1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tên lửa Ether 50% trong tháng kỷ niệm 5 năm: điều gì đằng sau việc tăng giá?

Tên lửa Ether 50% trong tháng kỷ niệm 5 năm: điều gì đằng sau việc tăng giá?

31/07/2020 17:12 PM

Khi Ethereum tròn 5 tuổi, Ether đã tăng 50% trong tháng qua với hai chất xúc tác chính thúc đẩy xu hướng tăng, đó là DeFi và ETH 2.0.

Giá của Token Ethereum Ether đã chứng kiến ​​đà tăng mạnh vào tháng Bảy. Kể từ đầu tháng, ETH đã tăng 50% từ $ 225,5 lên $ 340 trên Coinbase. Nó trùng với kỷ niệm năm năm đối với giao thức blockchain hợp đồng thông minh thống trị.

Dường như có hai yếu tố chính thúc đẩy giá ETH. Đầu tiên, dự đoán của thị trường đối với ETH 2.0 đã liên tục được xây dựng. Thứ hai, sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đã duy trì đà phát triển của Ethereum.

ETH/USD surges from $225.5 to $340 from July 1 to July 31

Biến động ETH / USD từ $ 225,5 đến $ 340 từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7. Nguồn: TradingView.com

DeFi và tác động của nó đối với blockchain Ethereum

Vào giữa tháng 6, nền tảng DeFi Compound về cơ bản đã khởi động hiện tượng gọi là "canh tác năng suất".

Kể từ đó, một số nền tảng DeFi lớn đã xuất hiện. Theo Defipulse.com, Aave, Balancer và Curve Finance có lần lượt 482 triệu đô la, 291 triệu đô la và 263 triệu đô la bị khóa.

Do đó, tổng giá trị bị khóa trong không gian DeFi đã tăng lên 3,94 tỷ USD. Nó tăng hơn ba lần kể từ đầu tháng Sáu.

Quỹ đạo đi lên của thị trường DeFi có thể ảnh hưởng tích cực đến Ethereum vì nhiều lý do. Yếu tố nổi bật nhất là việc sử dụng nó như khí đốt. Khi người dùng làm tắc nghẽn blockchain Ethereum với nhiều giao dịch, ETH là cần thiết để trả phí giao dịch hoặc "gas".

Theo Etherscan, lượng khí sử dụng mỗi ngày đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại ở mức trên 76 triệu. Dữ liệu cho thấy nhu cầu về ETH đang tăng lên cùng với hoạt động người dùng của blockchain Ethereum.

The daily gas used on Ethereum

Khí hàng ngày được sử dụng trên Ethereum. Nguồn: Etherscan

Nhưng một số chuyên gia nghi ngờ về tính bền vững của thị trường DeFi. Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, cho biết trên "Unchained Podcast" vào ngày 29 tháng 7 rằng năng suất canh tác không bền vững. Anh nói:

"Và những kẻ đó sẽ không tiếp tục in tiền cho mọi người, để lôi kéo mọi người, đi vào hệ sinh thái của họ mãi mãi. Đó là một điều ngắn hạn. Và một khi các khuyến khích biến mất, bạn có thể dễ dàng thấy tỷ lệ lãi suất giảm xuống 0%. "

ETH 2.0

Có thể cho rằng chất xúc tác lớn nhất xung quanh Ethereum trong nửa đầu năm 2020 là ETH 2.0. Nói một cách đơn giản, ETH 2.0 khuyến khích người dùng tham gia Ethereum khi nó chuyển sang thuật toán đồng thuận "Proof of Stake".

Thuật toán PoS cuối cùng sẽ loại bỏ các máy khai thác khỏi Ethereum, chủ yếu để tối ưu hóa và buộc chặt mạng. Bản thử nghiệm cuối cùng của ETH 2.0, được gọi là Medalla, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 8.

Afri Schoedon, điều phối viên ngã ba của ETH 2.0, cho biết trên Github:

"Trước khi một mạng chính như vậy có thể được khởi chạy, chúng tôi cần các thử nghiệm bắt chước các điều kiện của mạng chính tốt nhất có thể ... Testnet Schlesi là một trong nhiều bước theo hướng đó. Testnet Witti là một. Testnet Altona là một khác. Testnet Medalla nhằm mục đích trở thành thiết bị cuối cùng trước khi ra mắt mainnet. "

ETH futures aggregated open interest

Hợp đồng tương lai ETH mở lãi. Nguồn: Skew

Trong khi đó, hợp đồng tương lai ETH cũng đang đạt được các giao dịch giữa các nhà đầu tư với tổng lãi suất tăng lên mức cao kỷ lục mới trong tháng 7 sau khi phục hồi kể từ khi giảm tháng ba. Khi ETH 2.0 gần kề, nhu cầu về Ether có thể tiếp tục tăng cao, với điều kiện là nó thưởng cho người dùng vì Staking tiền của họ. Sự hợp lưu của sự tăng trưởng nhanh chóng trong DeFi và dự đoán Ethereum 2.0 đang thể hiện một triển vọng lạc quan về giá Ether.

Theo CoinTelegraph

Tags: Ethereum, Thị trường, Kỷ niệm Ethereum,