1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Thẻ Crypto châu Âu kích hoạt lại khi FCA cho phép Wirecard tiếp tục hoạt động

Thẻ Crypto châu Âu kích hoạt lại khi FCA cho phép Wirecard tiếp tục hoạt động

30/06/2020 16:56 PM

Thẻ ghi nợ Crypto.com và TenX crypto có thể được sử dụng lại như U.K. cơ quan quản lý cho phép Wirecard tiếp tục "hoạt động được quy định".

Thẻ ghi nợ tiền điện tử do Wirecard phát hành từ các công ty như Crypto.com và TenX đã được kích hoạt lại dưới sự cho phép của Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh, hoặc FCA.

Vào ngày 29 tháng 6, Vương quốc Anh cơ quan giám sát cho phép Wirecard Card Solutions, một công ty con có trụ sở tại Newcastle của công ty Wirecard AG của Đức gặp khó khăn, tiếp tục hoạt động theo quy định. FCA đã đình chỉ giấy phép Wirecard Card Solutions, vào ngày 26 tháng 6, ngay sau khi có tin Wirecard AG trình bày sai về dự trữ tiền mặt trị giá hơn 2 tỷ đô la.

Các hạn chế tương ứng đã được gỡ bỏ lúc 00:01 GMT ngày 30 tháng 6 năm 2020, có nghĩa là tất cả các thẻ ghi nợ tiền điện tử do Wirecard phát hành hiện đã được bật lại. Cơ quan quản lý nhấn mạnh rằng vẫn còn "các yêu cầu áp đặt đối với ủy quyền của Wirecard".

Tin tức đã được xác nhận bởi Crypto.com và TenX, người đã thông báo rằng thẻ ghi nợ tiền điện tử của họ hiện có thể sử dụng lại được.

Wirecard đang gặp rắc rối lớn

Vụ bê bối bắt đầu vào ngày 18 tháng 6, khi các kiểm toán viên của công ty kế toán Big Four EY không thể xác nhận sự tồn tại của 2,1 tỷ đô la tiền mặt. Như tờ Thời báo Tài chính đã đưa tin, nhân viên của Wirecard ở Dubai và Dublin đã bị cáo buộc lừa dối EY trong gần 10 năm bằng cách âm mưu "lừa đảo làm tăng doanh số và lợi nhuận tại các công ty con của Wirecard".

Vào ngày 25 tháng 6, công ty gặp khó khăn đã nộp đơn để mở các thủ tục mất khả năng thanh toán, đây có thể được coi là bước đầu tiên để phá sản. Shareconsolidateers tại Wirecard đã nộp đơn tố tụng pháp lý chống lại EY vì cáo buộc sơ suất trong kiểm toán công ty.

Markus Braun, cựu CEO của Wirecard, đã bị cảnh sát bắt giữ tại Munich sau khi bị buộc tội xuyên tạc số dư của công ty.

Theo CoinTelegraph