1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Thể chế hóa tiền điện tử: Công cụ phân tích Big Four có thể thu hút các nhà đầu tư truyền thống

Thể chế hóa tiền điện tử: Công cụ phân tích Big Four có thể thu hút các nhà đầu tư truyền thống

30/06/2020 23:24 PM

Các công ty Big Four giới thiệu các công cụ phân tích dữ liệu để giúp quản lý tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng tổ chức.

Từng bị chi phối bởi các nhà đầu tư bán lẻ trẻ và hiểu biết, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự quan tâm ngày càng tăng gần đây từ các nhà đầu tư tổ chức và các công ty fintech lớn. Chẳng hạn, Đầu tư Grayscale gần đây nhất đã thêm 19.879 Bitcoin (BTC) vào Bitcoin Trust của mình, đưa tổng khối lượng công ty của tiền điện tử chiếm ưu thế lên tới gần 400.000.

Công ty đầu tư lưu ý thêm trong một tweet vào ngày 25 tháng 6 rằng họ đang quản lý tài sản kỹ thuật số trị giá 4,1 tỷ đô la. Cũng đáng lưu ý rằng nhà cung cấp thanh toán hàng đầu PayPal có thể sớm kết hợp các tùy chọn tiền điện tử.

Bất chấp việc một số cá nhân trong cộng đồng tiền điện tử có thể chùn bước khi nghĩ, những phát hiện gần đây từ công ty KPMG của Big Four giải thích rằng việc thể chế hóa là cần thiết hơn bao giờ hết để tiền điện tử đáp ứng tiềm năng đầy đủ của họ. Một tài liệu KPMG có tiêu đề "Tiền điện tử đang ở đây":

"Thể chế hóa là sự tham gia quy mô vào thị trường bởi các thực thể lớn và nhỏ trong hệ sinh thái tài chính toàn cầu, bao gồm ngân hàng, đại lý môi giới, sàn giao dịch, nhà cung cấp thanh toán, fintech và nhà cung cấp dịch vụ."

Nhà lãnh đạo blockchain của KPMG Hoa Kỳ, Arun Ghosh, nói với Cointelegraph rằng sau khi đỉnh cao tiền điện tử 2017, không gian trưởng thành theo cách mà các nhà quản lý tài sản lớn hiện đang tìm cách thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ. "Chúng tôi đang chứng kiến ​​cả nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức với tiền điện tử hiển thị trên bảng cân đối kế toán của họ", Ghosh nói.

Và trong khi sự tò mò về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số từ các tổ chức đã được sản xuất trong năm qua hoặc lâu hơn, thị trường tiền điện tử đặc biệt trở nên được quan tâm gần đây. Nghiên cứu mới nhất từ ​​Tài sản kỹ thuật số Fidelity xác nhận khái niệm này, chỉ ra rằng trong số khoảng 800 nhà đầu tư tổ chức được khảo sát trên khắp Hoa Kỳ. và Châu Âu, 36% hiện đang đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Các phát hiện cũng cho thấy rằng trong khi chỉ có 27% trong số 441 Hoa Kỳ các tổ chức được khảo sát được tiếp xúc với tiền điện tử, đây là mức tăng 22% so với năm ngoái.

Paul Brody, nhà lãnh đạo nguyên tắc và đổi mới toàn cầu tại Ernst & Young, nói với Cointelegraph rằng các thị trường cũng đang chứng kiến ​​sự lặp lại của chu kỳ 2008, nơi kích thích tiền tệ lớn gây ra nhiều quan tâm đến các tài sản thay thế có thể ít bị lạm phát hơn:

"So với các thị trường tài chính truyền thống, phạm vi và sự lựa chọn dịch vụ có vẻ nhỏ, nhưng các công ty đang trở nên tốt hơn rất nhiều khi vượt qua các thách thức pháp lý liên quan đến tiền điện tử và đưa sản phẩm ra thị trường không có sẵn ở các thị trường khác."

Brody đề cập thêm rằng hiện tại có rất nhiều sự lựa chọn ngoài tiền điện tử cho các nhà đầu tư, bao gồm các Token được hỗ trợ bằng tài sản dựa trên bất động sản, tiền tệ fiat và các hàng hóa khác, cùng với một loạt các dịch vụ có sẵn được xây dựng trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung. "Kết hợp ngay cả việc phân bổ lại tài sản nhỏ với một loạt các dịch vụ mới và bạn có một công thức cho sự tăng trưởng đáng kể trong ngành này từ cơ sở hiện tại của nó," Brody nói.

Các công cụ mới tập trung vào phân tích dữ liệu

Vì năm 2020 có thể trở thành một năm quan trọng đối với lợi ích tổ chức trong thị trường tiền điện tử, các công ty Big Four đã tăng cường các dịch vụ quản lý của họ để đáp ứng khách hàng tổ chức của họ. Các công cụ sử dụng phân tích dữ liệu để giải quyết vấn đề bảo mật, tuân thủ quy định và quyền riêng tư xung quanh tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư tổ chức và các công ty fintech.

Chẳng hạn, KPMG đã ra mắt một nền tảng quản lý tiền điện tử có tên Chain Fusion. Công cụ toàn diện này tận dụng các phân tích dữ liệu để hợp lý hóa khả năng cho các tổ chức và công ty fintech quản lý an toàn và đúng cách tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử của họ ở một nơi.

Sam Wyner, giám đốc và đồng lãnh đạo nhóm dịch vụ tài sản tiền điện tử tại KPMG, nói với Cointelegraph rằng Chain Fusion được thiết kế đặc biệt để giải quyết các vấn đề dữ liệu mà các công ty dịch vụ tài chính truyền thống gặp phải trong không gian tiền điện tử: "Thách thức dữ liệu phức tạp hơn nhiều trong

Theo Wyner, Chain Fusion là một nền tảng tạo ra một mô hình dữ liệu nhất quán có cấu trúc từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Ví dụ, Wyner đã đề cập rằng có rất nhiều dữ liệu được tạo khi các công ty hoặc tổ chức fintech thực hiện giao dịch tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số:

"Có thể có các giao dịch fiat cần phải trải qua nhiều khu vực pháp lý, hoặc có thể có một số giao dịch trên giao dịch. Cũng có thể có các giao dịch đi qua các nhà cung cấp thanh toán khác nhau bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau. Có rất nhiều thông tin khác nhau chứa các phân tích quan trọng mà các tổ chức truyền thống yêu cầu để hoạt động an toàn và đúng cách trong thế giới tiền điện tử. "

Điều quan trọng là chỉ ra rằng việc tuân thủ quy định của các dịch vụ tài chính là thâm dụng dữ liệu và do đó, đòi hỏi phải phân tích từ các nguồn khác nhau để đảm bảo rằng tất cả các thách thức đều được giải quyết. Ví dụ, Wyner đã đề cập rằng Giám sát giao dịch phòng chống rửa tiền và khách hàng của bạn là điều mà các tổ chức truyền thống phải hết sức chú ý khi khách hàng chuyển tài sản vào và ra khỏi doanh nghiệp của họ. Báo cáo "Cracking Crypto Custody" của KPMG giải thích thêm về điều này, cho biết:

"Ngay cả các tổ chức tài chính được thành lập đã có chương trình tuân thủ AML và KYC trưởng thành cũng được thử thách nâng cao phương pháp của họ để giải quyết các cân nhắc duy nhất cho tiền điện tử và các thách thức quản lý dữ liệu liên quan. Hai trong số những thách thức này bao gồm các khía cạnh nền tảng của KYC và AML: xác định nguồn gốc tài sản của khách hàng và đáp ứng các yêu cầu giám sát giao dịch. "

Ghosh từ KPMG lưu ý rằng một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Chain Fusion là khung quyết định phân tích. Ông cũng chỉ ra rằng việc tuân thủ quy định dựa trên các phân tích chưa thực sự được thực hiện trước đây, nhưng điều đó là cần thiết hơn bao giờ hết để đáp ứng lợi ích của tổ chức.

Tuy nhiên, trong khi khái niệm này có thể là mới, công ty EY của Big Four cũng đã chấp nhận phân tích dữ liệu để giải quyết các thách thức mà các tổ chức và công ty fintech phải đối mặt. Theo Brody, trở ngại lớn nhất đối với các tổ chức tài chính truyền thống bước vào không gian tiền điện tử là tuân thủ quy định. Ông giải thích rằng nhiều khách hàng tổ chức lớn của công ty đang cực kỳ thận trọng về việc tham gia vào các tài sản kỹ thuật số, vì có rất nhiều nguy cơ nếu có sự cố xảy ra.

Liên quan: Bốn đại gia đang chuẩn bị trở thành Kiểm toán viên về tiền điện tử và blockchain

Về phân tích, Brody chỉ ra rằng công cụ Phân tích blockchain EY, trước đây chỉ dành cho các nhóm kiểm toán của công ty, giờ đây có thể truy cập được cho các khách hàng tư nhân. Theo thông cáo báo chí tháng 4 năm 2019, công cụ phân tích blockchain thế hệ thứ hai sử dụng phân tích dữ liệu để giúp kích hoạt báo cáo tài chính, điều tra pháp y và giám sát giao dịch và tính toán thuế. Brody xây dựng:

"Kiểm tra hợp đồng thông minh đã có sẵn thông qua blockchain.ey.com, các dịch vụ thuế hiện cũng có sẵn thông qua dịch vụ thuế EY và trực quan hóa trình khám phá blockchain cũng sẽ ra mắt vào cuối năm nay trong phiên bản beta công khai."

Ngoài KPMG Chain Fusion và EY Blockchain Phân tích, cả PricewaterhouseCoopers và Deloitte đều có giải pháp phân tích dữ liệu. PwC đã tung ra công cụ Halo vào năm ngoái, tập hợp dữ liệu từ các giao dịch tiền điện tử và số dư từ các blockchain để giúp các tổ chức kiểm toán. Vào tháng 10 năm 2019, Deloitte đã tích hợp giao thức chứng minh không kiến ​​thức QEDIT vào nền tảng blockchain của mình. Được biết đến như Eduscrypt, điều này cho phép nền tảng duy trì sự riêng tư của dữ liệu nhạy cảm được thu thập từ các khách hàng tổ chức của nó, như Ngân hàng Ireland.

Không chỉ là một trò chơi lớn

Bất chấp việc các công ty Big Four đã tăng cường các công cụ quản lý tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử để phù hợp với sự phát triển của tổ chức, các công ty nhỏ hơn vẫn tiếp tục đóng một vai trò nổi bật. Mike Belshe, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty ủy thác tài sản kỹ thuật số BitGo - tuyên bố sẽ xử lý 20% tất cả các giao dịch Bitcoin và gần đây nhất đã giới thiệu một nền tảng giao dịch tổ chức đầy đủ dịch vụ - nói với Cointelegraph rằng các dịch vụ của công ty đã cho phép Big Four

"Sức mạnh của BitGo trong không gian tài sản kỹ thuật số chính xác là lý do tại sao các công ty truyền thống lớn tham gia vào thị trường này. Chúng tôi hợp tác với nhiều công ty trên toàn cầu và công nghệ BitGo đang tăng cường khả năng của họ để bắt đầu cung cấp các sản phẩm tài sản kỹ thuật số. "

Bất chấp việc có thể khó xác định giải pháp nào sẽ thống trị tối cao, nhưng rõ ràng các nhà đầu tư tổ chức và các công ty fintech hiện yêu cầu các giải pháp để giúp quản lý tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số của họ. Các dịch vụ mới tận dụng phân tích dữ liệu có thể trở nên phổ biến hơn theo thời gian nếu được chứng minh là có hiệu quả.

Dù trường hợp nào đi chăng nữa, EY Brody chỉ ra rằng ngày nay, nhiều tổ chức tài chính nghĩ mình là công ty công nghệ có ngân hàng kèm theo, lưu ý rằng các giải pháp quản lý là vô cùng quan trọng:

"Giữ quyền kiểm soát tài sản và tránh lạm dụng tài sản có lẽ nằm ở đầu danh sách (dài) những điều mà các tổ chức này đang khám phá. Bất chấp những lo ngại đó, chúng tôi đã thấy sự gia tăng lớn trong việc xem xét cẩn thận không gian này của các tổ chức tài chính lớn, và họ đang tìm cách thêm sản phẩm vào danh mục đầu tư của mình và quản lý chu đáo các rủi ro kèm theo. "

Theo CoinTelegraph

Tags: Blockchain, Tiền điện tử, Dữ liệu,