Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.261 $
▲ 1.07%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
378,37 $
▼ -1.56%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,236295 $
▼ -2.49%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
256,93 $
▼ -2.16%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,90 $
▼ -3.79%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,34 $
▼ -5.23%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
53,06 $
▼ -2.14%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,06 $
▼ -0.16%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
160,72 $
▼ -3.52%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.09%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092527 $
▼ -4.60%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,49 $
▼ -5.12%
Tỷ giá Monero XMR Monero
121,38 $
▼ -1.56%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,025441 $
▼ -4.19%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Thu hẹp khoảng cách: ảnh hưởng của hợp đồng tương lai Bitcoin CME lên giá Bitcoin

Thu hẹp khoảng cách: ảnh hưởng của hợp đồng tương lai Bitcoin CME lên giá Bitcoin

18/10/2020 22:04 PM read11

Bất chấp việc các sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai của CME Bitcoin không giao dịch bằng Bitcoin thực tế, nhưng chúng ảnh hưởng gián tiếp đến giá thị trường mở.

Giá của một Bitcoin thực tế trên thị trường tiền điện tử mở, được gọi là BTC giao ngay, dao động dựa trên vô số yếu tố, chẳng hạn như khối lượng giao dịch, việc sử dụng và chấp nhận. Tuy nhiên, các chất xúc tác khác lại ảnh hưởng đến tài sản một cách vòng vo. Các sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt từ sàn giao dịch Chicago Mercantile là một trong những yếu tố gián tiếp được cho là có tính tham chiếu cao góp phần vào hướng giá Bitcoin (BTC).

Shawn Dexter, một nhà phân tích tài chính phi tập trung tại Quantum Economics - một công ty phân tích thị trường - nói với Cointelegraph vào tháng 10, các sản phẩm phái sinh Bitcoin được CME cung cấp chỉ đơn giản là một phương tiện để các nhà đầu tư được công nhận thực hiện các giao dịch phức tạp và bù đắp rủi ro. Số 8. Điều này dẫn đến tác động cả ngắn hạn và dài hạn lên giá cả.

CME giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đơn giản nhất

Ở đỉnh cao của đợt tăng giá Bitcoin lớn nhất cho đến nay, CME đã tung ra giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt vào tháng 12. Ngày 17 năm 2017. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt không liên quan đến BTC giao ngay thực tế. Họ chỉ để các nhà đầu tư đặt cược vào giá tương lai của Bitcoin mà không sử dụng tài sản cơ bản.

Ví dụ: giả sử giá Bitcoin giao ngay ở mức 10.000 đô la mỗi BTC vào đầu tháng và kết thúc tháng đó ở mức 11.000 đô la. Mua một hợp đồng tương lai Bitcoin CME (tương đương với giá của năm Bitcoin) khi giá BTC ở mức 10.000 đô la và giữ khi hết hạn vào cuối tháng có nghĩa là nhà đầu tư sẽ nhận được 55.000 đô la tiền mặt vào cuối tháng, không phải Bitcoin thực tế.

Vì các giao dịch không liên quan đến giao dịch mua hoặc bán Bitcoin thực tế, các sản phẩm tương lai này về mặt logic có vẻ như không tác động đến giá Bitcoin giao ngay. Tuy nhiên, trên thực tế, những hợp đồng tương lai này có ảnh hưởng đến giá Bitcoin, theo Dexter:

Trong ngắn hạn, bất kỳ tác động giá nào gây ra bởi việc mua quá cao trên thị trường kỳ hạn sẽ nhanh chóng được phân xử trên thị trường giao ngay, khiến giá hội tụ. Nhưng điều này cũng có thể xảy ra nếu việc mua hàng khủng xảy ra trên thị trường giao ngay trước.

Đôi khi, Bitcoin giao dịch ở các mức giá khác nhau trên các nền tảng giao dịch khác nhau dựa trên các sự kiện, nhu cầu đặt hàng và các yếu tố khác. Nếu có sự chênh lệch giá đủ lớn, nhà đầu tư có thể mua BTC với giá thấp hơn trên một nền tảng giao dịch và bán nó với giá cao hơn trên một nền tảng giao dịch khác. Hoạt động này được gọi là kinh doanh chênh lệch giá.

Giá Bitcoin trên hợp đồng tương lai CME có thể sẽ tăng đáng kể nếu ai đó mua một số lượng lớn hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME. Điều này không trực tiếp làm thay đổi giá Bitcoin giao ngay, bất chấp việc các nhà đầu tư háo hức sau đó sẽ mua hoặc bán Bitcoin giao ngay với giá rẻ hơn như một cơ hội chênh lệch giá, khiến giá giao ngay tăng song song, theo Dexter. Khái niệm này phù hợp với một số trường hợp giữa CME và BTC giao ngay.

Dexter giải thích, trên một khoảng thời gian lớn hơn, các sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của CME ảnh hưởng đáng kể hơn đến giá Bitcoin giao ngay, Dexter giải thích thêm: Các sản phẩm CME cho phép tăng sự ổn định giá và giảm rủi ro. Đây là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin vì nó cho phép các nhà đầu tư lớn hơn tham gia vào thị trường với ít do dự hơn. Do đó tăng tính thanh khoản và ổn định. Về cơ bản, hợp đồng tương lai BTC CME thêm tiền vào thị trường từ các nhà đầu tư chính thống lớn và những người tham gia khác đồng thời cho phép họ tự bảo vệ các giao dịch của mình.

Lời giải thích từ cơ quan quản lý

Theo Heath Tarbert, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, các thị trường giao dịch phái sinh có thể ảnh hưởng đến các thị trường giao ngay cơ bản tương ứng của chúng. Phái sinh bao gồm các sản phẩm giao dịch tương lai. Đôi khi, giá gia súc thực sự được đặt trên thị trường phái sinh, Tarbert nói với người phỏng vấn Anthony Pompliano vào tháng 10. 7 như một phần của một phân đoạn trong Hội nghị thượng đỉnh Blockchain LA. Gia súc và Bitcoin đều được coi là hàng hóa. Tarbert nói thêm: Mọi người nói, "Hợp đồng tương lai về gia súc nói rằng nó phải là x số lượng trên đầu người, và do đó, đây là giá nên có trên thị trường thực."

Tuy nhiên, một số hợp đồng tương lai hàng hóa được thanh toán vật lý, liên quan đến việc chuyển tài sản cơ bản sau khi hết hạn, do đó, khác với các sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai CME Bitcoin. Bao gồm các phát hiện tương tự, công ty đầu tư Wilshire Phoenix đã phát hành một báo cáo dài về chủ đề tương lai BTC CME vào tháng 10. 14, 2020, trích dẫn kết luận: Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đóng góp nhiều hơn vào việc khám phá giá so với các thị trường giao ngay có liên quan.

Còn về khoảng cách CME?

Không gian tiền điện tử mang lại sức nặng đáng kể cho khoảng trống CME. Một khoảng trống xảy ra trên biểu đồ tương lai Bitcoin CME khi giá Bitcoin giao ngay di chuyển trong khi thị trường tương lai Bitcoin CME đóng cửa vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Nếu hợp đồng tương lai Bitcoin CME mở để giao dịch sau một động thái lớn từ Bitcoin, thì sẽ có một khoảng cách trên biểu đồ giữa giá niêm yết khi CME đóng cửa và giá BTC khi nó mở cửa.

Không gian tiền điện tử thường mong đợi giá Bitcoin sẽ quay trở lại mức như vậy, lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trên biểu đồ. Dexter giải thích, giá không cần phải giao dịch theo cả hai chiều thông qua một khoảng trống được coi là lấp đầy. Khoảng trống được coi là lấp đầy miễn là nó đáp ứng mức giá đã giao dịch trước đó trước khoảng trống.

Giao dịch phần lớn là về xác suất. Theo Dexter, xác suất ủng hộ việc lấp đầy khoảng trống, bất chấp việc ông nói thêm, Điều quan trọng cần lưu ý là các khoảng trống không nhất thiết phải được lấp đầy, vì các khoảng trống tồn tại trong cùng một danh mục với các mẫu biểu đồ khác:

Giá giao dịch trước đó trên CME trước bất kỳ khoảng trống nào có thể được hiểu là giá thị trường hợp lý của Bitcoin. Hơn nữa, tùy thuộc vào loại khoảng trống, những người tham gia thị trường có khả năng mở và / hoặc đóng các vị thế ở mức giá đã giao dịch trước đó, do đó tạo ra khoảng trống lấp đầy.

Tuy nhiên, trái ngược với cảm xúc thị trường thích lấp đầy khoảng trống, Melvis Langyintuo, chiến lược gia giải pháp khách hàng tại OKCoin, nói với Cointelegraph vào tháng 10. 6 rằng việc lấp đầy khoảng trống CME Bitcoin khó có thể xảy ra do CME thiếu khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin so với nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Trong 30 ngày qua, hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã mang lại khoảng 433 triệu đô la khối lượng trung bình hàng ngày, theo Langyintuo. Ngược lại, nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến BitMEX thường có khối lượng giao dịch 24 giờ hơn 1 tỷ đô la. Trong 24 giờ qua, sản phẩm tương lai hoán đổi vĩnh viễn Bitcoin BitMEX đã lưu trữ khối lượng gần 1,4 tỷ đô la, dựa trên các con số được đăng trên nền tảng giao dịch. Một số nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử có khối lượng lớn khác cũng tồn tại và nền tảng giao dịch này giao dịch suốt cuối tuần trong khi hợp đồng tương lai Bitcoin CME thì không, điều này làm tăng thêm phương trình.

Điều này làm cho khoảng cách CME không do hậu quả so với BTC có khả năng lấp đầy khoảng cách, Langyintuo nói. Giá BTC CME đang theo sau các động thái giá BTC hoặc chúng là một cuộc đặt cược vào nơi thị trường BTC CME có thể mở cửa trở lại vào thứ Hai, ông nói thêm. Giao dịch hợp đồng tương lai CME vào cuối tuần về cơ bản giống như đặt một lệnh 'đặt' hoặc 'gọi vốn' vào cuối tuần để nắm bắt mức chênh lệch đó, ông giải thích, đề cập đến sự tương tự với giao dịch quyền chọn Bitcoin - một loại phái sinh khác được thấy trên CME và trong tiền điện tử Langyintuo kết luận:

Để giá có thể lấp đầy khoảng trống, sẽ cần phải có nhiều khối lượng ở cả bên đặt mua và bên chào bán của hợp đồng tương lai trước cuối tuần và vào Chủ nhật, khi thị trường tiếp tục giao dịch, mức khối lượng tương tự sẽ cần phải

Một số lượng lớn các lực tác động đến Bitcoin. Có thể khó đưa ra kết luận khi nói đến mức độ ảnh hưởng của bất kỳ trình điều khiển cụ thể nào, bất chấp việc trong tình huống này, có vẻ như hợp đồng tương lai Bitcoin CME có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin giao ngay ở một số cấp độ.

Theo CoinTelegraph

Tags: CME, Phái sinh,