Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
44101 $
0.12%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
3119 $
0.26%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
2,27 $
-0.36%
Tỷ giá Tether USDT USDT
0,9991 $
-0.23%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
379,74 $
0.55%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,01 $
1.00%
Tỷ giá Solana SOL SOL
147,30 $
-1.2%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
32,00 $
1.56%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
0,9982 $
-0.28%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,2247 $
-0.28%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
74,38 $
-0.21%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
33,72 $
-0.15%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
0,9979 $
-0.27%
Tỷ giá Uniswap UNI UNI
21,65 $
-0.08%
Tỷ giá Cosmos ATOM ATOM
40,18 $
0.79%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
24,46 $
-0.4%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
160,97 $
-0.29%
Tỷ giá Algorand ALGO ALGO
1,85 $
0.87%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
547,18 $
0.26%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
44085 $
0.14%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Tiềm năng NFT có bước nhảy vọt lượng tử với tiêu chuẩn Dynamic NFT mới của Mạng Koii

Tiềm năng NFT có bước nhảy vọt lượng tử với tiêu chuẩn Dynamic NFT mới của Mạng Koii

15/09/2021 00:15 AM read20
Tiềm năng NFT có bước nhảy vọt lượng tử với tiêu chuẩn Dynamic NFT mới của Mạng Koii

Chúng phân rã! Chúng phát triển trở lại! Chúng biến đổi theo thời gian (đôi khi trở thành thây ma!) Tiêu chuẩn NFT mới của Koii Network giới thiệu một loạt các khả năng mới cho thế giới của các bộ sưu tập blockchain.

Vào tháng 4 năm nay, một người mua ẩn danh đã mua bản sao của Action Comics # 1 với giá $ 3.250.000 USD - con số cao nhất trong kỷ lục đối với một cuốn truyện tranh cổ điển.

Được xuất bản vào năm 1938 và có sự xuất hiện lần đầu tiên của Siêu nhân, truyện tranh là một trong những bản sao cuối cùng được biết đến còn tồn tại. Trước khi đấu giá, nó đã được Công ty Bảo lãnh được Chứng nhận, hoặc CGC, chấm điểm bằng cách sử dụng hệ thống điểm 10, nơi nó nhận được số điểm gần như hoàn hảo.

Bất kỳ bản sao hợp pháp nào của Action Comics # 1 đều đáng giá một khoản tiền kha khá, nhưng cuốn sách cụ thể này đã bán hết các cuốn khác vì chất lượng vật lý của nó vẫn tuyệt vời.

Ngoài ra, đây không phải là tình huống mà hầu hết các Token không thể thay thế, hoặc NFT, sẽ phải đối mặt. Đa vũ trụ siêu nhất mà bạn chọn trên OpenSea sẽ trông giống hệt như ngày nay trong một trăm năm, trừ trường hợp Internet toàn cầu bị lỗi. Nhưng nếu chất lượng của chúng vẫn đồng đều theo thời gian và không gian, liệu việc không có biến thể lão hóa có thực sự làm cho những món đồ sưu tầm như vậy trở nên kém giá trị hơn không?

Đó là một câu hỏi mà Koii Network, hợp tác với nghệ sĩ kỹ thuật số Darren Kleine, đang háo hức khám phá với công nghệ mới của nó, Dynamic NFTs.

Tôi muốn có một số lượng giới hạn các bộ sưu tập kỹ thuật số, tùy thuộc vào cách chủ sở hữu của chúng chăm sóc chúng, có thể vẫn ở trong tình trạng nguyên sơ hoặc không. Kleine cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, hãy mang sự khan hiếm tồn tại trong các bộ sưu tập vật lý đến NFTs, khi chỉ ra một ví dụ đã thay đổi từ một bức chân dung lập thể thành một đốm màu méo mó, cuối cùng mờ dần thành màu đen.

Những tài sản này theo nhiều cách tương tự như các thực thể sống. Chúng phát triển, biến đổi, suy thoái và tái tạo dựa trên các kích thích bên ngoài (ít nhất là trong tình huống của loạt phim ban đầu này) được ghi lại bằng cách sử dụng cơ chế Proof-of-Real-Traffic. Hệ thống này đo lường mức độ chú ý của người dùng đối với mỗi NFT và thay đổi thể hiện vật lý của đối tượng dựa trên số lượng và chất lượng của lượng người xem đó.

Một bản demo được thực hiện bởi Al Morris, người sáng lập và Giám đốc điều hành Koii, tiết lộ rằng toàn bộ quá trình này diễn ra trên giao dịch; cụ thể là blockchain Arweave. Mỗi NFT thậm chí còn giữ nội dung trực quan cần thiết trong lớp lưu trữ hợp đồng của nó, thay vì chỉ liên kết với đồ họa bên ngoài (như hầu hết các NFT hiện nay). Morris nói với Cointelegraph:

Lưu lượng truy cập thực là một Proof-Of-Work nhỏ mà bạn ký bằng ví của mình và gửi đến mạng để nói rằng 'Tôi đã xem xét thứ gì đó.' Nhưng bạn có thể nhúng nó vào trang giống như cách bạn làm với Google Analytics. Một dòng JavaScript và mọi trang trên trang web có NFT động sẽ tự động tạo các cổng khi mọi người đang xem nó.

Theo Morris, những vật thể này đang thực sự phản ứng với thực tế. Mỗi NFT có một chút JavaScript bên trong nó có thể test trạng thái hợp đồng thông minh của chính nó. Khi một bản ghi mới được tải lên, bản ghi này sẽ ghi lại bất kỳ mức tăng lượt xem bổ sung nào và cập nhật hình ảnh nội dung cho phù hợp. Những trạng thái thay đổi này có thể là vĩnh viễn hoặc linh hoạt, tùy thuộc vào những gì nghệ sĩ đang muốn đạt được.

Các ví dụ được đề xuất khác chơi với khái niệm danh nghĩa trực quan theo những cách hấp dẫn không kém. Ví dụ, Kleine đã mô tả một tác phẩm bắt đầu như một bản phác thảo, trở nên chi tiết và đẹp hơn khi người xem quan sát nó. Tuy nhiên, nếu chất lượng của sự chú ý giảm xuống, đối tượng cuối cùng sẽ biến thành một thây ma - và giữ nguyên như vậy mãi mãi.

Có thể có một trăm bản sao của nó ngoài kia, và một số người sẽ có nó ở trạng thái đẹp nhất, và một số người có nó ở trạng thái zombie. Có lẽ một số người sẽ thích thây ma hơn. Ai biết?

Giám đốc điều hành Morris đã chia sẻ một ví dụ khác về một NFT sống, được mệnh danh là Hoa Thủy tiên. Morris nói:

Nếu ngày hôm nay được chú ý nhiều hơn ngày hôm qua, nó sẽ bắt đầu nở cho đến khi nở hết. Tại thời điểm đó, nó sẽ vẫn mở miễn là nó tiếp tục được chú ý nhiều hơn. Ngày không, nó bắt đầu thối rữa. Nếu sự chú ý liên tục giảm, nó sẽ thối rữa cho đến khi không còn gì.

Morris đảm bảo với Cointelegraph. Trong suốt cuộc trò chuyện của chúng tôi, nhóm của anh ấy đã đưa ra nhiều khả năng về mặt lý thuyết: NFT hoạt động như vật nuôi kỹ thuật số cần bạn đồng hành, đối tượng giữ các tính năng của nền tảng dựa trên chất lượng của sự tham gia của người dùng, Token âm nhạc biến mất dần giai điệu trong và ngoài để đáp lại hành động của chủ sở hữu của chúng. Bạn có thể đặt chúng trên màn hình TV và yêu cầu chúng nói với bạn điều gì đó, Morris đề xuất, Bạn có thể đặt một AI vào thứ này và khiến nó giống như một NPC trong trò chơi điện tử phản ứng với lịch sử theo thời gian, trở thành một người khác một cách tự chủ .

Kinh ngạc trước tiềm năng công nghệ, Kleine đưa ra:

Tôi không biết bạn thậm chí có thể tưởng tượng tất cả các khả năng với nó, thực sự. Có rất nhiều.

Tiêu chuẩn NFT động sẽ được trình diễn công khai tại Sanctor Capital Demo Day vào ngày 14 tháng 9 lúc 2 giờ chiều theo giờ ET. Đăng ký mở và miễn phí.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: NFT, Hợp đồng thông minh, DLT, Nghệ sĩ, Nghệ thuật,