1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Bán tháo 1 tỷ đô la khi giá Bitcoin giảm 1,4 nghìn đô la trong vài phút

Bán tháo 1 tỷ đô la khi giá Bitcoin giảm 1,4 nghìn đô la trong vài phút

02/08/2020 13:32 PM

Giá bitcoin đột nhiên giảm khoảng 1,4 nghìn đô la trong vài phút xuống còn 10.600 đô la và hồi phục nhẹ khi biến động cuối tuần tiếp tục.

Giá của Bitcoin (BTC) và Ethereum Ether (ETH) đã giảm lần lượt 13% và 21%, trong vòng vài phút vào tháng 8. 2. Động thái này đã bán tháo các hợp đồng tương lai trị giá hơn 1 tỷ USD khi BTC / USD giảm từ khoảng 12.000 USD xuống mức thấp nhất là 10,550 USD.

BTC/USD 1-hour chart

Biểu đồ BTC / USD 1 giờ. Nguồn: Tradingview

Dường như có hai lý do chính đằng sau dòng bán tháo bất ngờ. Đầu tiên, khối lượng trong thị trường tiền điện tử có xu hướng giảm trong những ngày cuối tuần. Thứ hai, thị trường bị ảnh hưởng nặng nề đối với người mua hoặc người mua dài hạn.

Cryptocurrency market snapshot, Aug. 2

Ảnh chụp nhanh thị trường tiền điện tử, tháng 8 2. Nguồn: Coin360

Di chuyển cuối tuần bất ngờ tấn công thị trường tiền điện tử một lần nữa

Thị trường tiền điện tử có xu hướng thấy bán tháo lớn trong cuối tuần. Thanh khoản thường giảm do có ít nhà đầu tư hoạt động trên thị trường. Khối lượng thấp hơn dẫn đến biến động giá lớn, vì tiền điện tử trở nên dễ bị tổn thương hơn.

Bán tháo hàng loạt trở nên có khả năng hơn vào cuối tuần bởi vì một sự bán tháo lớn có thể kích hoạt một loạt các bán tháo. Khi một hợp đồng dài được bán tháo, ví dụ, nó buộc người mua phải bán ra thị trường, gây áp lực bán.

Khi các hợp đồng dài trị giá hàng trăm triệu đô la bắt đầu được bán tháo, Bitcoin và Ether đã giảm nhanh chóng. Xu hướng giảm giá d từ 12.000 đô la đến 10.600 đô la trong vòng 15 phút, trong khi xu hướng giảm ether d từ 417 đô la xuống 300 đô la.

Nhưng bán tháo hàng loạt đã xảy ra nhiều lần trong năm tháng qua. Đáng chú ý nhất là vào ngày thứ Năm đen tối được gọi là "Thứ Năm Đen" vào ngày 13 tháng Ba. Tương tự, ngay trước ngày Halving vào ngày 11 tháng 5, giá Bitcoin đã giảm xuống còn $ 8.100 dẫn đến việc bán tháo hàng loạt.

Keep track of top crypto markets in real time

 

Theo CoinTelegraph

Tags: Ethereum, Giá Bitcoin, Thị trường, Cập nhật thị trường,