thiện nào trong xu hướng altcoin có thể mất nhiều tháng. Đây là chỉ số đo lường mức vốn hóa thị trường tăng trưởng tiền điện tử đầu tiên so với phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử nói về các altcoin.

Epic 2020 Định giá Bitcoin thoát khỏi các Altcoin có nguy cơ bị đầu cơ

Bitcoin đang giao dịch ở mức 18.000 đô la và tổng vốn hóa thị trường của nó đã thiết lập mức cao mới cao hơn so với mức đỉnh năm 2017. Tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra một đợt tăng giá Bitcoin kéo dài, có lẽ sau một lần điều chỉnh nữa.

Lần cuối cùng khi tiền điện tử đầu tiên đi theo đường parabol, các altcoin đã theo sau. Hai mùa altcoin khác biệt đã xảy ra, một trong thời gian đầu khởi động, sau đó là một mùa khác khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại và nhà đầu tư bán lẻ FOMO tràn ngập các altcoin.

Dòng chính chưa nghe nói đến Bitcoin, chứ đừng nói đến các altcoin. Với việc giao dịch BTC ở mức giá đắt đỏ về mặt tâm lý và nhà đầu tư trung bình cảm thấy thoải mái với những con số làm tròn toàn bộ, altcoin dường như là lựa chọn tốt hơn. Sức hấp dẫn của việc phát hiện ra Bitcoin tiếp theo sớm đã thúc đẩy bán lẻ đến với alts, và họ đã không làm gì khác ngoài việc bị ảnh hưởng kể từ đó.

Sự thống trị của BTC đã giảm từ mức cao hơn 90% xuống mức thấp nhất là 35%. Mức giá cao nhất năm 2019 khiến các altcoin quay cuồng, khiến sự thống trị đạt mức khoảng 72%. Bây giờ, BTC đại diện cho chính xác hai phần ba tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, theo sự thống trị.

Đọc liên quan |

Bitcoin đã thu hút một lớp nhà đầu tư mới, những người không quan tâm đến hầu hết các loại tiền điện tử không có bất kỳ điểm nào gần với lời hứa, lời kêu gọi, sự chấp nhận và chấp nhận theo quy định như BTC.

Khi tiền thông minh xuất hiện, bao gồm các tỷ phú, quỹ đầu cơ, các tập đoàn, v.v., họ sẽ chỉ tập trung vào BTC. Trong môi trường kinh tế hiện tại, lợi ích của Bitcoin đang được xem như một nơi trú ẩn an toàn và chính sách bảo hiểm, trong khi các altcoin mang lại rủi ro mất vốn đáng kể.

Các loại tiền như Ethereum, XRP, Litecoin và các đồng tiền đã được thử nghiệm và thực sự cũng có thể được lợi, nhưng các Token tụt hạng có khả năng bị mù mờ. Cơ hội tiết kiệm duy nhất là một làn sóng khác của các nhà đầu tư bán lẻ đang tìm kiếm BTC tiếp theo và một mùa thay thế khác đang diễn ra, nhưng đó có thể là một cách đáng kể, theo các chuyên gia kỹ thuật và không chỉ là cảm xúc hiện tại.

btc dominance

Năm biểu đồ thống trị BTC đề xuất mùa thay thế được hoãn lại

Các chỉ số kỹ thuật thuần túy có vẻ không hứa hẹn cho các altcoin, dựa trên sự thống trị của BTC. Số liệu đo lường Bitcoin so với tất cả các altcoin khác đặt tiền điện tử vào khoảng 2/3 tổng thị phần tiền điện tử.

Biểu đồ trên làm nổi bật những gì dường như là một sự đột phá từ một đường xu hướng lần đầu tiên cho phép các altcoin đạt được một số nền tảng với Bitcoin kéo dài trở lại vào đầu năm 2017.

btc domiance ichimoku

Thêm độ tin cậy và tính hợp lệ cho sự đột phá là thực tế là Price Action hiện đang ở trên đám mây Ichimoku trên khung thời gian cao. Việc đóng cửa trên đám mây sẽ dẫn đến một sự thúc đẩy mạnh mẽ hơn.

Đọc liên quan |

Trong biểu đồ bên dưới, biểu đồ BTC.D hàng tháng cũng đang đóng cửa trên đường trung bình của Dải Bollinger. Chỉ số này đã tăng thêm 30% vào lần cuối cùng nó đóng cửa trên đường trung bình động và thường đảm bảo ít nhất là chạm vào Dải Bollinger trên, hiện đang ở mức cao nhất năm 2019.

Bất chấp việc có tổng cộng năm biểu đồ, nhưng biểu đồ cuối cùng có thêm ba tín hiệu nữa cho thấy các altcoin cực kỳ giảm giá. Chỉ số Sức mạnh Tương đối không ở gần mức quá bán và gần đây đã bứt phá khỏi đường xu hướng giảm, cho phép tiền điện tử hàng đầu xé toạc đồng tiền.

MACD cũng đang tăng giá thông qua sự giao nhau lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2019. Biểu đồ cũng chuyển sang màu xanh lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2018, ngay khi mùa altcoin quan trọng cuối cùng kết thúc.

bitcoin dominance btc d

Altcoin chưa bao giờ hồi phục hoàn toàn kể từ năm 2018 và khối lượng ngày càng tăng trên BTC.D cho thấy xu hướng ưa chuộng Bitcoin hơn altcoin chỉ đang tăng cường.

Đối với những người phản đối cho rằng việc thống trị biểu đồ là vô giá trị, biểu đồ ETHBTC thường được sử dụng để đánh giá sức mạnh hoặc điểm yếu của altcoin so với BTC đưa ra các tín hiệu ngược lại với tất cả những điều trên, chỉ ra sự sụp đổ sâu của Ethereum trong khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

ethbtc

Hai tuần tiếp theo đặc biệt quan trọng đối với các altcoin và đang phải đối mặt với tình huống bật lên hoặc chết đối với xu hướng tăng giá duy nhất mới nở của Bitcoin.

Nếu các đêm Chủ nhật kết thúc hai tuần và tháng 11 hàng tháng đóng bằng hoặc cao hơn mức hiện tại, thì mùa thay thế có thể bị trì hoãn vô thời hạn hoặc ít nhất là vài tháng nữa cho đến khi bán lẻ được hút trở lại.

Nguồn NewsBTC

Tags: BTC, Mùa thay thế, Tiền thay thế, Bitcoin, Dải Bollinger, Btc, Btcusd, BTCUSDT, Tiền điện tử, ETH, Ethbtc, Ethereum, Ethusd, ETHUSDT, Ichimoku, MACD, Chỉ số sức mạnh tương đối,