1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Thay đổi canh tác năng suất Ethereum có thể phá vỡ mạnh $ 1 chốt

Thay đổi canh tác năng suất Ethereum có thể phá vỡ mạnh $ 1 chốt

01/07/2020 09:40 AM
Thay đổi canh tác năng suất Ethereum có thể phá vỡ mạnh $ 1 chốt

Vài tuần qua đã chứng kiến ​​cái gọi là năng suất canh tác đạt được sự phổ biến trong toàn bộ hệ sinh thái Ethereum. Nông nghiệp năng suất, trong bán ngắn hạn là hành động tối đa hóa năng suất mà người ta tạo ra thông qua các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Cho đến nay, canh tác năng suất được cho là một điều tốt cho blockchain Ethereum. Công ty phân tích blockchain Santiment đã báo cáo vào tháng Sáu. 29 rằng số lượng địa chỉ Ethereum hoạt động hàng ngày chỉ đạt mức cao nhất trong hai năm, có phần ngại ngùng với mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, một sự thay đổi được đề xuất đối với giao thức Compound DeFi có nguy cơ đe dọa đến sự ổn định của DAI stablecoin và hệ sinh thái MakerDAO.

Và điều đó không tốt cho hệ sinh thái DeFi.

Năng suất nông nghiệp là gì?

Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết, một số thông tin cơ bản: vào giữa tháng 6, giao thức DeFi trên thị trường tiền điện tử hàng đầu Compound đã phát hành công khai Token gốc của họ, COMP.

COMP là Token quản trị dựa trên Ethereum cho phép người giữ của nó ảnh hưởng đến hướng của giao thức. Nhưng đó không phải là điều thú vị về nó. Điều thú vị là nó có thể được khai thác bởi người dùng Compound bằng Lending hoặc mượn tiền điện tử.

Hệ thống này có hiệu quả nguồn gốc của năng suất canh tác.

Compound có thể sớm thay đổi cách khai thác COMP - và DAI có thể bị ảnh hưởng

Tuy nhiên, năng suất canh tác được thiết lập để thay đổi.

Tuần trước, một người dùng đã tiết lộ một bản vá phân phối COMP sẽ thay đổi cách phân phối Token. Vì nó hơi phức tạp, sự thay đổi dài và ngắn là nó được thực hiện, nó sẽ loại bỏ đòn bẩy từ việc canh tác năng suất đồng thời nhằm mục đích phân phối altcoin đồng đều hơn.

Theo Cyrus Younessi, một nhà phân tích rủi ro tại Maker (nhóm đứng sau MakerDAO), thay đổi này có thể có tác động tai hại đến sự ổn định của DAI stablecoin, được gắn thuật toán vào Hoa Kỳ. đô la

Như hiện tại, DAI phần lớn đã tránh xa phương trình canh tác năng suất do sản lượng thấp được cung cấp khi sử dụng thị trường này (ảnh dưới).

DAI interest rateCompound’s DAI interest rate model, shared by Cyrus Younessi

Tuy nhiên, với bản vá, đã được các nhà giữ COMP nhất trí, Younessi tin rằng DAI sẽ trở thành một trong những tài sản quan trọng nhất đối với nông dân sản xuất Ethereum.

Do APY cao cho canh tác COMP (khoảng 70-100% APY), có một cơ hội (thậm chí) mà chúng ta thấy nhu cầu chưa từng có đối với Đại. Phần lớn nguồn cung tự nhiên cho Dai cũng có thể bị khóa trong canh tác COMP, làm mỏng các đơn đặt hàng bên bán.

Điều đó để nói, DAI có thể mất chốt của nó đến 1 đô la. Younessi giải thích thêm rằng DAI có thể phá vỡ chốt của mình một cách mạnh mẽ, buộc tiền điện tử tiếp tục rời khỏi chốt khi nhu cầu DAI bùng nổ do cấu trúc khuyến khích Compound.

Nếu stablecoin có giá cao và ít thanh khoản trên nền tảng giao dịch, hệ sinh thái DeFi bị đe dọa. Quỹ tiền điện tử Parafi Capital đã viết sau khi chốt DAI bị phá vỡ sau khi giảm vào tháng 3 năm 2020:

DAI vẫn được giao dịch rất mỏng trên cả nền tảng giao dịch tập trung và phi tập trung Như được hiển thị vào Thứ Năm Đen, việc thiếu thanh khoản DAI có thể gây ảnh hưởng xấu đến MakerDAO và hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn.

Với Compound khuyến khích người dùng loại bỏ DAI khỏi sàn giao dịch và sử dụng nó để mang lại lợi nhuận, thanh khoản cạn kiệt, giá có thể tăng và một loạt các hiệu ứng thứ hai xuất hiện cho người dùng Ethereum.

Có một lý do tại sao Adam Cochran, một đối tác tại MetaCartel Ventures và là giáo sư tại một trường đại học tập trung vào khoa học máy tính ở Canada, gọi là rủi ro lớn nhất của DAI DeFis.

Thay đổi canh tác năng suất Ethereum sau bài đăng có thể phá vỡ mạnh $ 1 của DAI: nhà phân tích xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Tags: DeFi, DAIUSD, ETHUSD,